Hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại TNR Goldmark City ứng biến kịp thời khi có sự vụ

TNR Goldmark City là một trong những dự án cao cấp được TNR Holdings Vietnam dành nhiều tâm huyết đầu tư, phát triển. Bên cạnh đảm bảo chất lượng dự án, chủ đầu tư còn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân nơi đây.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại TNR Goldmark City ứng biến kịp thời khi có sự vụ

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, huấn luyện cũng thường xuyên tổ chức, giúp Ban quản trị phản ứng nhanh khi có sự cố xảy ra.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án TNR Goldmark City bao gồm đầy đủ các hạng mục: đường giao thông dành cho xe chữa cháy; khoảng cách an toàn PCCC; lối thoát nạn; hệ thống báo cháy tự động; hệ thống chữa cháy bằng nước; đèn chiếu sáng sự cố; đèn chỉ dẫn thoát nạn; trang bị chữa cháy ban đầu... Tháng 3/2018, hệ thống này đã được Cục Cánh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn, Bộ Công an nghiệm thu trước khi đưa vào hoạt động.

Song song đó, hàng năm, cư dân và nhân viên an ninh tại đây đều được tham gia diễn tập về phòng cháy, chữa cháy do Ban quản lý tòa nhà phối hợp cùng Trung tâm huấn luyện cảnh sát cơ động tổ chức. Qua đó, cư dân và lực lượng an ninh được trang bị đầy đủ kiến thức để xử lý tình huống khi xảy ra sự cố, đơn cử như vụ việc xảy ra lúc 12h20 ngày 20/11/2020 vừa qua. Vì sơ xuất của chủ nhà, một căn hộ thuộc tòa S1 khu đô thị TNR Goldmark City đã xảy ra hoả hoạn. Dưới sự phản ứng kịp thời của đội ngũ hàng chục bảo vệ và cơ quan chức năng, đám cháy đã được khống chế chỉ trong vài phút và không có thiệt hại về người.

Chia sẻ sau vụ việc, người dân tại dự án bày tỏ lòng cảm kích và hoàn toàn tin tưởng đội ngũ an ninh cũng như Ban quản trị toà nhà. Anh Trần Văn Tuấn, một nhân viên tư vấn bất động sản cho biết, khi đang đứng ở hành lang anh thấy khói nghi ngút qua kẽ cửa, tiếng chuông báo cháy kêu vang, mọi người khẩn trương chạy vào thang thoát hiểm và thang máy cứu hỏa để xuống sân.

Nhớ lại sự việc, anh Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Ban quản lý tòa nhà Goldmark City cho biết ngay khi phát hiện có đám cháy tại căn hộ thuộc tòa S1, Ban quản lý tòa nhà đã thông báo, hỗ trợ sơ tán người dân, đồng thời báo ngay cho cơ quan Phòng cháy chữa cháy.

"Bộ phận an ninh đã xử lý rất nhanh. Khi lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt thì công tác sơ tán người dân gần như hoàn tất, vì thế tôi cũng không thấy lo lắng nhiều", một phụ nữ sống tại tòa căn hộ đối diện cho biết.

Rất đông bảo vệ đã có mặt tại khu vực xảy ra cháy để hướng dẫn người dân sơ tán bằng thang thoát hiểm và thang cứu hỏa, sau đó hỗ trợ các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy làm nhiệm vụ.

Có thể nói, tại các khu chung cư với rất đông hộ dân sinh sống, sự cố có thể xảy ra bất kỳ lúc nào với muôn hình vạn trạng. Nhưng nếu làm tốt công tác dự phòng rủi ro, liên tục cải tiến quy trình dịch vụ, các khu chung cư sẽ kiểm soát, giảm thiểu được tối đa thiệt hại khi có sự cố.

Ánh DươngTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Cần xử lý ngay những điểm nghẽn cho thị trường bất động sản

Nghị định 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 05/12/2020, quy định, đến ngày 30/10/2020, doanh nghiệp phải tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 3 quý đầu năm không được thấp hơn 75%... Xem thêm »

Khu phức hợp Eco Lakeside Home Tam Nông – Sản phẩm thời thượng

Theo đánh giá của ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, sự phát triển của các dự án đa phức hợp phục vụ nhiều mục đích bắt nguồn từ nhịp... Xem thêm »

Sau hai năm, cuộc giải cứu doanh nghiệp địa ốc của TP HCM đi về đâu?

Hai năm qua, mặc dù TP HCM đã nhiều lần họp cùng doanh nghiệp và lãnh đạo các sở, ngành để giải cứu hàng trăm dự án BĐS đắp chiếu vì thủ tục... Xem thêm »

TP. Bắc Ninh: Sẽ xử lý nghiêm nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh 2 bài về vi phạm đất đai, nhà xưởng, an toàn lưới điện 110KV tại khu Tiên Xá, phường Hạp Lĩnh, thành phố... Xem thêm »

TP Bà Rịa: Dân khổ vì cống thoát nước thi công chậm

Tại TP Bà Rịa có những đoạn đường khi lắp cống xong đơn vị thi công chỉ đổ cát, đá lấp lại, chậm lu nền, thảm nhựa. Xem thêm »

Hải Phòng duyệt chủ trương xây dựng thành phố trực thuộc thành phố

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đồng ý về chủ trương xây dựng Đề án thành lập thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên. Xem thêm »

Sau 2 năm, cuộc giải cứu doanh nghiệp địa ốc của TP HCM đi về đâu?

Hàng trăm dự án tại TP HCM vẫn chờ được “giải cứu”. Ảnh: Một trong 10 dự án của chủ đầu tư Novaland “cầu cứu” Thủ tướng vì tắc thủ tục Theo báo... Xem thêm »

Trải nghiệm và sự hoàn thiện trên từng chi tiết: Đích đến của sản phẩm hạng sang

Khái niệm “sản phẩm hạng sang” không chỉ dừng lại ở sự cao cấp và giá bán mà còn bao hàm những yếu tố quan trọng hơn như sự tinh tế, mức độ... Xem thêm »

Sau các đề nghị, Hà Nội điều chỉnh khu đô thị ‘nghìn tỷ’ với 182ha

Dựa trên đề nghị của các cơ quan chức năng, trong đó dựa trên đề nghị của Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an), của Tổng cục quản lý đất đai,... Xem thêm »

Bộ Tài nguyên và Môi trường bác đề xuất của Quảng Nam về việc xử lý hồ sơ địa chính bị thất lạc

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, việc công nhận lại diện tích đất ở đối với trường hợp hồ sơ giấy tờ theo quy định tại Điều 100 của Luật Đất... Xem thêm »