Dấu hiệu nhận biết bạn chưa nhận được mức lương xứng đáng

Dành thời gian cống hiến và đóng góp cho sự phát triển của công ty nhưng mức lương nhận được vẫn không thay đổi là bao, thậm chí có phần thấp hơn những nhân viên mới. Vậy làm thế nào để nhanh chóng nhận biết và xử trí khi bạn chưa nhận được mức lương xứng đáng?

con đường sự nghiệp, quá tải công việc, Quản lý công việc

Dấu hiệu nhận biết công ty trả lương thấp 

Mức lương cho cùng công việc trên thị trường cao hơn mức bạn đang được trả: So sánh vị trí hiện tại của bạn trên các trang tuyển dụng uy tín và xem mức lương được trả là bao nhiêu. Nếu chúng có những yêu cầu về kinh nghiệm và trình độ tương tự với vị trí hiện tại của bạn nhưng lương cao hơn, có thể bạn chưa nhận được mức lương xứng đáng. 

Thị trường có nhu cầu lớn cho vị trí của bạn: Tương tự như việc khảo sát mức lương trên thị trường, nếu vị trí mà bạn đang làm xuất hiện ở nhiều trang tuyển dụng khác nhau thì có vẻ công việc của bạn khá được “săn đón” đó. Lúc này thì việc bạn cần làm chính là so sánh mức lương và tìm cho mình câu trả lời thôi.

Phải tự trấn an mình rằng “tiền bạc không quan trọng”: Một khi đã phải sử dụng phương pháp này để an ủi bản thân thì có nghĩ bạn cũng đã có đôi chút nhận ra dấu hiệu công ty trả lương thấp hơn so với năng lực của mình rồi. Cảm thấy không còn động lực đi làm hoặc thắc mắc tại sao đồng nghiệp lại có vẻ tận hưởng công việc của họ đến thế cũng là một trong những “cờ cảnh báo” bạn nên để ý đấy.

Đã một năm không được tăng lương: Các chuyên ra cho rằng, nếu đã gắn bó với công ty khá lâu nhưng chưa được tăng lương hoặc tăng rất ít thì bạn chắc chắn chưa nhận được mức lương xứng đáng rồi. Bên cạnh đó, nếu mức lương của bạn tăng chậm hơn lạm phát, bạn cũng nên xem xét đề xuất tăng lương ít nhất là 1 năm 1 lần để không phải thiệt thòi nhé!

Công ty bạn làm ăn nên làm ra nhưng mức lương vẫn không nhúc nhích: Khi đã trở thành một phần của doanh nghiệp, bạn nên dành thời gian tìm hiểu sâu hơn về, đặc biệt khi công ty của bạn có công khai thông tin. Nếu không, bạn cũng có thể để ý hơn một chút xem từ ngày gia nhập công ty đến hiện tại, những đóng góp của bạn có góp phần thúc đẩy sự phát triển cho công ty hay không. Nắm được các thông tin này dễ dàng giúp bạn đề xuất tăng lương hơn nếu chẳng may gặp phải tình trạng bị trả mức lương chưa xứng đáng. 

Cách xử trí khi chưa được trả mức lương xứng đáng

Đầu tiên hãy đặt câu hỏi trực tiếp cho sếp nếu bạn cảm thấy như mình đang chưa nhận được mức lương xứng đáng và không phản ánh đúng năng lực của bản thân. Đó là lý do bạn phải luôn ghi nhớ những đóng góp của mình đã giúp thúc đẩy sự phát triển của công ty như thế nào. Trong trường hợp sếp hay người quản lý của bạn không phải là người có tác động trực tiếp lên việc thay đổi mức lương, bạn có thể kéo họ về cùng đội. Có thêm tiếng nói từ sếp chắc chắn việc đề xuất tăng lương cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trường hợp xấu nhất nếu đề xuất tăng lương không được duyệt, bạn nên tranh thủ tìm kiếm cho mình một công việc mới. Có thể lương bổng không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn, nhưng không thể phủ nhận rằng động lực chỉ được tạo ra khi những gì bạn đóng góp được công nhận xứng đáng. 

Hoặc đăng tải CV lên hệ thống JobHopin để định giá bản thân, biết ngay mức thu nhập của bạn trên thị trường với tính năng Market Value “lợi hại” từ Bunny AI nha!

Ứng Tuyển Ngay Các Vị Trí Mới Nhất Từ Esoft!

Esoft hãnh diện khi là công ty hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp đồ họa trong lĩnh vực bất động sản cho các khách hàng tại châu Âu, châu Mỹ, châu Úc và là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh.

Nhân viên tại Esoft dành phần lớn thời gian của họ tại công ty, do đó chúng tôi luôn ưu tiên tạo ra môi trường làm việc thoải mái nhất cho tất cả mọi người. Tại đây, bất kể bạn là ai, giới tính gì,… đều sẽ được đối xử một cách tôn trọng và bình đẳng.

Ứng tuyển để trở thành một phần tại Esoft ngay!

JobHopin TeamTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Vì sao nhà giàu châu Á đổ tiền về Singapore?

Singapore được biết đến là trung tâm tài chính của châu Á, nơi nhiều công ty đặt trụ sở chính, nhà giàu cất giữ tài sản. Trong những năm gần đây, đảo quốc... Xem thêm »

Đằng sau sự vụt sáng từ công ty sắp phá sản thành hãng xe hơi lớn nhất thế giới của Tesla

Như tin đã đưa, tuần này Tesla đã nhận thông tin đáng mừng là họ đã chính thức được gia nhập chỉ số S&P 500 trước khi chính thức giao dịch vào ngày 21/12.... Xem thêm »

Những chuyện ‘thâm cung bí sử’ ở đế chế 89 tỷ USD Estée Lauder

Tại buổi roadshow trước khi Estée Lauder sắp niêm yết năm 1995, Leonard Lauder – người khi đó là Chủ tịch và CEO của hãng – đã nhận được một câu hỏi hóc... Xem thêm »

10 lời khuyên để trở nên giàu có của Warren Buffett và các doanh nhân nổi tiếng

Có thể bạn sẽ không tích lũy được khối tài sản khổng lồ như Warren Buffett hay Bill Gates, nhưng có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể trở nên giàu... Xem thêm »

Tỷ phú Ấn Độ bị yêu cầu trả nợ 8,4 tỷ USD để tránh ngồi tù

Theo kiến nghị của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, nếu ông Subrata Roy không chịu nhượng bộ, lệnh ân xá hạn tù sẽ bị hủy bỏ và vị tỷ phú phải... Xem thêm »

QuickStay sáp nhập vào Vntrip, cựu giám đốc vận hành Uber làm phó tổng giám đốc

Ứng dụng Quickstay là một ứng dụng di động cho phép người dùng đặt nhà nghỉ theo giờ, đặc biệt là những nhà nghỉ với mô hình love motel. Sau 1 năm khởi... Xem thêm »

Ngày đẹp trời là ngày “về đội” JobHopin, 12 công việc chờ bạn xem qua!

Với sứ mệnh thay đổi bộ mặt ngành nhân sự thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và hệ thống máy học ML, JobHopin đang dần khẳng định vị thế... Xem thêm »

Những doanh nhân xuất thân từ giảng viên đại học: Từ Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, cựu Chủ tịch ACB đến Chủ tịch BKAV

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT Ông Trương Gia Bình tốt nghiệp khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Mátxcơva năm 1979. Ông bảo vệ thành công luận án Tiến... Xem thêm »

Tỷ phú Mark Cuban: Đây là kỹ năng cần thiết cha mẹ nên dạy cho con cái

Tỷ phú Mark Cuban là người không ngừng học hỏi và đây chính là chiếc khóa dẫn đến sự thành công của ông. Số tiền và khoảng thời gian bỏ ra cho việc... Xem thêm »

Bị sa thải và tự trở thành doanh nhân mùa dịch

Covid-19 xóa sổ nhiều việc làm nhưng cũng tạo ra thêm nhiều doanh nhân mới. Steven Hamilton, Nhà kinh tế tại Đại học George Washington, cho rằng, đại dịch mang lại điều tồi... Xem thêm »