Đan Mạch mong muốn mở rộng đầu tư tại Đồng Nai

Chiều 29-6, đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam do ông Troels Jakobsen, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng và lãnh đạo các sở, ngành…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tặng quà lưu niệm cho ông Troels Jakobsen, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tặng quà lưu niệm cho ông Troels Jakobsen, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Hiện nay, Đồng Nai đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài. Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 1.500 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 30,5 tỷ USD, trong đó có 2 dự án của Đan Mạch với tổng số vốn đầu tư hơn 40 triệu USD. Toàn tỉnh có 35 khu công nghiệp được quy hoạch, trong đó có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, diện tích lấp đầy các khu công nghiệp, đạt tỷ lệ trên 70%.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác về phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa giữa Đồng Nai với các đối tác của Đan Mạch. Chính quyền Đồng Nai luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp của Đan Mạch.

Các lĩnh vực Đồng Nai đang mời gọi đầu tư như: chăn nuôi, công nghiệp hỗ trợ, dự án sử dụng công nghệ cao, sản xuất vật liệu mới, các dự án tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường; công nghệ thông tin, dự án sản xuất nông nghiệp sạch, sản xuất chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp…. Ngoài ra, còn có lĩnh vực logistics, cấp nước, xử lý nước thải, giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa kết hợp với du lịch…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

Ông Troels Jakobsen cho biết, Đồng Nai là một trong 8 tỉnh, thành phố ở Việt Nam được Đan Mạch quan tâm tìm kiếm, mở rộng thị trường đầu tư. Các doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm đến các dự án tăng trưởng xanh, các dự án trong lĩnh chăn nuôi, giáo dục đào tạo, năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo, môi trường, an toàn thực phẩm... Phía Đại sự quán sẽ làm cầu nối hỗ trợ các thông tin về Đồng Nai để các doanh nghiệp Đan Mạch hiểu rõ hơn về tỉnh để lựa chọn lĩnh vực hợp tác đầu tưTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Giải mã sức hút Dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

Những căn Dinh thự với diện tích từ 600 m2 đến 1000 m2 và Grand Villa 300 m2 đến dưới 600 m2 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố thu nhỏ... Xem thêm »

Tỉnh nào phía Nam đang được người mua bất động sản quan tâm nhất?

Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2020 của Batdongsan.com.vn cho thấy, xu hướng tìm kiếm và chọn mua nhà đất đang tăng mạnh trở lại ở hầu hết các thị trường... Xem thêm »

Tái diễn phân lô, bán nền tràn lan ở Khánh Hòa

Hàng loạt khu đất nuôi trồng thủy sản, chủ yếu đất đìa tôm ven đầm Thủy Triều (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đang được phân lô, bán nền tràn lan. Đây là... Xem thêm »

Đầu tư cho thuê căn hộ cao cấp tại Bình Dương: Nguồn sinh lợi hấp dẫn

Với hơn 50.000 chuyên gia, trí thức làm việc tại Bình Dương tạo nguồn cầu lớn trên phân khúc căn hộ cao cấp, thúc đẩy tiềm năng đầu tư khai thác cho... Xem thêm »

Vinhomes dự kiến đầu tư khu phức hợp Hạ Long Xanh trị giá 10 tỷ USD

Tổng mức đầu tư lên đến 232.369 tỷ đồng (khoảng 10 tỷ USD), trong đó vốn vay và huy động hợp pháp khác dự kiến bằng 85% tổng vốn, được Vinhomes (VHM) đại... Xem thêm »

Người dân kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất bằng cách nào?

Để tránh rủi ro khi giao dịch, người dân nên kiểm tra kỹ những thông tin quy hoạch nhà đất đã được nhà nước công khai. Xem thêm »

PhoDong Village – khu đô thị kiểu mẫu đáng sống giữa “thành phố phía Đông”

Được đầu tư bởi Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) - Đơn vị 2 năm liên tiếp được vinh danh “Nhà phát triển BĐS tiêu biểu” 2018 - 2019, khu đô... Xem thêm »

Căn hộ dưới 2 tỷ khó quay lại thị trường TP.HCM

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Việt Nam cho biết, riêng dòng sản phẩm căn hộ dưới 2 tỷ (tức khoảng 25 triệu/m2) không còn xuất hiện trong Quý II... Xem thêm »

Tecco home An Phú: Chính quyền khẳng định chưa hoàn chỉnh pháp lý

Mặc dù vẫn chưa hoàn chỉnh về mặt pháp lý thế những Tecco home An Phú đã bất chấp pháp luật thực hiện động thổ dự án. Xem thêm »

20 dấu hiệu chính cho thấy nhà bạn đang mất giá

Nhà bạn lỗi thời so với các bất động sản khác gần đó hay bạn bỏ quên việc chăm chút mặt tiền ngôi nhà là những dấu hiệu cho thấy nhà bạn đang... Xem thêm »