Dùng xe cơ giới san ủi, phân lô đất nông nghiệp trái phép tại Đà Lạt

Lô đất nông nghiệp rộng khoảng 1.680m2 bị san ủi, phân lô trái phép bằng xe cơ giới. Đường điện trung thế 22kV đang thẳng bị “hô biến” thành hình chữ Z để né khu đất này.

Dùng xe cơ giới san ủi trái phép đât nông nghiệp.

UBND xã Xuân Thọ (TP.Đà Lạt) vừa tiến hành đình chỉ các hoạt động không phép tại lô đất của bà Hà Thị Kim Vinh (xã Xuân Thọ) để tiến hành xác minh xử lý. Lô đất này nằm ngay phía sau Nhà Bia tưởng niệm xã Xuân Thọ.

Một góc lô đất nông nghiệp vừa bị san ủi trái phép.

Tại hiện trường, các phương tiện xe múc đã san gạt đất, giật cấp taluy, chia khu đất rộng khoảng 1.680m2 thành 2 băng đất để phân lô đất nền. Xe cơ giới còn đào móng nhằm xây bờ đá…

Ông Ngô Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ cho biết lô đất này trước đây trồng cà phê. Ông khẳng định xã không có chủ trương và nghiêm cấm san ủi đất. Tất cả các hoạt động nói trên của hộ Hà Thị Kim Vinh đều không phép, do đó UBND xã Xuân Thọ đã đình chỉ thi công.

Cũng tại hiện trường, đường điện trung thế 22kV đang đi theo đường thẳng đã bị “uốn” thành hình chữ Z để né lô đất của bà Vinh và hậu quả là 2 trong số 3 cây thông khoảng 60 năm tuổi hiếm hoi còn sót lại tại khu vực này bị cưa ngang thân để thi công đường điện khiến dư luận bức xúc.

2 cây thông bị cưa hạ ngang thân để thi công đường điện mới.

Cách lô đất đang san ủi không phép của bà Vinh không xa, một chiếc xe cơ giới khác cũng san gạt đất trái phép nhưng không bị cơ quan chức năng ngăn chặn.

Thêm một vụ san gạt trái phép đất nông nghiệp tại xã Xuân Thọ.

Cũng theo ông Dũng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã Xuân Thọ có 9 vụ san ủi trên đất lâm nghiệp. Xã đã lập hồ sơ trình UBND TP.Đà Lạt xử phạt cả 9 trường hợp vi phạm. Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

VSIP 3 tạo động lực cho bất động sản Tân Uyên

Việc khu công nghiệp VSIP 3 với quy mô khoảng 1.000 ha chuẩn bị được đầu tư xây dựng ở xã Tân Lập và Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương,... Xem thêm »

Liệu giá nhà đất khu Đông Sài Gòn có biến động mạnh trước cú hích “thành phố phía Đông”?

Vốn là khu vực có biên độ tăng giá BĐS ấn tượng tại Tp.HCM những năm qua bởi các lợi thế về hạ tầng giao thông đồng bộ thì sau cú hích thành... Xem thêm »

Thị trường thiếu hụt nguồn cung: Cơ hội cho những dự án sở hữu địa thế và tiện ích tốt

Trong 6 tháng đầu năm nay, nguồn cung bất động sản thiếu hụt nghiêm trọng. Các chuyên gia dự báo, nửa cuối năm 2020, một số dự án sẽ tái khởi động nhưng... Xem thêm »

Công viên nước Thanh Hà: Xây cả trên đất quy hoạch cho việc khác

Xác định công viên nước Thanh Hà không những xây dựng không phép mà còn chiếm dụng hơn 31.000m2 thuộc 3 ô đất đã được quy hoạch đất công cộng, cây xanh, thể... Xem thêm »

Waterpoint – Điểm sáng đô thị vệ tinh TP.HCM

Vài năm qua, một số chủ đầu tư đã đẩy mạnh phát triển các đô thị vệ tinh tại các tỉnh vùng ven, hình thành vùng đô thị trọng điểm phía Nam nhằm... Xem thêm »

Tiện ích vượt trội, mảng xanh hài hòa – hai giá trị sống hiện đại

Dành 50.000m2 đầu tư vào mảng xanh, đường nội bộ và hơn 20 tiện ích nội khu đạt chuẩn 4 sao, Picity High Park là căn hộ cao cấp giá tầm trung được... Xem thêm »

CenHomes ra mắt tính năng định giá online – bước đột phá trong lĩnh vực BĐS

Lần đầu tiên, người dùng được tra cứu, định giá tài sản nhà đất, căn hộ, dự án…. theo từng vị trí, khu vực một cách hoàn toàn miễn phí trên nền tảng... Xem thêm »

Tập đoàn BRG ra mắt Central Garden – “tầm nhìn triệu đô” tại KĐT Le Grand Jardin

Tập đoàn BRG ra mắt toà biểu tượng Central Garden tại KĐT Le Grand Jardin, nằm ngay trái tim Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Điều này góp phần giải “cơn khát” nguồn... Xem thêm »

Sống hiện đại nhưng thân thuộc ở D-Homme

Cư dân D-Homme vừa được sống trong không gian hiện đại, tận hưởng tiện ích cao cấp nhưng vẫn thân thuộc với thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình. Sống hiện đại,... Xem thêm »

2020 đâu là ‘cửa sáng’ cho nhà đầu tư bất động sản

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang khá trầm lắng vì dịch bệnh, đặc biệt là sau “cú sốc” vỡ cam kết lợi nhuận của các sản phẩm condotel vào cuối... Xem thêm »