Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá ống đồng nhập khẩu từ Việt Nam

Theo thông tin từ Cục phòng vệ thương mại, ngày 30/6 Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng xuất xứ từ Việt Nam.

Theo đó, vụ việc bắt đầu từ cáo buộc sản phẩm ống đồng với mã HS: 7411.10; 7407.10; 7419.99; 8415.90 của Việt Nam đã bán phá giá vào thị trường Hoa Kỳ, gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa.

Thời kỳ điều tra nguyên đơn đề xuất là từ 01/10/2019 đến 31/3/2020. Theo quy định của Hoa Kỳ, DOC sẽ xem xét khởi xướng điều tra hay không trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận đơn.

Theo số liệu của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC), tổng kim ngạch xuất khẩu ống đồng của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ năm 2019 đạt 146 triệu USD. Đây cũng là sản phẩm Bộ Công Thương đã đưa vào Danh sách cảnh báo mặt hàng xuất khẩu có nguy cơ bị kiện phòng vệ thương mại.

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp đang xuất khẩu sản phẩm này sang Hoa Kỳ liên hệ với Cục để được tư vấn, hỗ trợ.

Trong trường hợp DOC quyết định khởi xướng điều tra, Cục Phòng vệ thương mại sẽ phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp xuất khẩu trong quá trình điều tra vụ việc và có phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp Việt Nam.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bất ngờ hệ số giãn nở do nhiệt của bê tông dùng cốt xỉ thép

Nghiên cứu được so sánh với hệ số giãn nở do nhiệt của bê tông dùng cốt liệu tự nhiên (đá dăm, cát sông) và bê tông xi măng truyền thống. Xem thêm »

Ứng dụng của gỗ ghép thanh trong trang trí nội thất

Được ghép từ các thanh gỗ tự nhiên, những tấm gỗ ghép thanh có độ bền cao, chịu được va đập, chống được mối mọt,... Các sản phẩm nội thất gia đình sản... Xem thêm »

So sánh Ưu – Nhược điểm và Giá thành của 5 loại chất liệu lõi làm tủ bếp phổ biến

Trong mỗi căn bếp, tủ bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, chất liệu lõi làm tủ bếp là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, nhằm... Xem thêm »

Ưu điểm và ứng dụng của vữa khô trong thi công công trình

So với vữa thông thường, vữa khô đảm bảo hơn sự ổn định và đồng đều về mặt chất lượng, tuổi thọ lẫn tính thẩm mỹ cho công trình. Xem thêm »

7 mẫu vách ngăn phòng khách bằng gỗ đẹp, sang trọng

Vách ngăn phòng khách bằng gỗ không chỉ mang đến vẻ đẹp sang trọng mà còn có thể che nhữngkhuyết điểm trong thiết kế. Với những căn nhà có diện tích hạn chế, việc... Xem thêm »

Không lo lỗi mốt với gạch vân gỗ trong thiết kế nội, ngoại thất

Trong những năm gần đây, gạch vân gỗ là vật liệu ốp lát nội, ngoại thất rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi lẽ, loại vật liệu này không chỉ mang đến... Xem thêm »

Phân biệt chất liệu lõi và chất liệu phủ bề mặt trong thiết kế nội thất

Điều làm nên chất lượng của gỗ công nghiệp chính là chất liệu lõi và chất liệu phủ bề mặt. Vậy chất liệu lõi và chất liệu phủ bề mặt là gì? Bài... Xem thêm »

Tháng 6/2020: Sản xuất và bán hàng ngành thép tiếp tục giảm

Đà tăng trong tháng 5 đã không tiếp tục được duy trì khi trong tháng 6, sản xuất và bán hàng các sản phẩm thép trong nước giảm lần lượt 6,17% và 7,19%... Xem thêm »

Mẫu gạch ốp nhà vệ sinh đơn giản mà đẹp

Yếu tố đầu tiên khi chọn gạch ốp nhà vệ sinh là phải chống trơn trượt và chống thấm để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không chỉ vậy, những mẫu gạch... Xem thêm »

Ngành thép nỗ lực phục hồi sản xuất

Từ đầu năm đến nay, dù đối mặt với nhiều khó khăn như thị trường xuất khẩu không thuận lợi, sức tiêu thụ nội địa và giá thép giảm, Tuy nhiên, nhiều DN... Xem thêm »