Giá trị vốn hóa của Zoom đạt 139 tỷ USD, tài sản của CEO gấp đôi chỉ sau 3 tháng

Công ty dịch vụ hội nghị trực tuyến Zoom chứng kiến nhu cầu tăng vọt trong đại dịch Covid-19 và hiện có giá trị vốn hóa thị trường 139 tỷ USD – cao hơn mức 138,9 tỷ USD của ExxonMobil, một trong những công ty dầu khí lớn nhất thế giới.

Trong 12 tháng qua, doanh thu của Zoom đạt 1,35 tỷ USD trong khi con số này tại ExxonMobil là 213,8 tỷ USD. Hôm thứ năm, Exxon tuyên bố sẽ sa thải 1.900 nhân viên tại Mỹ nhằm giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời kỳ đại dịch.

Trong khi đó, người sáng lập Zoom, Eric Yuan, chứng kiến khối tài sản của mình tăng gần gấp đôi trong vòng 3 tháng qua. Kể từ khi xuất hiện trong danh sách Forbes 400 dành cho những người giàu nhất nước Mỹ (tính theo giá cổ phiếu ngày 24/7), giá trị tài sản ròng của ông đã tăng gần gấp đôi, từ 11 tỷ USD lên 21,3 tỷ USD.

Eric Yuan, CEO Zoom, Kelly Steckelberg, tỷ phú mỹ

Tài sản của CEO Zoom Eric Yuan gần gấp đôi sau 3 tháng. Ảnh: Bloomberg

Trong bối cảnh hàng triệu người phải làm việc tại nhà, nhu cầu sử dụng các dịch vụ hội nghị trực tuyến tăng cao giúp hoạt động kinh doanh của Zoom khởi sắc. Cổ phiếu hãng công nghệ này là một trong những mã hoạt động tốt nhất trong năm nay với mức tăng 600%.

Trong quý II kết thúc vào ngày 31/8, doanh thu của Zoom đạt 663,5 triệu USD – vượt xa dự báo của các nhà phân tích là 500,5 triệu USD và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Doanh thu quý tiếp theo của Zoom dự kiến đạt 690 triệu USD.

Yuan không phải là người duy nhất giàu lên từ thành công của Zoom. Giám đốc tài chính công ty này, Kelly Steckelberg, cũng chứng kiến tài sản của mình tăng lên đáng kể. Steckelberg có mặt trong danh sách những phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ năm 2020 công bố ngày 13/10 của Forbes với tài sản 255 triệu USD. Hiện tài sản của bà là 340 triệu USD.

  • Tỷ phú đứng sau ứng dụng học tại nhà nhận ‘bão một sao’: Từng bị từ chối visa Mỹ 8 lần, sở hữu tài sản 5,8 tỷ USDTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Thế giới 8 tỷ người, “tìm thấy nhau” cùng 14 công việc trong mơ từ JobHopin

Trên thế giới có gần 8 tỷ người, và không phải ai trong chúng ta cũng có được việc làm mình yêu thích. Bạn đã biết cách tìm thấy công việc trong mơ... Xem thêm »

Covid-19 là cơ hội cho các 'cá mập’ đi rót vốn

Đây là quan điểm của các shark Nguyễn Mạnh Dũng và Đặng Hồng Anh về tiềm năng đầu tư vào các dự án khởi nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Xem thêm »

10 startup cạnh tranh suất đại diện cho Việt Nam dự Startup World Cup 2021

Sau vòng bán kết với sự tham gia của 20 dự án, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2020 đã xác định được 10... Xem thêm »

Ra mắt câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp công nghệ số Việt Nam

Sáng 26/11, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) ra mắt câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp công nghệ số Việt Nam (VDI). Đây là câu lạc bộ... Xem thêm »

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Bên lề sự kiện Techfest diễn ra chiều 26/11, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch học viện MVV, nhà sáng lập TopClass đã có những trao đổi nhanh với Trí thức trẻ xoay... Xem thêm »

5 danh ngôn để đời của Benjamin Franklin – người đàn ông trên tờ 100 USD

Cách bạn suy nghĩ sẽ quyết định cách bạn hành động. Những tư duy đúng đắn chắc chắn sẽ giúp bạn đạt tới mục tiêu lớn. Xem thêm »

Công bố “Giải Golf Cúp Nhatviet Logistics”

Ngày 25/11, Lễ công bố giải Golf - Olympic 2030 Lần 6, 2020 do CLB Doanh Nhân Hai mươi Ba mươi (CLB DN 2030) trực thuộc Saigon Times Club tổ chức đã chính... Xem thêm »

Ông Trump nêu điều kiện rời Nhà Trắng

Hôm 26/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ chỉ rời Nhà Trắng nếu Joe Biden chiến thắng cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn. Xem thêm »

Chủ tịch Le Group Ventures: Dù biết startup thất bại 100% ở trận đầu tiên, tôi vẫn cho họ quyền tự quyết

Trong talkshow Nguy-Cơ số 12 do VnExpress thực hiện, Lê Đăng Khoa cho biết nhiều người nhầm tưởng anh là một người khởi nghiệp nhưng thực tế anh là nhà đầu tư cho... Xem thêm »

Chủ tịch Le Group Ventures: Startup tiềm năng khi chưa bước vào cuộc chạy đua thường rất tự cao

Trong talkshow Nguy-Cơ số 12 do VnExpress thực hiện, Lê Đăng Khoa cho biết nhiều người nhầm tưởng anh là một người khởi nghiệp nhưng thực tế anh là nhà đầu tư cho... Xem thêm »