Giá nhà tại Anh vẫn tăng bất chấp Covid-19

https://diendankientruc.com.vn

Trong tháng 3, giá nhà ở tại xứ sở xương mù đã tăng mạnh và đạt ngưỡng kỷ lục. Cụ thể, theo số liệu thống kể từ Công ty bất động sản Rightmove, giá trị nhà đã tăng 1% so với tháng trước đối với căn nhà có mức giá trung bình là 312.625 bảng Anh.

Tại thủ đô London, mức giá thậm chí đã tăng 1,6% đối với căn nhà có mức giá trung bình là 638.826 bảng Anh. Đây là mức tăng lớn nhất trên thị trường nhà ở tại Vương quốc Anh kể từ năm 2016.

Ngoài ra, số lượng nhà bán được cũng tăng vọt. Rightmove cho biết họ không thấy bất cứ dấu hiệu nào của việc hạ nhiệt. Người mua vẫn liên tục tăng và họ tỏ ra rất quan tâm tới vấn đề này.

Lý do khiến nhiều người chọn mua nhà tại Anh vào thời điểm này có thể là do đợt bình ổn giá sau khi Vương quốc Anh chính thức rời khỏi liên minh châu Âu, EU.

Theo Rightmove, việc cắt giảm lãi xuất cơ bản của Ngân hàng Anh vào tuần trước có thể hỗ trợ nhu cầu vay của người dân.

“Thị trường nhà ở tại Anh đã phải chờ đợi nhiều năm để nhìn thấy sự tươi mới. Và dường như 2020 chính là năm mà nhiều người sẽ tìm cách để hiện thực hóa sự tươi mới đó”, ông Miles Shipside, giám đốc kinh doanh của Rightmove phát biểu.

“Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường nhà đất hiện tại có thể bị ảnh hưởng do dịch bệnh do virus corona gây ra”, ông Shipside nhận định.



Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bất động sản bán lẻ châu Âu chịu ảnh hưởng nặng vì Covid-19

Việc đóng cửa một phần hay toàn bộ các trung tâm thương mại là quyết định không sớm thì muộn của các công ty bất động sản bán lẻ có khoản đầu tư... Xem thêm »

Kịch bản nào cho giá nhà đất giữa cú sốc mang tên Covid-19?

Virus corona tác động lên thị trường bất động sản ở khắp mọi nơi Thị trường bất động sản, cũng như nhiều ngành nghề khác, đang trải qua một cú sốc mạnh mẽ... Xem thêm »

Doanh số bán nhà tháng 2 tại Trung Quốc sụt giảm mạnh

Theo dữ liệu từ Bloomberg, doanh số hợp đồng mua bán nhà ở tại Trung Quốc trong tháng 2 đã giảm trung bình 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù đã... Xem thêm »

Covid-19 khiến nhiều công ty bất động sản tại Trung Quốc phá sản

Công nhân khử trùng một chung cư ở Vũ Hán. Ảnh: Getty Images Theo Bloomberg, chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua đã có đến 100 công ty bất động sản phải... Xem thêm »

Bất động sản tại Milan gặp khó vì virus corona

Lĩnh vực cho thuê văn phòng đạt kỷ lục với 480.100 m2 diện tích được thuê và mức lợi nhuận cũng đạt con số cao nhất mọi thời đại là 3,6 tỉ euro.... Xem thêm »

Airbnb cho phép khách hàng hủy phòng không mất phí

Dịch bệnh corona giờ đây đã bắt đầu chuyển tâm chấn sang khu vực châu Âu. Sự leo thang trong mức độ lây lan nghiêm trọng của nó đã khiến nhiều quốc gia... Xem thêm »

Báo động đỏ suy thoái kinh tế toàn cầu

Hoa Kỳ đang gồng mình đau đớn trước sự đình trệ kinh tế đột ngột và lan rộng nhất trong lịch sử. Điều này đặt tiền đề cho một cuộc suy thoái, đồng... Xem thêm »

Bất động sản Montreal vào tầm ngắm nhà đầu tư Trung Quốc

Thị trường bất động sản Canada đang ghi nhận một sự dịch chuyển mạnh mẽ của các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đại lục. Nếu như trước đây họ chỉ xoay... Xem thêm »

Hồng Kông lọt khỏi top 50 thành phố có giá nhà tăng nhanh nhất hành tinh

Nổi tiếng với giá bất động sản cắt cổ, Hồng Kông đã rơi khỏi danh sách xếp hạng hàng năm “50 thành phố hàng đầu được xếp hạng theo tốc độ tăng giá... Xem thêm »

Giao dịch bất động sản Thượng Hải giảm tới 56% vì ảnh hưởng của corona

Số lượng giao dịch bất động sản đối với các công trình mới xây dựng ở Thượng Hải từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 đã giảm tới 56% so với cùng... Xem thêm »