Dòng vốn lớn đổ vào Bà Rịa – Vũng Tàu

Thị trường bất động sản phía Nam vẫn không ngừng chứng kiến cuộc săn tìm quỹ đất của các đại gia địa ốc đổ vào Bà Rịa - Vũng Tàu dù đang mùa dịch bệnh. Giới chuyên môn cho rằng, đây là động thái "đón đầu" của giới đầu tư địa ốc ở một thị trường được đánh giá sẽ có sự bùng nổ trong thời gian tới.

https://diendankientruc.com.vn

Săn quỹ đất vẫn nóng

Bất chấp sự bất ổn về tâm lý dịch Covid – 19 đang hoành hành, thị trường bất động sản phía Nam gần đây chứng kiến làn sóng nhiều đại gia địa ốc săn tìm quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Tâm điểm gây sự chú ý gần đây trong câu chuyện săn quỹ đất diễn ra tại gia đình gia đình Tân Hiệp Phát, một doanh nghiệp lớn trong ngành nước giải khát bất ngờ liên tiếp trúng đấu giá hai khu đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Mới đây nhất, bà Trần Ngọc Bích, con gái thứ hai của ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát, đã trúng đấu giá quyền sử dụng 9.995m2 đất tại huyện Côn Đảo và 2ha đất tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với giá bỏ thầu tổng cộng 250 tỉ đồng.

Bà Rịa Vũng Tàu, thị trường bất động sản, đầu tư địa ốc, Tân Hiệp Phát

Dự án khu dân cư Long Điền, một trong những dự án đang được quan tâm

Gần đây, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đấu giá quyền sử dụng 18.165 m2 đất ngay trung tâm TP Vũng Tàu với các thành viên tham gia đấu giá gồm 4 công ty cổ phần, hợp danh và một cá nhân là ông Trần Quí Thanh với mức khởi điểm hơn 255 tỷ đồng. Sau 9 vòng bỏ phiếu kín, ông Thanh là người trúng đấu giá tài sản với giá bỏ thầu là 394 tỷ đồng, cao hơn giá khởi điểm gần 140 tỷ đồng. Theo tìm hiểu được biết, ngoài khu đất này, thời gian qua Tân Hiệp Phát đã âm thầm thu gom rất nhiều lô đất khác tại Bà Rịa - Vũng Tàu với quỹ đất lên đến hàng trăm héc-ta. Ngoài ra, theo nguồn tin chúng tôi nắm được, gia đình này còn đang săn tìm nhiều khu đất khác chưa được công bố.

Ngoài Tân Hiệp Phát, theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn ở TP HCM cũng đang âm thầm săn quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu để phát triển dự án. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản công nhận Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư dự án khu nhà ở thương mại Đồi Vàng Phú Mỹ tại xã Tân Hòa, phường Phước Hòa, TX Phú Mỹ. Tổng diện tích dự án khoảng 8,68 ha. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ Khu nhà ở và công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch và dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

Bà Rịa Vũng Tàu, thị trường bất động sản, đầu tư địa ốc, Tân Hiệp Phát

KDC Long Điền, dự án được khách hàng quan tâm

Một đại gia địa ốc khác đang đẩy mạnh việc thâu gom quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang được chú ý nữa là Tập đoàn Hưng Thịnh. Sau khi chi hàng ngàn tỷ đồng để phát triển hàng loạt dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nguồn tin mới cho biết, tập đoàn này đã chính thức thâu tóm một dự án có quy mô diện tích hơn 90 héc ta tại huyện Long Hải, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đó là dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen thông qua hình thức mua đứt công ty Hương Hen, chủ đầu tư dự án này. Sau khi thâu tóm dự án này, Hưng Thịnh đang lên kế hoạch để triển khai dự án vốn dĩ đã bị "trùm mền" gần 10 năm qua.

Ngoài những doanh nghiệp kể trên, thời gian qua, địa phương này đã chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực này với dòng vốn lên đến hàng tỷ USD. Đơn cử như Công ty TNHH Hồ Tràm với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm, với diện tích 164 ha tại huyện Xuyên Mộc với tổng số vốn đăng ký 4,23 tỷ USD, có kinh doanh Casino. Công ty Bất động sản Danh Khôi thâu tóm dự án khu đô thị mang tên Barya Citi, Tập đoàn Novaland tham gia đầu tư vào Bà Rịa - Vũng Tàu với dự án Palm Beach Vũng Tàu, hay Công ty Phúc Điền Land với một loạt các Dự án Golden City 1, Golden City 2, Dự án Khu dân cư Long Điền…

Chờ bùng nổ

Trong xu thế chung của dịch Covid - 19, thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu cũng mang nặng tâm lý nghi ngờ, chờ đợi. Song theo phân tích của giới chuyên môn, với sự đầu tư ồ ạt của các đại gia địa ốc, sau khi dịch bệnh lắng xuống, khả năng thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có sự bùng nổ trước.

Thực tế ghi nhận vài năm trở lại đây, Bà Rịa - Vũng Tàu như lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Theo ghi nhận, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian qua liên tục tăng mạnh. Đơn cử như tại dự án Golden City 1 ngay vòng xoay Long Điền được tung ra thị trường vào thời điểm tháng 11/2018 với mức giá trung bình chỉ tự 8 triệu đồng/m2, hiện nay dự án này đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với mức giá trung bình từ 16 đến 18 triệu đồng/m2. Hay như dự án Golden Central Park được tung ra tháng 6/2018 với mức giá 7 – 9 triệu đồng/m2, hiện nay đang giao dịch quanh mức 15 đến 17 triệu đồng/m2.

Ngoài những dự án kể trên, theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các dự án khác tại Bà Rịa đều có giá tăng khá cao thời gian qua, như dự án Baria City Gate tung ra cuối năm 2018 hiện có mức giá tăng từ 15 đến 20%, dự án khu đô thị Baria Citi cũng có mức giá tăng từ 20 đến 30%... Không chỉ đất dự án, mà đất dân cư tại nhiều khu vực khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chứng kiến sự tăng giá phi mã. Đơn cử như đất mặt tiền đường tỉnh lộ 44A trong năm 2018 có mức giá giao dịch trung bình 10 đến 11 triệu đồng/m2 hiện đã tăng lên 18 triệu đồng/m2, giao dịch mua bán đất đai trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc cũng trở nên sôi động với mức giá tăng nhanh.

Một số người am hiểu thị trường bất động sản cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến giá đất Bà Rịa - Vũng Tàu tăng mạnh thời gian qua, trong đó có nguyên nhân gần đây tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành kinh đô mới của các nhà đầu tư bất động sản. "Các chuyên gia đã đúng khi dự đoán giá đất Bà Rịa năm 2019 sẽ tăng gấp đôi so với năm 2018 và khả năng kịch bản giá bất động sản sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2020 khi dịch bệnh lắng xuống là điều khó tránh khỏi", ông Hoàng Kim Hoài, tổng giám đốc Công ty Phúc Điều Land nhận định, đồng thời cho rằng, hiện nay quỹ đất phát triển dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng trở nên khan hiếm, các doanh nghiệp phát triển dự án khó tiếp cận được quỹ đất, hoặc nếu tiếp cận được, giá đất cũng khá cao.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

TNR Goldmark City – Không gian sống xanh khẳng định ưu thế trong mùa dịch

Khi yêu cầu cách ly xã hội được đề ra, cuộc sống chậm lại, cũng là lúc mọi người có được cho mình những giây phút không còn phải tất bật với nhịp... Xem thêm »

Phú Yên: Công trình tái định cư không thi công vẫn được nghiệm thu, thanh toán

Một công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư ở huyện Tuy An. Ảnh: PLO Theo kết luận thanh tra, công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thôn... Xem thêm »

“Chật vật” di dời các hộ dân sống cạnh Nhà máy Xi măng Sông Lam?

Thực trạng này đang khiến hàng trăm sinh mạng người dân nơi đây đang gặp cảnh “đi không được, ở không xong” vì vướng các văn bản “lệch pha” nhau từ Bộ ngành... Xem thêm »

Nguồn cung căn hộ TP.HCM sẽ tăng 2.500 căn trong quý 2/2020

Nguồn cung căn hộ TP.HCM trong quý 1/2020 DKRA Vietnam cũng đưa ra nhận định trong Quý 2 và có thể đến cả Quý 3, thị trường bất động sản Nhà ở TP.HCM... Xem thêm »

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Bất động sản ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề, cần thiết hỗ trợ cho thị trường

Trước những tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản đang đương đầu với nhiều khó khăn và thách thức lớn kể từ sau cuộc khủng hoảng 2011,... Xem thêm »

Vinhomes ra mắt sàn giao dịch bất động sản trực tuyến 

Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử https://online.vinhomes.vn. Với phương châm “Stay home – Buy home”, Vinhomes Online không chỉ mang đến cho khách hàng trải... Xem thêm »

CapitaLand hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm trị giá 1 triệu USD phục vụ phòng chống COVID-19

CapitaLand Việt Nam (CapitaLand), cùng với quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), một nhánh chuyên về từ thiện của tập đoàn, hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1... Xem thêm »

Triển khai tòa tháp đôi 41 tầng cùng hàng loạt tiện ích tầm cỡ trong Ecopark

Đầu tháng 4, Ecopark chính thức giới thiệu ra thị trường toà tháp đôi 41 tầng Sky Oasis. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án căn hộ cao cấp nhất... Xem thêm »

Công bố danh sách các chủ đầu tư uy tín TPHCM hiện nay

Các chủ đầu tư uy tín TPHCM là một trong những thông tin hữu ích. Chúng giúp người dân lẫn nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư vào một dự án... Xem thêm »

Vinhomes ra mắt Sàn Thương mại điện tử bất động sản đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 09/04/2020,Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử. Với phương châm "Stay home – Buy home", Vinhomes Online mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua... Xem thêm »