Giới siêu giàu muốn mua nhà gần các sân bay tư nhân

Người mua những ngôi nhà và biệt thự sang trọng trong và xung quanh London đang đòi hỏi tiện nghi mới trong thời đại Covid-19: gần các sân bay tư nhân.

Khách mua nước ngoài đã sử dụng máy bay tư nhân để bay đến Anh và xem bất động sản kể từ khi đại dịch diễn ra

Theo đại lý môi giới bất động sản hạng sang Beauchamp Estates, các khách hàng siêu giàu đang thực hiện nhiều chuyến đi bằng máy bay tư nhân hơn khi đại dịch hạn chế việc di chuyển bằng các chuyến bay thương mại. Trong số đó bao gồm cả những khách nước ngoài sử dụng phi cơ riêng để bay đến Anh và thăm quan bất động sản kể từ khi đại dịch tấn công.

Giám đốc điều hành Beauchamp Estates, Jeremy Gee, cho biết: “Sự thay đổi trong việc di chuyển đã khiến những ngôi nhà có thể tiếp cận các sân bay tư nhân trở thành mục tiêu mới của giới siêu giàu”.

“Khách hàng đang yêu cầu chúng tôi tìm cho họ những ngôi nhà lớn hơn và có thể tiếp cận các sân bay như Farnborough và Northolt ở London một cách dễ dàng”, ông nói.

Phân khúc nhà ở hạng sang tại London không được hưởng lợi từ sự bùng nổ như thị trường đại chúng, và việc hạn chế đi lại trong đại dịch chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Theo Knight Frank, phân khúc này đã đối mặt với áp lực về giá trong nhiều năm, đặc biệt giá nhà tại khu vực trung tâm London đã giảm 4,3% vào năm 2020.

Điểm sáng duy nhất của thời gian này chính là các dinh thự ở ngoại ô London, nơi có mức tăng giá mạnh nhất trong hơn sáu năm qua khi khách hàng muốn rời khỏi thành thị.

Và nếu những nơi này nằm gần sân bay thì đó là một điểm cộng lớn. Windsor Park Hall, một dinh thự ở hạt Surrey và gần sân bay Farnborough, đã được bán với giá 21,5 triệu bảng Anh (hơn 29 triệu đô la Mỹ) vào cuối năm ngoái, theo đơn vị môi giới Beauchamp. Tỷ phú người Nga bỏ tiền mua dinh thự đã sử dụng một chiếc máy bay riêng để đến thăm quan công trình rộng 2.700 mét vuông này ở Anh.

Nhưng có lẽ cần nhiều hơn là các đường băng sân bay để hồi sinh thị trường bất động sản cao cấp của Anh vào năm 2021.

Chính phủ Anh đã đưa ra ý tưởng về việc tăng thuế thu nhập từ đầu tư vốn (áp dụng cho lợi nhuận thu được khi bán bất động sản) để giúp giải quyết gánh nặng kinh tế trong thời kỳ đại dịch, và việc cần làm đầu tiên là tăng thuế đối với khách hàng nước ngoài mua bất động sản tại Anh từ tháng 04/2021.

Marcus O'Brien, một nhà môi giới tại Beauchamp, cho biết: “Việc đánh thuế này thực sự là một bức tường lớn ngăn cản dòng tiền chảy về London”.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Điều gì tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với bất động sản?

Bất động sản là một trong những lĩnh vực có thể đem lại những nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm giữ được những khoản lợi... Xem thêm »

Xuất hiện nền tảng công nghệ giúp các nhà đầu tư mua chung bất động sản ở nước ngoài

Một nền tảng công nghệ mới cho phép các nhà đầu tư nhận được khoản chiết khấu đáng kể bằng cách cùng mua chung các bất động sản ở nước ngoài, đang hy... Xem thêm »

Các xu hướng thịnh hành trong ngành bất động sản vào năm 2021

Năm 2020 trôi qua với không ít thách thức, nhưng lĩnh vực bất động sản vẫn có rất nhiều tiềm năng và sẵn sàng trở thành một trong những yếu tố chính thúc... Xem thêm »

Thị trường văn phòng sẽ ra sao khi người lao động có quyền lựa chọn địa điểm làm việc?

Một số không gian làm việc ở các khu vực tập trung nhiều tòa tháp văn phòng có thể trở thành nhà ở, trong khi một vài khu dân cư có thể được... Xem thêm »

CEO Snowflake: “Đại dịch đã thay đổi vai trò của văn phòng với các công ty”

Giám đốc điều hành của Snowflake, ông Frank Slootman tin rằng đại dịch Covid-19 về cơ bản đã thay đổi vai trò của các văn phòng đối với các tập đoàn trong tương... Xem thêm »

Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Khi bạn mua một căn hộ trong một tòa nhà cao tầng hoặc khu phức hợp, bạn không chỉ mua căn hộ mà bạn yêu thích, mà còn là một phần trong bất... Xem thêm »

Thành phố Manila dẫn đầu tỷ lệ tăng giá nhà ở toàn cầu năm 2020

Mới đây, công ty bất động sản Knight Frank đã công bố dữ liệu về chỉ số tăng giá nhà ở trên toàn cầu trong năm 2020. Đáng ngạc nhiên khi thành phố... Xem thêm »

JLL: Thị trường bất động sản khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2021

Theo công ty tư vấn bất động sản toàn cầu JLL, các khoản đầu tư bất động sản tại châu Á dự kiến sẽ tăng 20% trong năm nay bất chấp những ảnh... Xem thêm »

Khi nào là thời điểm thích hợp để mua nhà?

Hiện tại, giữa đại dịch COVID-19, điều này càng thêm phức tạp khi cố gắng tìm ra thời điểm tốt nhất trong giai đoạn khó khăn. Xem thêm »

Các doanh nghiệp đã làm gì để quy hoạch không gian văn phòng sau đại dịch Covid-19?

Ngày nay, với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, văn hóa làm việc tại các doanh nghiệp đã bị thay đổi. Giờ đây, văn phòng làm việc có thể là bất cứ... Xem thêm »