“Hack não” cùng các câu hỏi của CEO nổi tiếng thế giới

Nhiều câu hỏi của CEO nổi tiếng thế giới làm “chao đảo” các ứng viên, vì nghe có vẻ chúng… không hề liên quan đến quá trình tuyển dụng. Vậy lý do gì khiến họ phải hỏi những câu hỏi ấy, và cách trả lời những câu hỏi đó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng JobHop nhé!

Những ông chủ của những công ty toàn cầu chắc chắn không phải là những người có bộ não bình thường. Và vì lẽ đó, những gì họ hỏi ứng viên cũng sẽ vô cùng đặc biệt. Nếu bạn muốn “bán” mình một cách thành công, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nhìn được hàm ý và đào sâu câu trả lời với càng nhiều tầng nghĩa càng tốt. Đừng quên sự trung thực, sáng tạo, logic là những vũ khí bạn đừng bỏ quên ngoài phòng phỏng vấn!

Câu hỏi của CEO: Bạn có phải là người thông minh nhất trong những người bạn từng biết?

Khám phá bản thân, Trong phòng phỏng vấn
Câu hỏi của CEO nổi tiếng có gì khác những cuộc phỏng vấn thông thường?

Giám đốc điều hành Oracle Larry Ellison luôn có quan niệm chỉ tuyển những người giỏi nhất, tài năng nhất và đặc biệt nhất. Đối với sinh viên mới ra trường, ông thường đặt câu hỏi trên với họ. Nếu ứng viên tự tin trả lời “Có” thì họ sẽ vượt qua câu hỏi này, nếu họ nói “Không” thì câu hỏi tiếp theo sẽ là “Vậy người đó là ai?” và khả năng bạn được thay thế bằng người khác sẽ rất cao.

“Độ kỳ quặc của bạn là bao nhiêu trên thang điểm 10?” – Câu hỏi của CEO Tony Hsieh

Một trong những giá trị cốt lõi đặc biệt của Zappo chính là “tạo ra niềm vui và một chút kỳ quái”, vì thế Tony Hsieh luôn “làm khó” ứng viên với những câu hỏi không kém phần khác lạ. 

Để chắc chắn tìm được ứng viên phù hợp với tiêu chí trên, Hsieh thường đặt câu hỏi: “Trong thang điểm từ 1 đến 10 thì sự kỳ quặc của bạn ở mức bao nhiêu?”. Mấu chốt ở câu hỏi này không phải là con số, mà là cách bạn trả lời như thế nào để chứng tỏ mình là một người kì quặc một cách tinh tế.

Trong thang điểm từ 1 đến 10, chỉ số may mắn trong cuộc sống của bạn là bao nhiêu?

Một câu hỏi của CEO nữa cũng thường làm khó ứng viên trong phòng phỏng vấn cùng Tony Hsieh chính là: “Trong thang điểm từ 1 đến 10, chỉ số may mắn trong cuộc sống của bạn là bao nhiêu?”. Một lần nữa, con số không phải điều quan trọng nhất, nhưng nếu bạn trả lời “Tôi ở mức 1” thì nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn có thói quen đổ lỗi, còn nếu bạn ở mức 10, bạn sẽ không hiểu tại sao những điều tốt đẹp lại cứ đến với bạn thì có lẽ bạn sẽ bị thiếu mất sự tự tin trong cuộc sống.

Bộ y phục cuối cùng bạn mặc là gì?

Khám phá bản thân, Trong phòng phỏng vấn

Không quan trọng bạn đã mặc gì, mà cách bạn đưa những đặc trưng phong cách của bạn vào công việc mới là điều Warby Parker quan tâm. 

David Gilboa – Đồng sáng lập và đồng CEO của công ty đã nói: “Nếu chúng tôi thuê những người có tay nghề và kỹ thuật tốt nhất thế giới nhưng họ lại có phong cách làm việc không phù hợp với công ty, thì họ sẽ không thể khiến chúng tôi thành công.”

Nếu trở thành một loài động vật, bạn sẽ chọn con vật nào?

Stormy Simon, chủ tịch của Overstock đã nói: “Vương quốc động vật rất đa dạng, mọi người có thể xác định với một con vật cụ thể mà họ nghĩ là hiện thân của tính cách và đặc điểm riêng của họ”.

Stormy Simon cũng cho biết, câu trả lời thông minh là hay hóa thân vào con vật có tính cách phục vụ cho công việc của bạn, đừng bắt chước một ai bởi đó không phải là cách làm thông minh.

Những câu hỏi của CEO nổi tiếng là những “chiếc bẫy” hay “đòn bẩy” đều là do cách bạn trả lời. Hãy luôn là chính mình khi đi phỏng vấn, công việc phù hợp nhất sẽ đến với bạn sớm thôi!


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Người bình thường nghĩ cách vượt qua thời gian; người tài năng nghĩ cách sử dụng thời gian; người thành công nghĩ cách tận dụng thời gian

Thời gian rảnh thực sự không phải là cái gì cũng không làm, mà là dùng nó để tự do làm điều mình muốn. Nếu bạn biết cách sử dụng tốt mỗi giờ,... Xem thêm »

Trên đường đời ai cũng nên có một “cố vấn” nhưng bạn cần cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này

Lời khuyên là một thứ được cho đi miễn phí, nhưng hãy chú ý rằng bạn chỉ nên nhận những thứ gì xứng đáng. Xem thêm »

9 điều tôi “ngộ” ra được sau 5 năm đi làm: Có thực là người giỏi đi đâu mà chả được?

Nhiều người luôn cho rằng mình làm tốt là bởi năng lực bản thân, mà quên mất rằng đó là bởi mình có một môi trường làm việc, một“sân khấu” phù hợp. Vì... Xem thêm »

5 kiểu người chỉ nên giữ quan hệ ở mức xã giao, tuyệt đối không nên thân thiết

Những người này sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho bạn, vì vậy hãy tránh họ càng xa càng tốt. Xem thêm »

Cách dạy con của tỷ phú sở hữu tài sản hơn 4 tỷ USD

Tỷ phú tự thân Mark Cuban không muốn những đứa con của mình trở nên hư hỏng vì sự giàu có của ông. Xem thêm »

Cách chọn đối tác khi khởi nghiệp

Thẳng thắn, cầu tiến, nổi loạn, tin vào mục tiêu chung của công ty... là những giá trị các lãnh đạo thành công tìm kiếm ở người đồng hành. Xem thêm »

Ba điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự: Tiền nhiều hay ít tuyệt không ảnh hưởng!

Muốn sống hạnh phúc cả đời, bắt buộc chúng ta phải học được cách quý trọng ba điều sau. Xem thêm »

Bài học cuộc sống từ người nuôi ong hoang dã cuối cùng của châu Âu: Để giao tiếp, điều khiển đàn ong, bạn không cần có sức mạnh nhưng rất cần sự khôn ngoan

Bộ phim Honeyland đã đoạt giải Oscar cho phim tài liệu hay nhất năm 2020. Câu chuyện về cuộc sống của người phụ nữ nuôi ong hoang dã ở châu Âu, những bài... Xem thêm »

Khác biệt đời người: Kẻ tầm thường học bí quyết thành công, bậc cao nhân học cách từ bỏ gánh nặng

Trong cuộc sống, chúng ta giữ chặt lấy miếng thịt của thói quen xấu, hoàn cảnh, vùng an toàn và sự ổn định. Kết quả là, chúng ta bị tấn công bởi con... Xem thêm »

Người kỉ luật tuyệt đối không sợ cô đơn: Biết cách tận dụng triệt để, vinh quang chắc chắn nằm trong tay bạn!

Sông càng sâu càng tĩnh. Cuối cùng, những người có thể nhẫn nại bình tâm, duy trì trạng thái tự kỷ luật mới có thể cảm thấy an nhiên khi ở một mình,... Xem thêm »