Điểm sáng doanh nghiệp môi giới bất động sản – Mô hình tinh gọn, linh hoạt vượt qua khủng hoảng

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, tình hình thị trường ảm đạm do không có nhiều nguồn cung mới, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường khiến nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động một phần.

https://diendankientruc.com.vn
hoạt động cầm chừng, bất động sản, môi giới bất động sản

Tính đến hết năm 2019, cả nước có khoảng 1.000 sàn BĐS hoạt động trên thị trường, hiện đã có khoảng 300 trong số này phải đóng cửa vì khó khăn chồng chất, trên 500 sàn cũng hoạt động cầm chừng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cắt giảm nhân sự, thu nhỏ quy mô và cho doanh nghiệp "ngủ đông" như một giải pháp tình thế trong thời kỳ suy thoái, nhưng diễn biến dịch bệnh và thị trường diễn biến hết sức phức phức tạp và chưa hẹn ngày kết thúc thì đây không phải là một lựa chọn có thể đưa doanh nghiệp thoát khỏi khung hoảng. Trong bối cảnh này việc tìm ra những hướng đi mới, mô hình hoạt động mới nhằm thích nghi với những biến đổi mạnh của thị trường là rất quan trọng để doanh nghiệp môi giới BĐS có thể vượt qua khó khăn và phát triển.

Tiêu biểu trong số này là CTCP Broker Việt Nam.

Hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS đến nay vừa tròn 5 năm, đối diện với nhiều khó khăn trong thị trường hiện tại nhưng doanh nghiệp vẫn phát triển ổn định với việc thích nghi nhanh những thay đổi lớn. Việc liên tục tìm kiếm những thị trường mục tiêu mới nhằm tìm ra nguồn cung thay thế là việc làm được ưu tiên hàng đầu.

Trong đó thị trường ngách thứ cấp được tập trung tối đa thay thế cho thị trường sơ cấp đang giảm sút. Các BĐS thứ cấp này luôn được các chuyên gia của công ty phân tích và lựa chọn một cách kỹ càng tập trung vào những khu vực đặc biệt gắn liền với sự phát triển bền vững của kinh tế chính trị trong tương lai.

Chính vì thế mà luôn được thị trường và khách hàng đón nhận như một giải pháp tối ưu giúp khách hàng và các nhà đầu tư vượt qua được giai đoạn khủng hoảng kinh tế này. Chiến lược tập trung vào đào tạo con người chất lượng cao thay vì số lượng luôn là kim chỉ nam trong định hướng phát triển doanh nghiệp.

Việc đào tạo của doanh nghiệp luôn được diễn ra hàng tuần, hàng tháng ở tất cả các cấp và hàng năm luôn tổ chức cho nhân viên đi nước ngoài để tổ chức đào tạo, tiếp cận với những mô hình và xu hướng phát triển của BĐS trên thế giới.

Chính từ việc làm tốt quy trình đào tạo này đã giúp doanh nghiệp duy trì số lượng giao dịch thành công với tỷ lệ rất cao, chỉ một tháng sau tết doanh nghiệp vẫn có trung bình 25-30 giao dịch với đa số giao dịch từ 6 đến 10 tỷ đối với căn hộ và 30 đến 60 tỷ đối với biệt thự, shophouse.

Theo ông Đoàn Văn Hoạt Giám đốc CTCP Broker Việt Nam cho biết, trong bối cảnh nguồn cung bị siết chặt thì đối với doanh nghiệp môi giới việc tìm ra nguồn cung thay thế là vô cùng quan trọng. Việc định hướng vào thị trường thứ cấp, nơi mà BĐS luôn gắn liền với những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, đồng bộ và bền vững trong tương lai, các trung tâm kinh tế chính trị quan trọng như Tây Hồ Tây, Nam Thăng Long hay khu CNC Hòa Lạc là những thị trường rất tiềm năng. Ngoài ra công ty rất gọn nhẹ, linh hoạt nhưng tổ chức rất chặt chẽ, cộng với việc áp dụng triệt để công nghệ vào môi giới nên khả năng thích ứng với biến động rất cao. Điểm khác biệt của Broker Việt Nam đó chính là công tác đào tạo rất bài bản, rất công phu để giúp nhân viên trở nên Lão Luyện - Tử Tế, nhằm thay đổi cách nhìn của khách hàng về "Môi giới", đây chính là bí quyết để doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực và phát triển bền vững.

Trong tình hình cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid19, CTCP Broker Việt Nam đã có một hoạt động hết sức ý nghĩa. Thay vì tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập, công ty đã dành một phần kinh phí này để ủng hộ Quỹ phòng chống dịch nCovid19 của nhà nước.

Đây chính là giai đoạn mà trị trường sẽ thanh lọc và lựa chọn ra những mô hình và sản phẩm có tính thực dụng và có khẳ năng thích ứng cao. Giúp cho khách hàng lựa chọn được những BĐS thực sự chất lượng. Đối với doanh nghiệp, những doanh nghiệp được quản lý chặt chẽ, tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực bài bản, chất lượng sẽ có nhiều ưu thế và phát triển mạnh mẽ khi thị trường ổn định trở lại. Cho nên trái ngược với các doanh nghiệp khác, chúng tôi đang tích cực mở rộng quy mô và nhân sự để đón chờ những cơ hội mới. ông Hoạt cho biết thêm.

Ánh DươngTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

TNR Goldmark City – Không gian sống xanh khẳng định ưu thế trong mùa dịch

Khi yêu cầu cách ly xã hội được đề ra, cuộc sống chậm lại, cũng là lúc mọi người có được cho mình những giây phút không còn phải tất bật với nhịp... Xem thêm »

Phú Yên: Công trình tái định cư không thi công vẫn được nghiệm thu, thanh toán

Một công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư ở huyện Tuy An. Ảnh: PLO Theo kết luận thanh tra, công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thôn... Xem thêm »

“Chật vật” di dời các hộ dân sống cạnh Nhà máy Xi măng Sông Lam?

Thực trạng này đang khiến hàng trăm sinh mạng người dân nơi đây đang gặp cảnh “đi không được, ở không xong” vì vướng các văn bản “lệch pha” nhau từ Bộ ngành... Xem thêm »

Nguồn cung căn hộ TP.HCM sẽ tăng 2.500 căn trong quý 2/2020

Nguồn cung căn hộ TP.HCM trong quý 1/2020 DKRA Vietnam cũng đưa ra nhận định trong Quý 2 và có thể đến cả Quý 3, thị trường bất động sản Nhà ở TP.HCM... Xem thêm »

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Bất động sản ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề, cần thiết hỗ trợ cho thị trường

Trước những tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản đang đương đầu với nhiều khó khăn và thách thức lớn kể từ sau cuộc khủng hoảng 2011,... Xem thêm »

Vinhomes ra mắt sàn giao dịch bất động sản trực tuyến 

Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử https://online.vinhomes.vn. Với phương châm “Stay home – Buy home”, Vinhomes Online không chỉ mang đến cho khách hàng trải... Xem thêm »

CapitaLand hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm trị giá 1 triệu USD phục vụ phòng chống COVID-19

CapitaLand Việt Nam (CapitaLand), cùng với quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), một nhánh chuyên về từ thiện của tập đoàn, hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1... Xem thêm »

Triển khai tòa tháp đôi 41 tầng cùng hàng loạt tiện ích tầm cỡ trong Ecopark

Đầu tháng 4, Ecopark chính thức giới thiệu ra thị trường toà tháp đôi 41 tầng Sky Oasis. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án căn hộ cao cấp nhất... Xem thêm »

Công bố danh sách các chủ đầu tư uy tín TPHCM hiện nay

Các chủ đầu tư uy tín TPHCM là một trong những thông tin hữu ích. Chúng giúp người dân lẫn nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư vào một dự án... Xem thêm »

Vinhomes ra mắt Sàn Thương mại điện tử bất động sản đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 09/04/2020,Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử. Với phương châm "Stay home – Buy home", Vinhomes Online mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua... Xem thêm »