Đặt cọc mua đất không thuộc dự án nào liệu có rủi ro?

[CÓ HẸN VỚI CHUYÊN GIA BĐS #1] Trong chương trình "Có hẹn với chuyên gia bất động sản" số 1 do Batdongsan.com.vn thực hiện, câu hỏi của khán giả về trường hợp lỡ đặt cọc mua dự án ma đã được luật sư Phạm Thanh Sơn giải đáp cụ thể.

Hỏi:

Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng, đặt cọc thì tôi mới biết mảnh đất này không nằm trong dự án nào. Vậy tôi phải làm sao và cần liên hệ với cơ quan nào?

Trả lời:

đặt cọc mua dự án ma
Các vấn đề về dự án ma được bàn luận cụ thể trong chương trình
“Có hẹn với chuyên gia bất động sản” số 1

Câu hỏi của bạn không nói rõ nên nếu chỉ xét ở khía cạnh mảnh đất mua không thuộc dự án nào, sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Trường hợp 1 - trường hợp tích cực: Nếu mảnh đất được mua là nhà dân thì người mua sẽ không cần lo lắng. Nguyên nhân là bởi việc không nằm trong dự án nào đồng nghĩa với việc mảnh đất không bị vướng quy hoạch.

Trường hợp 2 - trường hợp tiêu cực: Khi người mua đi mua đất, người bán khẳng định rõ mảnh đất đó nằm trong dự án nào, quy hoạch nào nhưng khi kiểm tra, xác minh thì thông tin người bán nói không phải sự thật. Điều này có nghĩa là về bản chất, dự án không có hạ tầng, không đảm bảo những điều kiện để có thể sinh sống.

Trong trường hợp này, người bán đã có hành vi lừa dối người mua. Khi đó, người mua nên đến gặp cơ quan cảnh sát điều tra cấp quận, huyện nơi người bán sinh sống để làm đơn tố cáo. Nếu bên bán là công ty thì người mua tiến hành tố cáo tại cơ quan cảnh sát điều tra cấp quận, huyện nơi công ty đặt trụ sở.

Khán giả quan tâm có thể xem toàn bộ chương trình Tại đây!

>>> Những chiêu thức vẽ dự án ma phổ biến nhất

Phùng Dung

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/trinh-tu-thu-tuc/dat-coc-mua-dat-khong-thuoc-du-an-nao-lieu-co-rui-ro-ar101901

Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bài 1: Nghiên cứu trong biệt thự, đào tạo trong quán bia?

Được UBND tỉnh Bắc Ninh giao để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp Khoa học - Đào tạo, nhưng liên hợp đâu chẳng thấy, chỉ có biệt thự... Xem thêm »

Mạo danh Danh Khôi chào bán dự án đang bị cấm giao dịch

Dự án Khu Căn hộ và Dịch vụ Phước Long (tên thương mại Imperium Town), phường Phước Long, TP.Nha Trang, đã bị Sở Xây dựng Khánh Hòa ra văn bản cấm mua bán.... Xem thêm »

Cận cảnh cư dân đánh cược với “bà hỏa” ở dự án 317 Trường Chinh

Công an TP. Hà Nội đã phát hiện vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng, đưa công trình 317 Trường Chinh vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu... Xem thêm »

Chủ tịch Thành Công Group có “rửa sạch” lãi PV – Inconess hay không?

Kinh doanh bất động sản golf với dự án nhiều nghìn tỷ, nhưng lẽ nào người thành công như ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT PV - Inconess lại để công... Xem thêm »

Vi phạm đất đai tràn lan ở xã Quất Động

Mặc dù đã phát hiện và lập hồ sơ vi phạm hàng chục trường hợp vi phạm đất đai, thế nhưng UBND xã Quất Động (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) chỉ xử... Xem thêm »

Pland có lừa dối khách hàng rồi “đem con bỏ chợ”?

Đơn vị được cho là “đối tác chiến lược” của Pland lên tiếng khẳng định đã chấm dứt hợp tác về du lịch nghỉ dưỡng với đơn vị này và không có bất... Xem thêm »

Công ty TID “vượt mặt” quận Nam Từ Liêm “phù phép” 9 căn hộ ở Dolphin Plaza?

Hàng loạt sai phạm tại dự án Dolphin Plaza đã được Sở Xây dựng TP. Hà Nội chỉ ra. Không hiểu sao qua nhiều năm, những sai phạm đó không được chính quyền... Xem thêm »

Chủ đầu tư The Pearl Hội An bị “tố” lật lọng, chiếm đoạt tài sản khách hàng

Mặc dù khách hàng đã đóng 95% giá trị hợp đồng, nhưng đến ngày bàn giao nhà, chủ đầu tư dự án The Pear Hội An là Công ty Tri Việt Hội An... Xem thêm »

Kỳ II – Thực hư những “ưu đãi” Paday Timeshare hứa hẹn với khách hàng

Một cuộc điện thoại khách hàng được mời tham dự hội thảo và nhận ngay một kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng 5 sao miễn phí 100%...??? Xem thêm »

Sở hữu kỳ nghỉ có “dễ” như lời giới thiệu ở Paday Timeshare?

Bằng một cuộc điện thoại bất cứ ai cũng có thể nhận được một voucher miễn phí 100% tại khu nghỉ dưỡng 5 sao. Sự thật đằng sau chiếc voucher hấp dẫn khách... Xem thêm »