Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?

Với nhiều gia đình ở nông thôn thì việc lựa chọn cho mình mẫu nhà cấp 4 đơn giản để triển khai thi công đang là giải pháp an toàn. Đáp ứng cả về công năng sử dụng, chi phí đầu tư cũng như thị hiếu thẩm mỹ.

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 đã quá quen thuộc, gắn liền với làng quê. Tuy nhiên với sự lớn mạnh của kiến trúc hiện đại, nhu cầu vật chất và tinh thần ngày càng được đề cao, kiến trúc nhà cấp 4 có sự thay đổi, để thích nghi với nhịp độ phát triển và gu thẩm mỹ cao hơn của con nguời.

Sự đơn giản trong hình khối, kiểu mẫu nhà được lựa chọn tinh tế và có sự chọn lọc. Những ngôi nhà cấp 4 mái ngói đỏ xa xưa, có sự lột xác và chuyển mình khi khoác lên mình tấm áo mới. Kiểu mái thái được ưa chuộng, thể hiện rõ nét xu hướng phát triển ở nông thôn. Mẫu nhà cấp 4 mái thái không chỉ phổ biến ở nông thôn, mà còn xuất hiện ở ngoại thành các thành phố lớn, nơi có quỹ đất xây dựng rộng, đủ để đảm bảo sở hữu được không gian hiện đại, tiện nghi.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại mái thái đỏ

Tại sao mẫu nhà cấp 4 đơn giản lại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn?

Không phải dĩ nhiên mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 lại được yêu thích nhiều đến vậy, sự lựa chọn này là do những ưu điểm nội tại của mẫu nhà đem lại.

Thứ nhất: nhà cấp 4 là mẫu nhà thấp tầng, quy mô 1 tầng, rất thích hợp với những gia đình có tài chính không quá nhiều, nhưng vẫn muốn sở hữu không gian sống hiện đại và tiẹn nghi.

Thứ hai: Diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản khá linh hoạt, tuỳ theo nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình. Diện tích thiết kế có thể dành cho gia đình từ 1 thế hệ đến 2,3 thế hệ cùng sinh sống mà không hề ảnh hưởng đến công năng chung.

Thứ ba: Mặt bằng công năng tập trung tại một mặt sàn, có tính dàn trải đồng đều, nên rút ngắn khoảng thời gian di chuyển. Ưu điểm này rất thích hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc những gia đình e ngại vấn đề leo trèo cầu thang.

Thứ tư: Hình khối mẫu nhà cấp 4 thường đơn giản, kỹ thuật thi công không yêu cầu quá cao như những mẫu biệt thự hay những mẫu nhà cao tầng. Việc này đảm bảo chi phí xây dựng và hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

Thứ năm: Thời gian thi công hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản thường ngắn hơn so với các công trình khác. Việc này rút ngắn tiến độ xây dựng và đảm bảo tính nhất quán trong tiến độ cam kết xây dựng giữa các bên, giảm thiểu chi phí phát sinh và kéo dài gây mệt mỏi.

Thứ sáu: Nhà cấp 4 thường có không gian thoáng đãng, mát mẻ, đón nhận được nhiều ánh sáng. Mẫu nhà thường được xây dựng cùng với thiết kế sân vườn, nên hiệu ứng thẩm mĩ càng được nâng cao, giúp cuộc sống thêm phần thoải mái.

Thứ bảy: Mái ngói nhà cấp 4 thường được bố trí theo khối hình chữ A, đảm bảo độ cao dốc, có ưu điểm dễ thoát nước về mùa mua, mát về mùa hè và ấm về mùa đông.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Nhà cấp 4 có nhiều ưu điểm nổi trội nên được nhiều chủ đầu tư yêu thích

Thứ tám: Thiết kế nhà cấp 4 đa dạng về mẫu mã, có nhiều sự lựa chọn, thích hợp cho nhiều ô đất. Từ mẫu nhà mái thái chữ L, chữ U, hay nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 mái tôn, nhà cấp 4 mái bằng, mái lệch, đem lại nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho nhiều gia đình ở thành phố cũng như ở nông thôn.

Thứ chín: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản kết hợp với mô hình nhà vườn, hứa hẹn là một sự kết hợp có khả năng tối ưu, tạo nên một không gian sống hoàn toàn yên tĩnh và thư thái, giữa những mẫu nhà cao tầng, bí bách.

Với những ưu điểm nổi trội này, , luôn là sự lựa chọn phổ biến với những chủ đầu tư yêu thích sự đơn giản, hài hoà giữa thiên nhiên và con người.

Chi phí xây dựng hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Việc tính toán chi phí cần căn cứ vào các yếu tố tác động.

Yếu tố tác động đến chi phí xây nhà cấp 4

Mẫu thiết kế nhà

Mẫu là một trong những nhân tố hàng đầu tác động trực tiếp dến chi phí thi công xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản. Mẫu nhà có hình khối cầu kỳ, kỹ thuật thi công cao, thì sẽ có tổng chi phí thi công cao hơn. Kiểu nhà cấp 4 mái thái sẽ tốn kém hơn mẫu nhà cấp 4 mái tôn.

Két cấu mái

Kết cấu mái là nguyên nhân có thể tăng hoặc giảm chi phí đầu tư xây dựng. Mái thái bê tông cốt thép, sử dụng ngói thái sẽ có chi phí cao gấp đôi so với hệ mái vì kèo sắt thép lợp tôn giả ngói.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Tổng chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 chịu sự tác động của nhiều nhân tố

Diện tích thi công

Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao. Bởi đơn giá nhân công hoặc đơn giá trọn gói đều tính theo m2. Tổng diện tích càng lớn thì tổng chi phí đầu tư càng cao và ngược lại.

Vị trí xây dựng

Nếu công trình ở ngay mặt đường, thuận tiện cho quá trình tập kết nguyên vật tư thì sẽ không phát sinh chi phí vận chuyển, sẽ tiết kiệm hơn so với những công trình không thuận tiện về vị trí, phải thuê người vận chuyển nguyên vật tư xây dựng vào tận côgn trình.

Chất lượng vật liệu

Chất lượng vật liệu có nhiều loại, từ trung bình đến cao cấp, mối loại có một đơn giá khác nhau. Lựa chọn chất lượng vật tư như thế nào thì nó sẽ tác động đến tổng chi phí thi công theo cấp độ tỷ lệ thuận.

Thời điểm thi công

Giá cả vật tư và nhân công có sự biến đổi theo thời gian, do đó chi phí xay dựng nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào thời điểm khởi công công trình.

Hình thức xây dựng

Nếu bạn lựa chọn gói nhân công, tự lo nguyên vật tư thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với gói chìa khoá trao tay từ các nhà thầu.

Với những yếu tố chính này, có thể tổng hợp để đưa ra dự toán xây dựng nhà cấp 4 khoa học và chính xác nhất.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại kinh phí 1.1 tỷ

Đơn giá xây nhà cấp 4

Đơn giá xây dựng hiện nay được chia thành 2 gói cơ bản:

Gói 1: Gói nhân công

Nghĩa là chủ đầu tư sẽ lo toàn bộ mọi thứ từ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, nguyên vật tư hoàn thiện, máy móc thiết bị cần thiết. Chủ đầu tư chỉ sử dụng mình nhân công thợ để hoàn thiện công trình theo tiến độ, tự giám sát quá trình xây dựng.

Với gói này thì chủ đầu tư phải có sự am hiểu, có sự chủ động, mất nhiều thời gian để chuẩn bị, tìm kiếm và quán xuyến các công việc phát sinh. Đơn giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 tính theo m2 hiện nay có giá dao động từ 900.000 – 1.200.000đ/m2, tuỳ thuộc và phương án kỹ thuật, yêu cầu thi công và địa điểm ở nông thôn hay thành thị.

Gói 2: Gói xây nhà trọn gói

Trọn gói giống như dạng một combo, có đầy đủ các hạng mục mà bạn yêu cầu. Nhà thầu sẽ lo trọn gói các bước, chủ đầu tư chỉ thực hiện quyền đồng giám sát và chờ ngày kết thúc tiến độ để nhận nhà mà không phải quan tâm hay mất thời gian tìm hiểu bất cứ điều gì khác.

Dị:h vụ với nhiều hạng mục, sử dụng bao nhiêu hạng mục là do thoả thuận giữa hai bên:

Dịch vụ full: nhà thầu đảm nhận từ khâu hồ sơ cấp phép xây dựng, hồ sơ thiết kế kiến trúc – kỹ thuật thi công, hồ sơ thiết kế thi công nội thất, triển khai thi công xây dựng, thi công nội thất.

Dịch vụ thiết kế thi công xây dựng trọn gói: nhà thầu chịu trách nhiệm hồ sơ thiết kế, hồ sơ kỹ thuật thi công, triển khai thi công theo thiết kế.

Dịch vụ thi công trọn gói: nhà thầu lo nhân công, nguyên vật tư thi công theo hồ sơ thiết kế bên chủ đầu tư giao.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Dịch vụ xây nhà trọn gói đang là xu hướng

Mỗi hình thức dịch vụ có những đặc thù riêng. Đơn giá xây. nhà trọn gói hiện nay có giá dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000đ/m2.

Nếu lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đơn giản, diện tích vừa phải, chất lượng nguyên vật tư trung bình thì chi phí đầu tư hoàn toàn có thể dự đoán trước. Dự toán chi phí xây dựng có ý nghĩa quan trọng, giúp nhiều gia đình có kế hoạch hoạch định tài chính tốt hơn, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn

Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Theo Wedo

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tư vấn bố trí mặt bằng phòng ngủ diện tích nhỏ có tính ứng dụng cao

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi thiết kế mặt bằng phòng ngủ,... Xem thêm » 04/05/2021

Giường ngủ tròn cá tính cho phòng ngủ thêm ấn tượng

Giường ngủ tròn không phải một món đồ nội thất mới, nhưng không có nhiều người sử dụng thiết kế này cho phòng ngủ của mình. Vậy tại sao bạn không thử thay... Xem thêm » 28/04/2021

Văn phòng hiện đại, đẳng cấp với nội thất văn phòng nhập khẩu

Không gian làm việc ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc và cũng là bộ mặt thể hiện cá tính, vị trí mỗi người. Vì vây, thiết kế văn phòng hiện... Xem thêm » 28/04/2021

Bàn trang điểm ngồi bệt nhỏ gọn, tiện ích cho phòng ngủ nhỏ

Bàn trang điểm ngồi bệt hay còn gọi là bàn trang điểm mini, đây là dòng sản phẩm bàn trang điểm mới, vừa được các chuyên gia nội thất cho ra mắt trong... Xem thêm » 28/04/2021

Những mẫu bàn phấn thông minh đáng mua nhất hiện nay

Bên cạnh chiếc giường êm ái, bàn trang điểm là một vật dụng hết sức quan trọng đối với chị em phụ nữ. Và sẽ còn tuyệt vời hơi khi phòng ngủ được... Xem thêm » 25/04/2021

Lưu ý quan trọng cần biết khi mua sofa phòng khách nhỏ

Lựa chọn sofa phòng khách nhỏ chắc chắn sẽ khó hơn so với phòng khách rộng, nơi bạn có thể lựa chọn thoải mái theo sở tthích. Tuy nhiên nếu biết cách bố... Xem thêm » 25/04/2021

Vừa đẹp vừa sang với tủ quần áo âm tường phòng ngủ hiện đại

Tủ quần áo âm tường là loại tủ được đặt trực tiếp vào sâu bên trong tường chứ không bố trí ở bên ngoài như thông thường. Tủ âm tường mang phong cách... Xem thêm » 25/04/2021

Mẫu sofa giường đa năng vừa đẹp vừa tiện dụng ai cũng thích mê

  Ghế sofa giường là mẫu nội thất thông minh đa năng đem lại rất nhiều ưu điểm vượt trội và ngày càng được đông đảo người dùng ưa chuộng. Thay vì sử dụng... Xem thêm » 24/04/2021

Tủ quần áo nhựa: Vừa rẻ vừa tốt, tại sao không?

Tủ quần áo nhựa là mẫu tủ được nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Tủ nhựa rất đa dạng mẫu mã, giá thành lại hợp lý, tuy nhiên vẫn rất nhiều người... Xem thêm » 24/04/2021

Giường ngủ sàn kiểu Nhật – vẻ sang trọng, tinh tế đến từ sự giản đơn

Mục Lục1 1. Giường ngủ sàn kiểu Nhật là gì?2 2. Cấu tạo của giường ngủ sàn kiểu nhật3 3. Điểm ưu việt của giường ngủ sàn kiểu Nhật3.1 Giường ngủ sàn mang... Xem thêm » 23/04/2021

Tủ quần áo thông minh tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

Tủ quần áo thông minh là ý tưởng nâng cấp từ tủ quần áo truyền thồng cơ bản. Tủ quần áo hiện nay không chỉ đơn giản là nơi chứa đồ mà còn... Xem thêm » 23/04/2021

“Tất tần tật” Những điều thú vị về tủ quần áo mà bạn nên quan tâm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ quần áo khác nhau khiến bạn phân vân không biết phải lựa chọn như thế nào. Bài dưới đây sẽ cung cấp thông... Xem thêm » 23/04/2021

Giường 2 tầng thông minh cho phòng nhỏ độc đáo, ấn tượng

Giường 2 tầng thông minh là thiết kế ưu việt dành cho những không gian nhỏ hoặc những căn phòng có diện tích khiêm tốn. Các bậc cha mẹ đang có nhu cầu... Xem thêm » 22/04/2021

Giường ngủ thông minh kết hợp tủ quần áo tối ưu không gian

Nội thất thông minh đang trở thành một xu hướng bùng nổ trong kiến trúc hiện đại. Việc sử dụng các đồ nội thất như giường ngủ thông minh kết hợp tủ quần... Xem thêm » 22/04/2021

Mẫu giường pallet đẹp phong cách vintage lãng mạn

Rất nhiều người thắc mắc giường gỗ pallet là gì? Ưu nhược điểm và có những mẫu giường nào đẹp? Bài dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiể kỹ càng hơn về mẫu... Xem thêm » 22/04/2021

Cách chọn và lưu ý kê sofa phòng khách đẹp chuẩn theo xu hướng

Kinh nghiệm lựa chọn sofa ra sao? Làm sao để kê sofa phòng khách đẹp? Kê sofa cần chú ý đến những vấn đề gì? Tất cả sẽ được giải đáp tường tận... Xem thêm » 20/04/2021