Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

Tập đoàn Carousell, một trong những nền tảng mua bán rao vặt trực tuyến lớn trên thế giới, hiện là công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa thông báo nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.

Trang mua bán, rao vặt trực tuyến Chợ Tốt đang có khoảng 50 triệu lượt truy cập/tháng

Những nhà đầu tư khác trong thương vụ này còn có Mirae Asset-Naver Asia Growth Fund và NH Investment & Securities.

Nối tiếp việc sáp nhập với nền tảng mua bán Chợ Tốt ở thị trường Việt Nam năm 2019, khoản đầu tư trị giá 80 triệu USD từ Naver này nâng giá trị của Tập đoàn Carousell lên hơn 900 triệu USD, bước gần đến trạng thái kỳ lân là 1 tỉ USD.

Đại diện Carousell cho biết với nguồn vốn mới, tập đoàn sẽ đẩy mạnh thu hút nguồn thêm nhiều nhân sự mới tại thị trường Việt Nam để cùng đơn giản hóa trải nghiệm mua bán của người dùng.

Các hoạt động này bao gồm việc cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm và và mua sắm, nâng cao chất lượng kiểm duyệt tin đăng, loại bỏ tin đăng có dấu hiệu gian lận cũng như nâng cao trải nghiệm đăng bán với đề xuất về dữ liệu sản phẩm, danh mục cũng như giá được chính xác.

Vòng gọi vốn thành công cũng là tín hiệu tích cực của đà phát triển mà nền tảng này đang theo đuổi, đó là đón đầu làn sóng dịch chuyển sang mua sắm online tại châu Á, đặc biệt là xu thế mua bán thanh lý lại các món đồ ít hoặc không sử dụng.

Bằng cách giải quyết những vấn đề công nghệ, nền tảng đem đến người dùng một trải nghiệm mua bán dễ dàng hơn, hiệu quả thông qua mô hình Rao Vặt Trực Tuyến 4.0 và hướng tới phát triển bền vững, khuyến khích việc mua bán đồ đã qua sử dụng trở thành lựa chọn mua sắm hàng đầu.

Điều này cũng góp phần không nhỏ giúp các cộng đồng địa phương vượt qua khó khăn kinh tế trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Tại thị trường Việt Nam, trong giai đoạn hậu COVID-19, trang rao vặt Chợ Tốt cũng có những chương trình hỗ trợ người lao động phổ thông tìm việc làm thông qua chương trình "Để không một ai bị mất đi cơ hội" phối hợp cùng với Đài truyền hình TP.HCM.

Credit Suisse đóng vai trò cố vấn tài chính độc quyền cho Carousell cho thương vụ đầu tư này.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Con cháu gia đình Samsung sẽ nộp hàng tỷ USD tiền thuế thừa kế thế nào?

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, ông Lee Kun-hee – người giàu nhất Hàn Quốc với tổng tài sản ước tính 20,7 tỷ USD, hầu hết đến từ số cổ phiếu ông... Xem thêm »

18 cách giúp bạn kiếm thêm tiền trong năm 2020

Tất nhiên, cũng có một khả năng khác có thể xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể biến công việc làm thêm này thành công việc toàn thời gian thực sự. Điều này... Xem thêm »

Các ái nữ tài năng của gia tộc Samsung

Lee Boo Jin (sinh năm 1970) là con gái đầu của Chủ tịch Lee Kun Hee, người vừa qua đời hôm 25/10. Lee Boo Jin tốt nghiệp Đại học Yonsei – ngôi trường... Xem thêm »

Thương vụ IPO của Ant Group giúp Jack Ma kiếm được 27 tỷ USD và tạo ra ít nhất 18 tỷ phú

Theo mức giá IPO dự kiến vừa công bố của Ant Group, sau khi công ty tài chính này chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Jack Ma sẽ “bỏ túi”... Xem thêm »

Startup bí ẩn của ông Đinh Anh Huân vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD

Ficus không được biết nhiều tại Đông Nam Á. Tuy nhiên công ty này đang sở hữu cổ phần tại nhiều doanh nghiệp thuộc đa lĩnh vực từ bán lẻ, logistics tới công... Xem thêm »

Tài sản các tỷ phú Việt tăng thêm hàng tỷ USD

Theo cập nhật mới nhất từ Tạp chí Forbes (Mỹ), số tỷ phú của Việt Nam tăng từ 4 lên 6 người tại thời điểm gần nhất, với sự trở lại của ông... Xem thêm »

10 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất từ khi ông Trump làm Tổng thống Mỹ

Dưới đây là 10 tỷ phú Mỹ có tài sản tăng mạnh nhất kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 (giá trị tài sản ròng tính đến ngày 19/10): 1.Jeff Bezos... Xem thêm »

4 lưu ý để khắc phục tình trạng quá tải công việc

Mỗi ngày, chúng ta dành khoảng 8 tiếng ở văn phòng, tuy nhiên, đó không phải là con số “tối đa”, mà thường là “tối thiểu”. Mặc dù vậy, không phải ai cũng... Xem thêm »

Bán lại startup cho Amazon, nữ sáng lập về đầu quân cho Google

Jewel Burks Solomon là một phụ nữ da màu 31 tuổi. Cô hiện nắm giữ vị trí lãnh đạo của một bộ phận quan trọng trong đế chế khổng lồ Google. Cô cũng... Xem thêm »

Sắp có Liên minh các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Theo báo cáo của Do Ventures năm 2020, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, chỉ sau... Xem thêm »