Hà Nội: “Bêu” tên hàng loạt doanh nghiệp nợ hàng trăm tỉ đồng tiền thuế

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế tính đến thời điểm 30/9/2020, trong đó có nhiều doanh nghiệp nợ thuế nhiều năm với số nợ lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, có 226 doanh nghiệp bị công khai lần đầu với số tiền nợ hơn 133 tỉ đồng thuế, phí, tiền chậm nộp. Đứng đầu danh sách này là Công ty Meinhardt International Pte Ltd-Thầu chính tư vấn-giám sát-thi công xây dựng Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với số nợ hơn 14,7 tỉ đồng tính đến ngày 30/9/2020. Từ ngày 01/10/2020 đến 14h ngày 18/11/2020, Công ty này đã nộp hơn 12 triệu đồng tiền nợ vào ngân sách nhà nước.

Tiếp đó là Chi nhánh INCO Hà Nội, Công ty CP Lắp máy, nợ hơn 7,5 tỉ đồng; Công ty CP TEKVA nợ hơn 6,3 tỉ đồng; Công ty TNHH Hà Thái nợ hơn 4,2 tỉ đồng; Công ty CP Năng lượng Trường Thành gần 4 tỉ đồng…

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế lâu năm, đã được cơ quan Thuế thực hiện công khai những năm trước (giai đoạn 2015-2019) nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách. Trong đó, Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn có số nợ lên đến hơn 114 tỉ đồng.

Ngoài ra, Công ty CP Cơ khí và kết cấu thép Sóc Sơn nợ trên 4,7 tỉ đồng; Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tiến Hưng nợ 4,5 tỉ đồng; Công ty TNHH Xây dựng vận tải và thương mại dịch vụ Ba Đình nợ 3,3 tỉ đồng; Công ty CP Đầu tư-xây dựng TDC Hà Nội nợ 3 tỉ đồng;…

Được biết, từ đầu năm đến nay, Cục Thuế TP. Hà Nội đã công khai lần đầu với 977 đơn vị nợ, số nợ trên 528 tỉ đồng, bao gồm thuế, phí, tiền thuê đất, tiền phạt và tiền chậm nộp. Đồng thời đã công khai lại gần 2.030 đơn vị, số nợ hơn 7.067 tỉ đồng. Các đơn vị này đã bị công khai các năm trước nhưng vẫn chây ì nghĩa vụ thuế.

Sau khi đăng công khai đã có 970 doanh nghiệp nộp 401 tỉ đồng tiền nợ vào ngân sách nhà nước; trong đó đã có 320 doanh nghiệp đến thời điểm 14h ngày 18/11/2020 thực hiện nộp hết số thuế nợ mà cơ quan thuế công khai.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Ngỡ ngàng với 2 đại công trình xây “chui” ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu

Bất chấp khuyến cáo, xử phạt của chính quyền địa phương, 2 công trình quy mô lớn ở Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn sừng sững mọc lên Xem thêm »

Thái Nguyên sắp có Khu nông nghiệp công nghệ cao 150ha

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên. Xem thêm »

Lộ diện thêm “ông chủ” siêu dự án nghỉ dưỡng tại Quảng Ngãi

Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình dự kiến sử dụng tổng diện tích đất là 177 ha, nằm trên địa... Xem thêm »

Nghệ An nói gì về tính khả thi của dự án bệnh viện nghìn tỷ?

Liên quan đến dự án bệnh viện nghìn tỷ lớn nhất Bắc Trung Bộ chậm tiến độ, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An thông tin, ngân hàng sẽ tiếp... Xem thêm »

9 yếu tố sẽ khiến người mua mất hứng khi xem nhà

Không có phương pháp nào là chính xác tuyệt đối để bán một ngôi nhà. Nhưng chắc chắn có rất nhiều những sai lầm mà người bán có thể mắc phải khi chào... Xem thêm »

HoREA: Bất động sản 2021 chưa có nguy cơ đóng băng hay xuất hiện ‘bong bóng’

Thị trường BĐS 2021 được dự báo vẫn tăng trưởng. Ảnh: Đ.T Theo Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA), thị trường BĐS cả nước và TP HCM trong 2021 vẫn tiếp... Xem thêm »

Cơ hội tốt hơn cho nhà đầu tư tại TP Phú Quốc khi cầu nhiều hơn cung

Nhu cầu sở hữu nhà tại Phú Quốc tăng lên nhanh chóng sau bước ngoặt huyện đảo lên thành phố. Tuy nhiên, số lượng dự án nhà ở đô thị đang triển khai... Xem thêm »

EcoCity Premia: Gia tăng giá trị hưởng lợi lớn từ quảng trường Premia Square

Trở thành điểm hẹn của những lễ hội văn hoá lớn, quảng trường Premia Square là nơi check-in của du khách đến khám phá Tây Nguyên và cư dân TP Buôn Ma Thuột.... Xem thêm »

Nâng tầm chất lượng sống mỗi ngày giữa lòng Hà Nội tại BRG Diamond Residence

Kim cương tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn hảo, quyền lực, giàu có, vì vậy sở hữu kim cương là niềm khát khao của giới thượng lưu để thể hiện đẳng cấp và... Xem thêm »

Hưng Yên sắp đón thêm dự án thương mại tổng hợp hơn 1.200 tỉ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên vừa công bố danh mục dự án đầu tư sử dụng đất để đầu tư đối với Dự án đầu tư xây dựng khu... Xem thêm »