Đẩy mạnh Hệ sinh thái cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Cho vay Ngang hàng P2P Lending đã mang tới giải pháp hiệu quả, tạo động lực cho những doanh nghiệp khởi nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế thị trường.

Huy động vốn là bài toán khó, là nút thắt trên con đường mở rộng kinh doanh của nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp. Sự xuất hiện Cho vay Ngang hàng P2P Lending đã mang đến một giải pháp hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho doanh nghiệp.

Vấn đề này đã được trao đổi trong chương trình "Nút Bấm" số 32 trên kênh VTV2, ngày 5/11/2019, với các khách mời là ông Lê Đức Linh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối Tài chính Việt Nam và ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo Công ty đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội. 

Chương trình "Nút Bấm" số 32 được phát sóng trên VTV2

Trong 3 năm trở lại đây, Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến tích cực với hơn 3000 doanh nghiệp, cùng 40 cơ sở ươm tạo, 12 trung tâm hỗ trợ kinh doanh. Hệ sinh thái này tạo được sự kết nối không chỉ trong nước mà còn ngoài khu vực, thúc đẩy phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trong hệ sinh thái khởi nghiệp của nhiều nước trên thế giới, đôi khi, chỉ cần một ý tưởng tốt đã là đủ để doanh nghiệp huy động được số vốn lên tới hàng triệu USD. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hầu hết các nhà đầu tư nói riêng và quỹ đầu tư nói chung sẽ cần cân nhắc, tính toán lợi nhuận của việc đầu tư một cách ngặt nghèo để đảm bảo việc rót vốn phải có khả năng sinh lời. Trong khi đó, các kênh vốn lớn như ngân hàng hay các tổ chức tín dụng lại yêu cầu hàng loạt giấy tờ, thủ tục vay vốn phức tạp mà không phải doanh nghiệp khởi nghiệp nào cũng có thể đáp ứng.

Đứng trước thực trạng đó, Hệ sinh thái khởi nghiệp đã có những phương án hỗ trợ đầu tư từ đại diện các trường đại học, kết nối đầu tư từ nước ngoài, Bộ Giáo dục đào tạo và VCCI cũng đã có các chính sách gọi vốn, hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đặc biệt, sự bùng nổ nền công nghệ tài chính Fintech hiện nay đã xuất hiện phương thức Cho vay Ngang hàng P2P Lending. Đây được coi là giải pháp huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp khởi nghiệp khi phương thức này cho vay tín dụng và không yêu cầu tài sản thế chấp, uy tín doanh nghiệp được đánh giá bởi khoa học - công nghệ.

Ưu điểm P2P Lending là xây dựng nền tảng ứng dụng kết nối nhà đầu tư và doanh nghiệp huy động vốn thông qua các giao dịch online, nhanh chóng và thuận tiện. Thách thức đặt ra với các đơn vị P2P Lending làm sao để tận dụng công nghệ để đánh đánh giá mức độ uy tín và thẩm định doanh nghiệp lên sàn huy động an toàn và chính xác.

Ông Lê Đức Linh - Đại diện VNVON chia sẻ

Bàn về vấn đề này, ông Lê Đức Linh – Đại diện Sàn giao dịch Đầu tư Ngang hàng VNVON nhấn mạnh, VNVON sử dụng công nghệ 4.0 kết hợp phương thức thẩm định truyền thống để sàng lọc hành vi tiêu dùng, nhân thân của chủ doanh nghiệp; kết hợp lịch sử giao dịch, khoản vay nợ và các thông tin hồ sơ doanh nghiệp cung cấp để từ đó đánh giá mức độ chính xác và uy tín của doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp khởi nghiệp có các phương án kinh doanh khả thi, đều được VNVON xem xét. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn, khi hầu hết chưa có tên tuổi và mức tín nhiệm cao trên thị trường.

Thêm vào đó, P2P Lending là một trong những lựa chọn cho nhà đầu tư khi không cần quá nhiều số tiền nhàn rỗi vẫn có một khoản đầu tư sinh lời an toàn. Với VNVON, số đông nguồn tiền từ các nhà đầu tư vốn nhỏ sẽ đáp ứng nhanh nhu cầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời kích thích nền kinh tế phát triển quy mô rộng.

Trong Hệ sinh thái các doanh nghiệp khởi nghiệp, nếu tạo được sự liên kết chặt chẽ với các cố vấn tài chính và nguồn huy động vốn, sẽ thúc đẩy hành động và giúp doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững. Hiện nay, nhiều trường đại học đã bắt đầu thực hiện tốt việc kết nối này như Đại học Quốc Gia, Đại học Bách Khoa, Ngoại Thương… cùng các trung tâm công nghệ - tài chính như VNVON nhằm giúp huy động vốn, phân tích tính khả thi và hành vi của doanh nghiệp hiệu quả.

Mô hình hệ sinh thái doanh nghiệp khởi nghiệp đã và sẽ tiếp tục mở rộng để hỗ trợ tư vấn kinh doanh, giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn tối ưu như P2P Lending, và phương thức này hứa hẹn mang những sắc màu mới trên thị trường tài chính.

Công ty cổ phần Kết nối Tài chính Việt Nam - VFL JSC.,

Hotline: 1800 0052

Website: http://vnvon.com

Địa chỉ: Tầng 25, Bamboo Airways Tower, 265 Cầu Giấy, Hà Nội

VNVON – NƠI CƠ HỘI GẶP GỠ

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bình Định: Duyệt quy hoạch 1/5.000 thêm 4.641 ha đất

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 Khu vực phía Nam đầm Đề Gi, huyện Phù Cát đến năm 2035 với diện tích 4.641... Xem thêm »

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở

Dù chung cư đang xây dựng ngổn ngang nhưng gần 100 hộ dân chung cư Đại Thành vẫn vào ở bất chấp nguy hiểm. Xem thêm »

Hà Nội đang gặp khó trong việc xử lý tòa nhà 8B Lê Trực?

UBND TP.Hà Nội vừa trả lời cử tri huyện Hoài Đức về việc xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực. Theo đó, trong... Xem thêm »

Ba kiến nghị phát triển nhà ở xã hội

Trong buổi hội thảo “Xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội tại Việt Nam giai đoạn 2020 - 2030” gần đây, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ... Xem thêm »

TP.HCM: Sở Xây dựng xin lùi thời hạn xây Cư xá Thanh Đa

Sở Xây dựng kiến nghị TP cho chủ đầu tư lùi thời gian hoàn tất thủ tục công nhận đầu tư dự án từ 31-12-2019 đến tháng 6-2020. Xem thêm »

Sóc Sơn: Giám đốc 3 Sở chỉ …“rút kinh nghiệm”

Một loạt cán bộ xã, huyện liên quan đến sai phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng phòng hộ tại huyện Sóc Sơn đã bị kỷ luật. Còn Giám đốc 3 Sở... Xem thêm »

Di chỉ khảo cổ học Vườn Chuối tiếp tục bị xâm phạm: Không thể thờ ơ với di sản quý

Đầu tháng 11/2019, di chỉ Vườn Chuối, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức (Hà Nội) tiếp tục bị xâm phạm khi khu vực này vừa hoàn thành khai quật khảo cổ học. Xem thêm »

Quảng Ngãi: “Bán lúa non” dự án, chủ đầu tư “mượn tay” nhà phân phối lách luật?

Hàng loạt dự án đang ngổn ngang, dang dở nhưng được nhà phân phối (công ty, doanh nghiệp, cá nhân) rao bán tràn lan và nhận tiền đặt cọc của người mua. Tuy... Xem thêm »

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, cảm giác hồi hộp khi lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ... Xem thêm »

Bất an với dự án mang “họ” Khang Gia

Hàng loạt dự án do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư dính sai phạm đang khiến cho người mua nhà đứng ngồi không yên. Xem thêm »