Điều gì tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với bất động sản?

Bất động sản là một trong những lĩnh vực có thể đem lại những nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm giữ được những khoản lợi nhuận đó.

Cornelius Vanderbilt, một ông trùm kinh doanh người Mỹ sống trong thế kỷ 18 từng có một câu nói nổi tiếng, "bất kỳ kẻ ngốc nào cũng có khả năng tạo ra tài sản, nhưng để nắm giữ được nó, bạn sẽ cần tới khối óc". Cái nhìn sâu sắc của ông đã đem đến cho nhiều nhà đầu tư bất động sản hiện nay cách để xây dựng một tương lai bền vững. Dưới đây là một vài lý do giúp bạn hiểu được vì sao bất động sản lại có sức hút như vậy.

Tính thụ động

Trên thị trường bất động sản tồn tại một yếu tố là tính thụ động. Nhiều người, đặc biệt là những người có công việc bận rộn thường chọn cách thuê các bên thứ ba quản lý tài sản. Bên cạnh đó, đối với các nhà đầu tư bất động sản yêu thích một vài phương tiện thụ động như quỹ bất động sản tư nhân hoặc quỹ tín thác đầu tư bất động sản, hầu như tất cả việc ra quyết định được giao cho những nhà quản lý của các công ty này. Do đó, họ không cần quá nhiều đến các kiến thức chuyên môn.

Một lợi thế khác của việc đầu tư bất động sản thụ động đó là bạn có thể linh hoạt thời gian. Đây không phải một công việc toàn thời gian như những công việc khác. Tính chất thụ động của bất động sản cũng cho phép các nhà đầu tư tận dụng vốn của họ trên nhiều tài sản để tạo ra nhiều luồng thu nhập khác nhau thay vì dồn tất cả tiền vào một tài sản duy nhất.

Tính kém thanh khoản

Bởi vì bất động sản không có tính thanh khoản cao nên nó sẽ tránh được tâm lý đám đông. Ngoài ra, việc bất động sản không phải là một loài tài sản có thể dễ dàng thanh lý cũng giúp nó tránh được ảnh hưởng từ những biến động liên tục của thị trường. Những nhà đầu tư chọn phương pháp thụ động thường khóa vốn của họ trong thời gian dài, ít nhất là 5 năm. Tính kém thanh khoản cũng giúp bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn họ đưa ra quyết định chớp nhoáng, thứ có thể khiến họ hối tiếc về sau.

Dễ dàng trong việc sang nhượng

Bất động sản có thể dễ dàng sang nhượng và chuyển giao cho các thế hệ kế tiếp. Những người giàu thường thiết lập các quỹ tín thác để nắm giữ tài sản bất động sản của họ. Khi qua đời, quyền sở hữu sẽ tự động chuyển qua quỹ tín thác. Việc chuyển nhượng bất động sản khi qua đời sẽ dễ dàng hơn so với việc chuyển giao khi có những bất đồng nảy sinh về vai trò, bồi thường, đóng góp, phân chia,...

Tính bền vững

Qua lịch sự hình thành và phát triển hàng thế kỷ, tính bền vững của bất động sản đã được chứng minh một cách rõ ràng. Tại một vài thời điểm, có thể giá trị bất động sản sẽ giảm, nhưng xét trong dài hạn, bất động sản sẽ liên tục tăng giá và dòng tiền được tạo ra từ việc đầu tư bất động sản cũng là tương đối ổn định. Đối với nhiều lĩnh vực khác, xu hướng đến và đi có thể là lẽ tự nhiên, nhưng đối với bất động sản, đây chắc chắn là một lĩnh vực có tính nhất quán cao.

Bất động sản không phải là loại hình đầu tư duy nhất có thể tạo ra giá trị lớn theo thời gian, nhưng chắc chắn nó luôn nằm trong danh mục đầu tư của tất cả các tỷ phú và người nổi tiếng.

Mặc dù giá trị bất động sản có thể biến động theo thời gian, nhưng trong dài hạn, bất động sản luôn được đánh giá cao nhờ vào nội tại giá trị của nó. Đầu tư vào bất động sản không chỉ đem lại giá trị cho bản thân bạn mà còn cho cả các thế hệ tương lai.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bất động sản nghỉ dưỡng có duy trì được độ “hot” trong năm 2021?

Bất động sản nghỉ dưỡng, bao gồm những biệt thự sang trọng và những căn hộ xa hoa, từ lâu đã trở thành niềm yêu thích của những người giàu có và nổi... Xem thêm »

5 vấn đề sẽ khiến kế hoạch xây dựng lại của bạn phá sản

Nếu bạn muốn thay thế ngôi nhà cũ bằng một kiệt tác hiện đại nhưng lại quên thực hiện một vài công đoạn bắt buộc, các vấn đề phát sinh sẽ “đánh gục”... Xem thêm »

5 câu hỏi lớn mà ngành bất động sản cần trả lời vào năm 2021

Các công ty đang vật lộn với chính sách làm việc tại nhà và thiết lập các văn phòng hiện đại. Trong khi đó, giới đầu tư không chỉ đang phải đối mặt... Xem thêm »

Bốn xu hướng trong ngành bất động sản và cho vay thế chấp trong năm 2021

Covid-19 đã tạo ra những thay đổi chưa từng có đối với các hoạt động kinh doanh, và ngành bất động sản và cho vay thế chấp cũng không phải là ngoại lệ.... Xem thêm »

Cơn “sốt” nhà siêu nhỏ ở Mỹ

Chi phí nhà ở đắt đỏ và nhu cầu giãn cách trong thời dịch khiến nhà siêu nhỏ trở thành loại hình bất động sản hiện đang được ưa chuộng ở Mỹ. Xem thêm »

Giới siêu giàu muốn mua nhà gần các sân bay tư nhân

Người mua những ngôi nhà và biệt thự sang trọng trong và xung quanh London đang đòi hỏi tiện nghi mới trong thời đại Covid-19: gần các sân bay tư nhân. Xem thêm »

Xuất hiện nền tảng công nghệ giúp các nhà đầu tư mua chung bất động sản ở nước ngoài

Một nền tảng công nghệ mới cho phép các nhà đầu tư nhận được khoản chiết khấu đáng kể bằng cách cùng mua chung các bất động sản ở nước ngoài, đang hy... Xem thêm »

Các xu hướng thịnh hành trong ngành bất động sản vào năm 2021

Năm 2020 trôi qua với không ít thách thức, nhưng lĩnh vực bất động sản vẫn có rất nhiều tiềm năng và sẵn sàng trở thành một trong những yếu tố chính thúc... Xem thêm »

Thị trường văn phòng sẽ ra sao khi người lao động có quyền lựa chọn địa điểm làm việc?

Một số không gian làm việc ở các khu vực tập trung nhiều tòa tháp văn phòng có thể trở thành nhà ở, trong khi một vài khu dân cư có thể được... Xem thêm »

CEO Snowflake: “Đại dịch đã thay đổi vai trò của văn phòng với các công ty”

Giám đốc điều hành của Snowflake, ông Frank Slootman tin rằng đại dịch Covid-19 về cơ bản đã thay đổi vai trò của các văn phòng đối với các tập đoàn trong tương... Xem thêm »