Đề xuất lương như thế nào để không “hố”?

Xin chào JobHop,
Tôi sắp sửa tham một buổi phỏng vấn và bối rối tìm câu trả lời cho “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu cho vị trí này?”. Tôi không biết đâu mới điều nhà tuyển dụng muốn nghe và liệu JobHop có thể hướng dẫn tôi trả lời câu hỏi khó nhằn này được không.
Thân,
Ứng viên

Chào các ứng viên,
Hàng tuần, JobHop Team vẫn liên tục nhận được những câu hỏi tương tự. Đặc biệt, với những sinh viên mới ra trường và người mới, đây chưa bao giờ là câu hỏi dễ trả lời. Lời khuyên từ JobHop: Câu trả lời ngắn gọn và đề xuất mức lương cao nhất có thể phù hợp với yêu cầu công việc ứng tuyển. Trước khi giải thích tại sao, chúng ta hãy bắt đầu với câu hỏi bằng cách nào.

Đàm phán lương, Trong phòng phỏng vấn
Ngoài sự tự tin cần có, bạn cũng cần thuyết phục nhà tuyển dụng dựa trên dữ liệu cần thiết.

Mức lương như thế nào là cao nhất và phù hợp với vị trí ứng tuyển? Bạn không thể ngồi một chỗ và tùy tiện cho nó một con số. Để có thể biết được mình có thể nhận được tối đa bao nhiêu cho một vị trí bạn cần sử dụng công cụ so sánh lương. Hiện tại, các công việc đều công khai mức lương khi đăng tin tuyển dụng, bạn cần tham khảo chúng trước (với những vị trí Lương thỏa thuận).

Kế tiếp, hãy đưa ra một mức linh hoạt các con số có thể lương lượng. Một mức thấp nhất mà bạn có thể chấp nhận khi làm việc và mức cao nhất bạn kỳ vọng ở vị trí mới này. Bạn cũng cần cân nhắc mức lương này với các quyền lợi khác, chi phí cơ hội có thể khi bạn đồng ý làm việc cho tổ chức.

Và bây giờ là câu trả lời cho phần Tại sao?

Đầu tiên, khi bạn đưa ra một con số không cụ thể và khách quan, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn đang đòi hỏi quá cao so với yêu cầu vị trí hoặc quá thấp khiến họ băn khoăn bạn không đủ tự tin với công việc này. Họ có thể sẽ đánh giá thấp năng lực của bạn trong khi sự thật hoàn toàn không phải vậy.

Đàm phán lương, Trong phòng phỏng vấn

Thêm nữa, việc nói con số cụ thể với hạn mức mong muốn cho thấy cơ hội thương lượng, đàm phán giữa đôi bên. Điều này hoàn toàn bình thường trong mọi cuộc phỏng vấn.

3 điểm trọng tâm cần lưu ý khi đề xuất lương

Bình tĩnh và tự tin vào năng lực

Làm sao bạn biết được mình không bao giờ có thể làm được công việc này nếu chưa một lần thử nó? Sức thuyết phục của một cuộc trò chuyện thường đến từ phong thái tự tin của ứng viên. Đó là điều khiến nhà tuyển dụng tin rằng bạn có thể làm tốt mọi việc ngay cả khi đó không phải sở trường.

Tập trung vào mức lương cao nhất

Để có thể đề xuất lương cao thành công, bạn cần học cách tập trung sự chú ý của mình vào nó hơn là việc chỉ chăm chăm giá trị thấp nhất. Vì một khi bạn chọn mức cao nhất, bạn tập trung vào xây dựng các giá trị quanh nó và bắt đầu suy nghĩ mình có thể làm gì để xứng đáng với mức lương này.

Đàm phán lương, Trong phòng phỏng vấn
Bạn nên tập trung vào mức đề xuất lương cao để tập trung xây dựng các giá trị quanh đó.

Sẵn sàng thương lượng

Phỏng vấn xin việc chính là một buổi đàm phán mà ở đó nhà tuyển dụng chính là khách hàng của bạn. Nếu muốn tiền “chảy” vào túi, bạn cần học cách thương lượng để có được chiến lợi phẩm tốt nhất. Đừng ngại nói với nhà tuyển dụng mình sẵn sàng cho một buổi đàm phán lương và công việc. Miễn là nó hợp lý và hài lòng đôi bên.

Bỏ túi ngay các bí quyết trên từ JobHop và đừng quên ghé qua đây tìm việc hợp nhanh nhất bạn nhé!


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Người bình thường nghĩ cách vượt qua thời gian; người tài năng nghĩ cách sử dụng thời gian; người thành công nghĩ cách tận dụng thời gian

Thời gian rảnh thực sự không phải là cái gì cũng không làm, mà là dùng nó để tự do làm điều mình muốn. Nếu bạn biết cách sử dụng tốt mỗi giờ,... Xem thêm »

Trên đường đời ai cũng nên có một “cố vấn” nhưng bạn cần cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này

Lời khuyên là một thứ được cho đi miễn phí, nhưng hãy chú ý rằng bạn chỉ nên nhận những thứ gì xứng đáng. Xem thêm »

9 điều tôi “ngộ” ra được sau 5 năm đi làm: Có thực là người giỏi đi đâu mà chả được?

Nhiều người luôn cho rằng mình làm tốt là bởi năng lực bản thân, mà quên mất rằng đó là bởi mình có một môi trường làm việc, một“sân khấu” phù hợp. Vì... Xem thêm »

5 kiểu người chỉ nên giữ quan hệ ở mức xã giao, tuyệt đối không nên thân thiết

Những người này sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho bạn, vì vậy hãy tránh họ càng xa càng tốt. Xem thêm »

Cách dạy con của tỷ phú sở hữu tài sản hơn 4 tỷ USD

Tỷ phú tự thân Mark Cuban không muốn những đứa con của mình trở nên hư hỏng vì sự giàu có của ông. Xem thêm »

Cách chọn đối tác khi khởi nghiệp

Thẳng thắn, cầu tiến, nổi loạn, tin vào mục tiêu chung của công ty... là những giá trị các lãnh đạo thành công tìm kiếm ở người đồng hành. Xem thêm »

Ba điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự: Tiền nhiều hay ít tuyệt không ảnh hưởng!

Muốn sống hạnh phúc cả đời, bắt buộc chúng ta phải học được cách quý trọng ba điều sau. Xem thêm »

Bài học cuộc sống từ người nuôi ong hoang dã cuối cùng của châu Âu: Để giao tiếp, điều khiển đàn ong, bạn không cần có sức mạnh nhưng rất cần sự khôn ngoan

Bộ phim Honeyland đã đoạt giải Oscar cho phim tài liệu hay nhất năm 2020. Câu chuyện về cuộc sống của người phụ nữ nuôi ong hoang dã ở châu Âu, những bài... Xem thêm »

Khác biệt đời người: Kẻ tầm thường học bí quyết thành công, bậc cao nhân học cách từ bỏ gánh nặng

Trong cuộc sống, chúng ta giữ chặt lấy miếng thịt của thói quen xấu, hoàn cảnh, vùng an toàn và sự ổn định. Kết quả là, chúng ta bị tấn công bởi con... Xem thêm »

Người kỉ luật tuyệt đối không sợ cô đơn: Biết cách tận dụng triệt để, vinh quang chắc chắn nằm trong tay bạn!

Sông càng sâu càng tĩnh. Cuối cùng, những người có thể nhẫn nại bình tâm, duy trì trạng thái tự kỷ luật mới có thể cảm thấy an nhiên khi ở một mình,... Xem thêm »