Điều chỉnh quy hoạch đô thị Long Giao và 2 phường tại tỉnh Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra các quyết định điều chỉnh quy hoạch đối với các phường Long Bình, Trảng Dài (TP. Biên Hòa) và đô thị Long Giao (huyện Cẩm Mỹ).

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phường Long Bình và Trảng Dài trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Tại phường Trảng Dài, khoảng 1,6ha dọc đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn từ Trạm xăng dầu Tín Nghĩa hiện hữu đến trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế) được điều chỉnh chức năng thành khu thương mại dịch vụ hỗn hợp kết hợp ở cao tầng thay vì khu công trình công cộng các cơ quan như trước đó. Các chỉ tiêu quy hoạch cụ thể như sau: Tầng cao tối đa 26 tầng; mật độ xây dựng gộp tối đa 60%; khoảng lùi xây dựng tối thiểu 8m so với chỉ giới đường Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi và tối thiểu 4m so với các ranh đất còn lại.

Tại phường Long Bình, khoảng 1ha được điều chỉnh chức năng thành đất tôn giáo (cơ sở Thiền viện Trúc Lâm Nhật Quang) thay vì là khu đất cây xanh.

một góc tỉnh Đồng Nai có nhiều nhà ở, đường lớn khi nhìn từ trên cao
Nhiều khu vực tại tỉnh Đồng Nai vừa được điều chỉnh quy hoạch

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng ra quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 đô thị Long Giao thuộc huyện Cẩm Mỹ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quyết định, đô thị Long Giao có tổng diện tích tự nhiên là hơn 4,2 nghìn ha gồm xã Long Giao hiện hữu và một phần mở rộng của xã Xuân Đường về phía Tây. Dân số tại đô thị Long Giao dự kiến đến năm 2030 có khoảng 48.000 người.

Đô thị bao gồm 4 phân khu: Khu chức năng đặc thù phía Bắc (giáp suối Ngọn, xã Xuân Quế); khu đô thị trung tâm (dọc quốc lộ 51 từ giáp ranh xã Nhân Nghĩa đến đèo Con Rắn); khu sinh thái nông nghiệp ngoại vi (phía Nam và phía Đông khu đô thị trung tâm) và khu đô thị liền kề phía Tây trung tâm huyện (dọc đường ĐT773 từ ranh giới giáp khu trung tâm hành chính huyện đến Bảo tàng khoa học Đồng Nai).

Các trục quảng trường trung tâm đô thị và dọc các trục chính sẽ bố trí tuyến cảnh quan chính của đô thị. Các công trình cao tầng được khuyến khích xây dựng, đan xen một số công trình thấp tầng cao 1-12 tầng.

Định hướng để xây dựng đô thị Long Giao là trở thành một đô thị hiện đại, có hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và đến năm 2030 sẽ đạt tiêu chuẩn đô thị loại V. Đây là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ, chính trị, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, du lịch, công nghiệp, an ninh - quốc phòng của huyện Cẩm Mỹ. Đô thị này cũng sẽ là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh, có vai trò quan trọng trong giao thương với các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Khánh TrangTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tạm dừng làm đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

Cùng với Vân Đồn và Phú Quốc, Bắc Vân Phong là một trong 3 khu vực được quy hoạch để xây dựng thành đặc khu kinh tế Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã... Xem thêm »

Hà Nội tự quyết, có phí cảnh quan, thuế resort như Singapore?

Người dân muốn có những không gian công cộng xanh, sạch, đẹp, an toàn phải chi trả phí cao hơn những nơi khác… Theo nghị quyết vừa được thông qua, Quốc hội đồng... Xem thêm »

Hà Nội: Phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị hơn 600ha tại huyện Đông Anh

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GN(A), tỷ lệ 1/5.000 tại các xã Đông Hội, Mai Lâm, Cổ Loa, Xuân Canh, huyện Đông Anh. Xem thêm »

Bình Thuận: Quy hoạch chung Khu dân cư – dịch vụ du lịch giải trí hơn 860ha

Theo quy hoạch được duyệt, Khu dân cư – dịch vụ du lịch giải trí tọa lạc tại xã Hồng Phong và xã Hòa Thắng của huyện Bắc Bình có diện tích khoảng... Xem thêm »

Bà Rịa – Vũng Tàu: Lập quy hoạch 1/2000 Khu vực vùng biển Bãi Trước – Bãi Dâu

Khu vực lập quy hoạch nằm tiếp giáp ranh giới phường 1 và phường 5 thuộc khu vực vịnh Bãi Trước đến Bãi Dâu, thành phố Vũng Tàu, giới hạn như sau: Phía... Xem thêm »

Liên danh vừa trúng thầu Khu đô thị nghỉ dưỡng 1.000 tỷ ở Lương Sơn là ai?

Phối cảnh dự án Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu theo hình thức chỉ định thầu là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư Reenco Hòa Bình, Công ty TNHH Xây... Xem thêm »

Đắp chiếu 8 năm, Khu đô thị nghỉ dưỡng 1.000 tỷ ở Lương Sơn lại về tay chủ cũ

Phối cảnh dự án Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu theo hình thức chỉ định thầu là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư Reenco Hòa Bình, Công ty TNHH Xây... Xem thêm »

Quốc hội quyết giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020

Các đại biểu bấm nút biểu quyết thông qua một số nghị quyết của Quốc hội – Ảnh: Quochoi.vn Theo đó, giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm... Xem thêm »

Quốc hội chính thức thông qua Luật PPP

Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) đã chính thức được Quốc hội thông qua. Với việc được Quốc hội thông qua, Việt Nam đã có Luật chung, tạo... Xem thêm »

TP.HCM: Nhiều nhiệm vụ về hạ tầng và quy hoạch trong tháng 6

Triển khai đề án thành lập TP phía Đông trực thuộc TP.HCM trên cơ sở sáp nhập các quận 2, 9 và Thủ Đức. Đề án bổ sung, thay thế Nghị định 93/2001/NĐ-CP... Xem thêm »