Dubai sẵn sàng xây dựng nhà ở bằng công nghệ in 3D

Một ngôi nhà in 3D mới sắp được ra mắt tại Dubai. Mô hình này sẽ đóng vai trò là điểm tham chiếu để các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về công nghệ in 3D và những giá trị nó mang lại cho lĩnh vực bất động sản.

Công ty phát triển bất động sản Emaar có trụ sở tại Dubai đang lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mô hình 3D tại dự án Arabian Ranches III. Theo dự kiến, quá trình xây dựng ngôi nhà đặc biệt này sẽ ưu tiên lựa chọn nhà thầu địa phương nhằm mục tiêu phát triển năng lực của nhà thầu trong nước về công nghệ in 3D trong ngành bất động sản.

Sau khi hoàn thành, ngôi nhà in 3D sẽ đóng vai trò là điểm tham chiếu để các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về công nghệ tiên tiến này cũng như những ưu điểm mà nó mang lại như tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng.

nhà ở công nghệ in 3D
Mô hình nhà in 3D sắp được ra mắt ở Dubai. Ảnh: khaleejtimes

Được biết, với công nghệ in 3D, người ta sử dụng máy in 3D để tự động dựng nên ngôi nhà đúng như bản vẽ thiết kế trong thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Đội ngũ nhân công cũng được rút gọn đi đáng kể, trong đó chỉ cần 1 người giám sát để đảm bảo máy in hoạt động chính xác. 

Ông Mohamed Alabbar, Chủ tịch Emaar Properties, chia sẻ: “Là đơn vị tiên phong của các cộng đồng tích hợp ở Dubai, thiết lập xu hướng trong lĩnh vực bất động sản của khu vực, kế hoạch nắm bắt và ứng dụng công nghệ nhà in 3D là một phần không thể thiếu trong chiến lược của chúng tôi.” 

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi không chỉ định vị mình là đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ tiên tiến mà còn tạo ra giá trị lâu dài cho khách hàng vì công nghệ in 3D mang lại nhiều lợi thế như giảm chi phí xây dựng, sử dụng vật liệu hiệu quả hơn với độ bền vững cao hơn.”

Công nghệ in 3D được triển khai tại Dubai cũng góp phần hỗ trợ tầm nhìn của chính quyền địa phương trong việc xây dựng “thành phố thông minh và bền vững”, được điều khiển bởi công nghệ và đáp ứng nhu cầu của thế hệ khách hàng mới, truyền cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp đóng góp cho công nghệ xây dựng tiên tiến. 

Liên HươngTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bên trong tòa nhà Quốc hội mới

Cùng tham quan chi tiết tòa nhà quốc hội mới vừa mới đưa vào sử dụng xem nó như thế nào. Nhà Quốc hội nằm trên đường Độc Lập, quận Ba Đình, cao... Xem thêm »

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà…

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… Chuồng Polo của Estudio Ramos có mái cỏ cho ngựa để chăn thả. Nhưng cũng chỉ là chuồng ngựa thôi mà. Có cần thiết kế đẹp đến... Xem thêm »

Thư Viện Alexandria, Ai Cập

Thư Viện Alexandria, Ai Cập Thông tin chung: Dự án: Thư viện Alexandria (Alexandria Library) Địa điểm: Alexandria, Ai Cập Quy mô: Tổng diện tích đất 70000 m2 Năm hoàn thành: 2002 Sau... Xem thêm »

6 Điều Đặc Biệt Trong Cách Bày Trí Nhà Của Người Nhật

6 Nguyên Tắc Trong Cách Bày Trí Nhà Của Người Nhật Sự tối giản, gần gũi với thiên nhiên và tính thống nhất … là những đặc điểm nổi bật trong ngôi nhà... Xem thêm »

Căn hộ trở nên rộng rãi nhờ toàn bộ tường đều là tủ đựng đồ

Căn hộ 55m² có 2 phòng ngủ và một phòng khách – bếp tiện nghi này khiến ta không thể rời mắt bởi sự gọn gàng, tiện nghi đến từ những chiếc tủ... Xem thêm »

Mô hình văn phòng chia sẻ cho những nhóm trẻ khởi nghiệp

MAT, một văn phòng nghiên cứu và thiết kế có trụ sở ở Rotterdam và Bắc Kinh, được dành riêng cho việc quan sát và suy đoán về các vấn đề nổi cộm... Xem thêm »

Thiết kế thông minh cho nhà ống hẹp 1.8m

Ngôi nhà dù được xây dựng trong khu đất hẹp chỉ 1.8m tại Tokyo – Nhật Bản, nhưng các kiến trúc sư YUUA Architects and Associates đã thiết kế theo lối kiến trúc... Xem thêm »

Ấn tượng với biệt thự làm từ 31 chiếc container

Công trình này nằm ở Graceville, vùng ngoại ô yên tĩnh của Queensland, Australia với những nét thiết kế mới lạ, hấp dẫn cả về nội và ngoại thất. Việc pha trộn các... Xem thêm »

Cabin trong rừng tại Canada : Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Sẽ thật thú vị nếu được rời xa chốn thành thị trong chốc lát, nghỉ ngơi vài ngày tại một  vùng quê yên tĩnh nào đấy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi... Xem thêm »

Một số công trình kiến trúc xanh độc đáo trên thế giới

Khái niệm “kiến trúc xanh”, hay gọi cách khác là “kiến trúc bền vững” (sustainable building), được dùng để đề cập đến công tác kiến tạo các công trình kiến trúc và sử... Xem thêm »