Hàng loạt dự án ‘’ giậm chân tại chỗ ‘’ vì ủy ban tỉnh Quảng Ngãi chậm ban hành hệ số điều chỉnh giá đất

Đã có hàng loạt dự án tại Quảng Ngãi phải ‘’ giậm chân tại chỗ ‘’ vì UBND tỉnh này chưa ban hành quyết định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 và hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh này.

Ngày 30.7.2020, ông Đỗ Minh Hải – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã ký ban hành Công văn Số: 2595/ STNMT – QLĐĐ, về các vướng mắc trong việc lập thủ tục phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện sở này đang tiếp nhận nội dung đề nghị xác định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường của UBND huyện Sơn Tây là 2 dự án, huyện Minh Long là 1 dự án, huyện Ba Tơ là 3 dự án, nhưng chưa có cơ sở lập thủ tục, tổ chức thực hiện.

Vướng mắc được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ, là mặc dù UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định Số 11/2020/QĐ – UBND ngày 8.6.2020 phê duyệt bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh áp dụng cho thời kỳ 5 năm (2020 – 2024), thế nhưng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 và hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được UBND tỉnh ban hành.

Vì lý do nêu trên, nên Sở Tài nguyên và Môi trường không có cơ sở để tham mưu UBND tỉnh ban hành chủ trương áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh và tổ chức thực hiện lập thủ tục phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất cho từng dự án cụ thể theo Kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố được duyệt nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại địa phương.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ

Trong khi nhiều lô đất nền, đất thổ cư, nhà mặt phố và cả chung cư cao cấp đang được nhiều nhà buôn bất động sản nhỏ lẻ rao bán gấp để cắt... Xem thêm »

Bình Định siết chặt quản lý tại các chung cư

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo UBND, Công an thành phố Quy Nhơn, tăng cường quản lý hoạt động tại các chung cư trên địa bàn nhằm đảm bảo an ninh trật tự... Xem thêm »

Cẩn trọng khi đầu tư Farmstay

Một số chuyên gia cho rằng, mô hình “khu du lịch trải nghiệm nông thôn – farmstay” có phải là kênh đầu tư tốt hay không hiện vẫn còn là câu hỏi. Xem thêm »

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào năm 2021

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang cùng nhà đầu tư dự án, Bộ GTVT, các đơn vị tư vấn, đơn vị thi công và các nhà khoa học tiếp tục nghiên... Xem thêm »

Huyện Đông Anh: Xử lý gần 1.800 vụ vi phạm đất đai

Trong giai đoạn 2015 - 2020, huyện đã xử lý dứt điểm 1.781 vi phạm đất đai, trật tự xây dựng (TTXD) tồn đọng, các vi phạm còn lại đều được lên kế... Xem thêm »

Thanh tra TPHCM kiến nghị xử lý việc “xẻ thịt” đất công viên ở Quận 9

Theo kết quả thanh tra, tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất trái phép tại dự án Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc chưa được xử lý dứt điểm. Xem thêm »

Chuyện lạ ở Quảng Ngãi: Hơn 1.410 ha đất rừng tự nhiên bị giảm là do thống kê nhầm!

Ngày 5.8.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã ký ban hành Công văn yêu cầu chấn chỉnh công tác theo dõi, thống kê diễn biến rừng trên địa... Xem thêm »

Vì sao chậm di dời nhà máy ra khỏi nội đô?

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã chỉ đạo Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan nghiên cứu, xử lý nguy cơ cháy, nổ... Xem thêm »

Đua nhau rao bán khách sạn trăm tỉ

Kinh doanh thua lỗ, không thể cầm cự trước tác động của dịch COVID-19, nhiều chủ khách sạn tại TP HCM buộc phải rao bán tài sản. Xem thêm »

TP.HCM tăng cường kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có công văn gửi các UBND quận, huyện về việc tăng cường kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, thiết kế nhiều tầng,... Xem thêm »