Dubai sẵn sàng xây dựng nhà ở bằng công nghệ in 3D

Một ngôi nhà in 3D mới sắp được ra mắt tại Dubai. Mô hình này sẽ đóng vai trò là điểm tham chiếu để các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về công nghệ in 3D và những giá trị nó mang lại cho lĩnh vực bất động sản.

Công ty phát triển bất động sản Emaar có trụ sở tại Dubai đang lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mô hình 3D tại dự án Arabian Ranches III. Theo dự kiến, quá trình xây dựng ngôi nhà đặc biệt này sẽ ưu tiên lựa chọn nhà thầu địa phương nhằm mục tiêu phát triển năng lực của nhà thầu trong nước về công nghệ in 3D trong ngành bất động sản.

Sau khi hoàn thành, ngôi nhà in 3D sẽ đóng vai trò là điểm tham chiếu để các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về công nghệ tiên tiến này cũng như những ưu điểm mà nó mang lại như tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng.

nhà ở công nghệ in 3D
Mô hình nhà in 3D sắp được ra mắt ở Dubai. Ảnh: khaleejtimes

Được biết, với công nghệ in 3D, người ta sử dụng máy in 3D để tự động dựng nên ngôi nhà đúng như bản vẽ thiết kế trong thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Đội ngũ nhân công cũng được rút gọn đi đáng kể, trong đó chỉ cần 1 người giám sát để đảm bảo máy in hoạt động chính xác. 

Ông Mohamed Alabbar, Chủ tịch Emaar Properties, chia sẻ: “Là đơn vị tiên phong của các cộng đồng tích hợp ở Dubai, thiết lập xu hướng trong lĩnh vực bất động sản của khu vực, kế hoạch nắm bắt và ứng dụng công nghệ nhà in 3D là một phần không thể thiếu trong chiến lược của chúng tôi.” 

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi không chỉ định vị mình là đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ tiên tiến mà còn tạo ra giá trị lâu dài cho khách hàng vì công nghệ in 3D mang lại nhiều lợi thế như giảm chi phí xây dựng, sử dụng vật liệu hiệu quả hơn với độ bền vững cao hơn.”

Công nghệ in 3D được triển khai tại Dubai cũng góp phần hỗ trợ tầm nhìn của chính quyền địa phương trong việc xây dựng “thành phố thông minh và bền vững”, được điều khiển bởi công nghệ và đáp ứng nhu cầu của thế hệ khách hàng mới, truyền cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp đóng góp cho công nghệ xây dựng tiên tiến. 

Liên Hương

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Làm giếng trời quá lớn, gia chủ liên tiếp gặp những rắc rối không ngờ

Khi làm giếng trời, anh Thiện (TP.HCM) đã không quan tâm đến thông gió, khiến ngôi nhà bị nắng nóng, nhiều bậc cầu thang ở tầng trên cùng còn bị cong và nứt,... Xem thêm »

Sản lượng thép có thể tăng 10% nhờ loạt dự án mới

Bộ Công thương vừa đưa ra dự báo cho rằng ngành thép sẽ có một năm tăng trưởng tốt khi sắp tới hai dự án thép lớn dự kiến sẽ vận hành hết... Xem thêm »

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng

Thông tin từ Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, trong các tháng đầu năm nay, thị trường vật liệu xây dựng khá ổn định, nhưng trong đó một số... Xem thêm »

Lượng xi măng tiêu thụ nội địa tăng, giá ổn định trong tháng 4

Lượng tiêu thụ xi măng trong tháng 4 vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ổn định, tuy nhiên, trong khi tiêu thụ xi măng nội địa tăng thì xuất khẩu lại có xu... Xem thêm »

Những mẫu vách ngăn xanh giúp làm mát căn hộ trong ngày hè oi bức

Việc sử dụng vách ngăn xanh thay thế những bức tường không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn hộ, mà còn giúp không gian sống thêm phần tươi mát hơn. Xem thêm »

Lượng tiêu thụ thép trên thế giới sẽ sụt giảm trong 2 năm tới

Nhận định trên được đưa ra trên cơ sở các nền kinh tế đang tăng trưởng chậm chạp, hoạt động sản xuất trì trệ tại Trung Quốc. Bên cạnh đó là tác động... Xem thêm »

Hệ thống nội thất cực thông minh giúp tăng tiện ích cho nhà nhỏ

Mục tiêu của hệ thống nội thất này là kết hợp nhiều chức năng và tính năng vào một đơn vị có thể thích ứng với không gian nhỏ và có thể chuyển... Xem thêm »

Bố cục căn hộ thay đổi trong chớp mắt nhờ tường xoay thông minh

Căn hộ nhỏ có thể dễ dàng thay đổi bố cục trong chớp mắt để phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt khác nhau của gia đình nhờ những đơn vị tường... Xem thêm »

Canada không đánh thuế tự vệ với thép cuộn, thép dây của Việt Nam

Chính phủ Canada vừa thông báo kết luận điều tra cuối cùng cho biết, một số sản phẩm thép của Việt Nam đủ điều kiện để được loại trừ khỏi danh sách bị... Xem thêm »

Giá quặng sắt Trung Quốc lên gần 100 USD/tấn, cao nhất 6 năm

Sau khi thị trường xuất hiện hàng loạt dự báo về việc siết chặt nguồn cung trong thời gian tới, giá quặng sắt tại Trung Quốc đã lập đỉnh cao nhất 6 năm... Xem thêm »