Đẩy mạnh Hệ sinh thái cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Cho vay Ngang hàng P2P Lending đã mang tới giải pháp hiệu quả, tạo động lực cho những doanh nghiệp khởi nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế thị trường.

Huy động vốn là bài toán khó, là nút thắt trên con đường mở rộng kinh doanh của nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp. Sự xuất hiện Cho vay Ngang hàng P2P Lending đã mang đến một giải pháp hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho doanh nghiệp.

Vấn đề này đã được trao đổi trong chương trình "Nút Bấm" số 32 trên kênh VTV2, ngày 5/11/2019, với các khách mời là ông Lê Đức Linh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối Tài chính Việt Nam và ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo Công ty đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội. 

Chương trình "Nút Bấm" số 32 được phát sóng trên VTV2

Trong 3 năm trở lại đây, Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến tích cực với hơn 3000 doanh nghiệp, cùng 40 cơ sở ươm tạo, 12 trung tâm hỗ trợ kinh doanh. Hệ sinh thái này tạo được sự kết nối không chỉ trong nước mà còn ngoài khu vực, thúc đẩy phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trong hệ sinh thái khởi nghiệp của nhiều nước trên thế giới, đôi khi, chỉ cần một ý tưởng tốt đã là đủ để doanh nghiệp huy động được số vốn lên tới hàng triệu USD. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hầu hết các nhà đầu tư nói riêng và quỹ đầu tư nói chung sẽ cần cân nhắc, tính toán lợi nhuận của việc đầu tư một cách ngặt nghèo để đảm bảo việc rót vốn phải có khả năng sinh lời. Trong khi đó, các kênh vốn lớn như ngân hàng hay các tổ chức tín dụng lại yêu cầu hàng loạt giấy tờ, thủ tục vay vốn phức tạp mà không phải doanh nghiệp khởi nghiệp nào cũng có thể đáp ứng.

Đứng trước thực trạng đó, Hệ sinh thái khởi nghiệp đã có những phương án hỗ trợ đầu tư từ đại diện các trường đại học, kết nối đầu tư từ nước ngoài, Bộ Giáo dục đào tạo và VCCI cũng đã có các chính sách gọi vốn, hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đặc biệt, sự bùng nổ nền công nghệ tài chính Fintech hiện nay đã xuất hiện phương thức Cho vay Ngang hàng P2P Lending. Đây được coi là giải pháp huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp khởi nghiệp khi phương thức này cho vay tín dụng và không yêu cầu tài sản thế chấp, uy tín doanh nghiệp được đánh giá bởi khoa học - công nghệ.

Ưu điểm P2P Lending là xây dựng nền tảng ứng dụng kết nối nhà đầu tư và doanh nghiệp huy động vốn thông qua các giao dịch online, nhanh chóng và thuận tiện. Thách thức đặt ra với các đơn vị P2P Lending làm sao để tận dụng công nghệ để đánh đánh giá mức độ uy tín và thẩm định doanh nghiệp lên sàn huy động an toàn và chính xác.

Ông Lê Đức Linh - Đại diện VNVON chia sẻ

Bàn về vấn đề này, ông Lê Đức Linh – Đại diện Sàn giao dịch Đầu tư Ngang hàng VNVON nhấn mạnh, VNVON sử dụng công nghệ 4.0 kết hợp phương thức thẩm định truyền thống để sàng lọc hành vi tiêu dùng, nhân thân của chủ doanh nghiệp; kết hợp lịch sử giao dịch, khoản vay nợ và các thông tin hồ sơ doanh nghiệp cung cấp để từ đó đánh giá mức độ chính xác và uy tín của doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp khởi nghiệp có các phương án kinh doanh khả thi, đều được VNVON xem xét. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn, khi hầu hết chưa có tên tuổi và mức tín nhiệm cao trên thị trường.

Thêm vào đó, P2P Lending là một trong những lựa chọn cho nhà đầu tư khi không cần quá nhiều số tiền nhàn rỗi vẫn có một khoản đầu tư sinh lời an toàn. Với VNVON, số đông nguồn tiền từ các nhà đầu tư vốn nhỏ sẽ đáp ứng nhanh nhu cầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời kích thích nền kinh tế phát triển quy mô rộng.

Trong Hệ sinh thái các doanh nghiệp khởi nghiệp, nếu tạo được sự liên kết chặt chẽ với các cố vấn tài chính và nguồn huy động vốn, sẽ thúc đẩy hành động và giúp doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững. Hiện nay, nhiều trường đại học đã bắt đầu thực hiện tốt việc kết nối này như Đại học Quốc Gia, Đại học Bách Khoa, Ngoại Thương… cùng các trung tâm công nghệ - tài chính như VNVON nhằm giúp huy động vốn, phân tích tính khả thi và hành vi của doanh nghiệp hiệu quả.

Mô hình hệ sinh thái doanh nghiệp khởi nghiệp đã và sẽ tiếp tục mở rộng để hỗ trợ tư vấn kinh doanh, giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn tối ưu như P2P Lending, và phương thức này hứa hẹn mang những sắc màu mới trên thị trường tài chính.

Công ty cổ phần Kết nối Tài chính Việt Nam - VFL JSC.,

Hotline: 1800 0052

Website: http://vnvon.com

Địa chỉ: Tầng 25, Bamboo Airways Tower, 265 Cầu Giấy, Hà Nội

VNVON – NƠI CƠ HỘI GẶP GỠTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Charm City – “Giá Trị Vàng” hiếm có trong khu vực Dĩ An

Dịch bệnh Covid-19 đã giáng đòn mạnh xuống nền kinh tế toàn cầu. Các nhà đầu tư đang chịu chung số phận khi thị trường chứng khoán bất ổn, vàng và ngoại tệ... Xem thêm »

Phát triển BĐS công nghiệp: Tiềm năng nhiều nhưng vẫn còn rào cản

Là phân khúc sở hữu nhiều lợi thế như giá thuê đất, nhân công rẻ… nhưng bất động sản công nghiệp Việt Nam được đánh giá vẫn chưa thể “tăng tốc” do gặp... Xem thêm »

Đầu tư đất lãi đậm, vợ chồng trẻ tậu nhà tiền tỷ sau 8 tháng kết hôn

Kể về hành trình mua nhà của mình, đến giờ chị Bùi Thúy Sinh (Quận Thủ Đức, TP.HCM) vẫn chưa thể tin được vì cơ hội mua nhà đến thật bất ngờ khi... Xem thêm »

HN thi thiết kế Cột mốc Km0: Chuyên gia tranh cãi ‘nên đứng hay nằm’

Một số chuyên gia góp ý Cột mốc Km0 mà Hà Nội đang dự định đặt ở Hồ Gươm chỉ nên nhỏ gọn, nằm phẳng trên mặt đất như Mỹ, Pháp đã làm,... Xem thêm »

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn nhà ở của người trẻ hiện đại

Nhờ sự tự chủ hơn về tài chính, người trẻ ngày càng sớm tự lập và  có nhu cầu thụ hưởng cuộc sống cao, đăc biệt là việc sở hữu các không gian... Xem thêm »

Vinhomes và một doanh nghiệp lạ đều muốn thành “ông chủ” siêu dự án hơn 1 tỷ USD ở Hà Tĩnh

Dự án Khu đô thị Hàm Nghi được xây dựng trên địa bàn các phường Thạch Linh, Hà Huy Tập (thành phố Hà Tĩnh) và các xã Thạch Tân, Thạch Đài (huyện Thạch... Xem thêm »

Điều tra làm rõ tố cáo lừa đảo tại một dự án

Ngày 3-6, Công an tỉnh Long An cho biết đang tiến hành xác minh đơn tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án khu dân cư... Xem thêm »

TP Vinh: Dự án vướng ngược mắc xuôi, người dân không có lối đi

Dự án khu quy hoạch chia lô đất ở tại xã Hưng Đông, TP. Vinh đang phải tạm dừng do vướng mắc giải phóng mặt bằng. Một số đoạn đường dân sinh bị... Xem thêm »

Chỉ nên hạn chế phân lô bán nền tại hai đô thị đặc biệt

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, chưa cần thiết mở rộng phạm vi điều chỉnh đến các thành phố trực thuộc trung ương khác, hoặc các thành phố, thị xã... Xem thêm »

’25-30 năm nữa, TP HCM như Seoul, Tokyo nên chỉ tập trung lập TP phía Đông thì chưa đủ’

Ý tưởng về Thành phố phía Đông nhận được sự đồng tình của nhiều chuyên gia, giới đầu tư, kỳ vọng trở thành động lực tăng trưởng mới của TP HCM. Tuy nhiên,... Xem thêm »