Đồng Nai: Định giá hơn 300 thửa đất của Alibaba

Hơn 300 thửa đất liên quan đến 29 dự án “ma” của Công ty CP Địa ốc Alibaba tại tỉnh Đồng Nai sẽ được kê biên, định giá.

UBND tỉnh Đồng Nai, các sở, ngành, công an và 3 huyện Long thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc vừa có buổi làm việc để làm rõ, xử lý hậu quả các sai phạm tại các dự án "ảo" của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Alibaba đã lập và rao bán 29 dự án "ma" tại 3 huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc. Kết quả điều tra cho thấy có hơn 600 khách hàng đã bị "sập bẫy" với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Đồng Nai: Định giá hơn 300 thửa đất của Alibaba
Một dự án của Công ty Alibaba

Công an TP.HCM cho biết, tỉnh Đồng Nai hiện có 311 thửa đất của Công ty Alibaba đang bị ngăn chặn giao dịch. Đơn vị này đã đề xuất các địa phương có đất thuộc dự án của Alibaba công khai kê biên tài sản.

Sở Tài chính Đồng Nai cho biết sẽ hỗ trợ định giá 255 thửa đất tại 3 huyện Nhơn Trạch, Long Thành và Xuân Lộc. Người đứng tên những thửa đất này là Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc), Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT) và một số cá nhân khác trong Công ty Alibaba.

Theo yêu cầu của ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, công an tỉnh cùng với 3 huyện cần xem xét toàn bộ các thửa đất mà Công an TP.HCM đề nghị kê biên và định giá tài sản, công khai thông tin để người dân nắm được, tránh xảy ra tranh chấp.

Bên cạnh đó, Sở Tài chính cần tuân theo đúng quy định trong việc kê biên tài sản, định giá. Những tài liệu này có thể được bổ sung vào hồ sơ của công an.

Khánh TrangTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hà Nội phê duyệt quy hoạch bến xe mới quy mô 7,4ha tại Đông Anh

Bến xe khách mới tại Hà Nội có quy mô 7,4ha, nằm tại nút giao giữa quốc lộ 3 và đường Vành đai 3 theo quy hoạch thuộc xã Uy Nỗ, huyện Đông... Xem thêm »

Ban hành quy chuẩn xây nhà trọ tại TP.HCM

Sở Xây dựng TP.HCM đã ban hành hướng dẫn làm nhà trọ đáp ứng nhu cầu tạm cư cho người lao động không có điều kiện mua nhà. Xem thêm »

Dự định thành lập Thành phố phía Đông TP.HCM lại bị “vướng”

Ý tưởng quy hoạch phát triển khu Đông TP.HCM thành một thành phố hiện đại với các chức năng mới như đô thị sáng tạo đã có từ lâu nhưng hiện vẫn chưa... Xem thêm »

TP.HCM đấu giá 3 lô đất gần 46.000m2 tại Thủ Thiêm

3 lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha (khu đất tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) tại quận 2 vừa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương bán... Xem thêm »

TP.HCM chuẩn bị thành lập bộ máy hành chính thành phố phía Đông

Ban Chỉ đạo có 22 thành viên, do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm Trưởng Ban. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là điều hành, chỉ đạo trực tiếp việc tổ... Xem thêm »

Loạt kiến nghị “gỡ vướng” cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Các quy định liên quan đến vấn đề cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam tiếp tục được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiến nghị tháo gỡ. Xem thêm »

Bộ Xây dựng muốn “siết” bất động sản cao cấp, doanh nghiệp không đồng tình

Theo đánh giá của các doanh nghiệp bất động sản, giai đoạn này nên khuyến khích mọi phân khúc để thúc đẩy đầu tư và thị trường khỏi khó khăn. Xem thêm »

Thu hồi thêm 4ha đất cho dự án sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã có quyết định thu hồi hơn 3,9ha đất do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai quản lý để phục vụ... Xem thêm »

Kiến nghị tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam

Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho thị trường, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đề xuất tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại các dự án... Xem thêm »

Đồng Nai chuyển đổi công năng khu công nghiệp 324ha

Đề án chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Dự kiến, trong tháng 6, tỉnh Đồng Nai sẽ kiến nghị Thủ... Xem thêm »