Giá căn hộ tại TP.HCM cao hơn Hà Nội từ 20-40%

So sánh về mức giá rao bán chung cư tại khu vực trung tâm và cả ngoài trung tâm, chung cư Hà Nội hiện có giá bán thấp hơn TP.HCM từ 20-40%.

Dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn về giá bán căn hộ giữa hai thị trường BĐS lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP.HCM cho thấy, giá chung cư tại TP.HCM ngày càng vượt xa Hà Nội. Cụ thể, xét theo giá rao bán toàn thị trường, TP.HCM hiện có giá căn hộ cao hơn 25% so với mức giá bán của Hà Nội. Tính riêng theo khu vực, mức chênh lệch giá giữa các dự án chào bán tại khu vực trung tâm Hà Nội và TP.HCM lên đến gần 40%. 

Cụ thể, Batdongsan.com.vn đưa ra so sánh giá loạt dự án chung cư triển khai tại khu vực quận trung tâm Hà Nội gồm Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ với các quận nội thành tương đương khác của TP.HCM là Phú Nhuận, quận 10, quận 3. Theo đó, giá chung cư nội thành Hà Nội trung bình rơi vào khoảng từ 35-55 triệu/m2, trong khi ở TP.HCM giá đang ở mức từ 50-77 triệu/m2. Như vậy, ở phạm vi khảo sát này, căn hộ chung cư khu vực nội thành của TP.HCM hiện có giá cao hơn từ 30-40% so với Hà Nội. 

giá rao bán chung cư

Bên cạnh đó, ngay cả các dự án triển khai ở các quận huyện ngoại thành của TP.HCM như quận 9, Bình Tân, Bình Chánh, giá bán cũng đang cao hơn các quận Đông Anh, Hà Đông, Hoàng Mai, Hà Nội từ 20-25%. Cụ thể, giá chung cư rao bán tại Hà Đông, Đông Anh trung bình vào khoảng 20 triệu/m2, quận Hoàng Mai là 23 triệu/m2. Quận Bình Tân, Bình Chánh của TP.HCM là 25 triệu/m2, riêng quận 9 tiệm cận mức 29-30 triệu/m2. 

Không riêng với phân khúc chung cư, tốc độ tăng giá trung bình của loại hình nhà riêng và nhà mặt phố ở TP.HCM cũng cao hơn Hà Nội. Với loại hình nhà riêng, tốc độ tăng giá tại Hà Nội vào khoảng 10% còn ở TP.HCM, mức tăng lên đến 26%. Nhà mặt phố tại TP.HCM cũng tăng trung bình 12,6%, vượt xa mức tăng 7,6% của thị trường Hà Nội. Hầu hết các quận ở TP.HCM như quận 3, quận 5 có giá rao bán nhà riêng và nhà mặt phố tăng từ 13-18% so với cùng kỳ, trong khi tại Hà Nội, khu vực Ba Đình, Hai Bà Trưng có giá bán chỉ chênh lệch từ 2-3% so với cùng thời điểm 2018.

Phương UyênTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đà Nẵng – nơi giới siêu giàu tìm không gian sống thượng đỉnh

Tầm nhìn của đô thị đáng sống tầm quốc tế Kinh tế Việt Nam đang thể hiện sức bật ấn tượng với tỷ lệ tăng trưởng trung bình đến 7%/năm trong giai đoạn... Xem thêm »

Chung cư đã vận hành: Hóa giải trăm ngàn nỗi lo khi mua chung cư

Để tránh lỗi lo “mua nhà trên giấy” hoặc chậm tiến độ, người mua nhà đang có xu hướng lựa chọn những chung cư mới đi vào vận hành, đặc biệt là những... Xem thêm »

Làn sóng đầu tư bất động sản dịch chuyển mạnh về phía Đông

Giá trị sinh lời tiềm năng Ghi nhận thực tế thị trường cho thấy, nhiều khu vực tại khu Đông có giá bất động sản tiếp tục tăng. Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc... Xem thêm »

Barya Citi – Dấu ấn định vị cuộc sống phồn vinh

Thị trường bất động sản đầu năm 2020 chứng kiến sự thanh lọc mạnh mẽ, những thương hiệu đảm bảo chất lượng, tiến độ và bàn giao nhà đúng cam kết cho khách... Xem thêm »

Thành phố Khu Đông của TPHCM trong tương lai có gì?

"Thành phố phía Đông" sẽ được hình thành trên cơ sở sát nhập ba quận 2, 9, Thủ Đức để trở thành một đơn vị hành chính trực thuộc TPHCM với các lợi... Xem thêm »

Vợ chồng trẻ quyết tâm cải tạo nhà thành nơi an toàn cho con

Nhận thấy con cái thiếu không gian chơi đùa, học tập, đôi vợ chồng đã lên kế hoạch cải tạo lại ngôi nhà mình đang sống. Xem thêm »

TP HCM kỳ vọng đột phá kinh tế từ khu Đông

Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP HCM được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế, thúc đẩy sự phát triển của cả Thành phố... Xem thêm »

Nhiều dự án BT lộ sai phạm

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý 5.228 tỉ đồng sau khi kết quả kiểm toán 29 dự án BT (xây dựng - chuyển giao) cho thấy nhiều bất thường khi lựa... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 25/5/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 25/5/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 25/5/2020. Xem thêm »

Bất động sản văn phòng đứng trước bước ngoặt sau đại dịch

Dịch bệnh Covid – 19 đã tạo ra nhiều thách thức cho phân khúc văn phòng và cũng làm thay đổi cách doanh nghiệp tìm kiếm và sử dụng bất động sản văn... Xem thêm »