Đại gia bất động sản đang làm gì trong mùa dịch Covid-19?

Tìm “cơ trong nguy”, nhiều doanh nghiệp BĐS đã tranh thủ tình trạng giảm sút giao dịch kinh doanh trong mùa dịch Covid-19 thành cơ hội để rút về hoàn thiện bộ máy làm việc, tăng cường kết nối nội bộ và đẩy mạnh thương hiệu.

bất động sản, doanh nghiệp bất động sản, #giamdaukinhte

Con người là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển

Theo ghi nhận, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp BĐS trong quý đầu năm thường trầm lắng hơn so với các quý khác nhưng trong năm 2020, tình hình càng giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch. Tuy nhiên, đường dài mới biết sức ngựa, các tập đoàn, công ty lớn không vì vậy mà nao núng.

Đa phần những công ty này đều kịp thời thích ứng với diễn biến thị trường và thay đổi mục tiêu, chiến lược trong năm. Thậm chí, nhiều nơi sẵn sàng hạ thấp chỉ tiêu kinh doanh và xác định 2020 là thời điểm tập trung phát triển thương hiệu và hoàn thiện bộ máy vững vàng hơn.

Đại diện Thắng Lợi Group cho biết, công ty cam kết không cắt giảm biên chế, đảm bảo lương thưởng bằng tối thiểu năm trước, lộ trình tăng lương đúng hạn. Nhân viên phải cách ly vì virus Covid-19 sẽ được công ty sẽ bố trí nhà tại các dự án làm nơi cách ly và đảm bảo phục vụ các nhu yếu phẩm cần thiết.

Cũng đảm bảo chế độ, phúc lợi và các chế độ cho nhân viên, ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA Vietnam chia sẻ: Nghiêm túc thực hiện khuyến cáo chống dịch của Nhà nước, công ty đã triển khai hình thức làm việc phù hợp cho nhân viên, đảm bảo hoạt động của hệ thống vẫn thông suốt. Bên cạnh đó, DKRA Vietnam tập trung tăng cường kết nối nội bộ, để mọi nhân viên đều cảm thấy công ty là gia đình thứ hai và an tâm cống hiến.

Nhờ vậy, tất cả nhân viên DKRA Vietnam đều nắm vững thông tin và giữ tinh thần lạc quan, không hoang mang trong mùa dịch. Mới đây, các bạn còn rủ nhau nhảy theo vũ điệu “Ghen cô Vy” để góp phần lan truyền thông điệp tự bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Clip khi đăng tải trên những kênh truyền thông chính thức của hệ thống đã được đón nhận rất nhiệt tình với nội dung thú vị và dễ thương.

Đại diện Công ty Địa ốc Phú Long cũng cho biết, dù dịch Covid-19 đến một cách đầy bất ngờ và gây ra những tác động không nhỏ, nhưng đây cũng là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp tăng cường đào tạo nội bộ, tính toán, điều chỉnh sản phẩm và chiến lược để tăng khả năng thích ứng với một thế giới nhiều biến động.

Phú Long đang thực hiện đồng thời nhiều giải pháp ứng phó trong và cả cho giai đoạn sau dịch. “Covid-19 cũng là khoảng lặng cần thiết để các doanh nghiệp địa ốc nói chung, Phú Long nói riêng nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, con người, từ đó cho ra đời các dự án tốt, chất lượng, bởi chúng tôi tin rằng, khách hàng ngày càng thông thái và chỉ những sản phẩm tốt mới có thể chinh phục được thượng đế”, đại diện công ty nhấn mạnh.

Như vậy, với các doanh nghiệp BĐS trong lúc khó khăn thì vấn đề nhân sự chính là chìa khóa nội tại để phục hồi và phát triển sau dịch.

Phải thay đổi để thích nghi

Trước sự trầm lắng của thị trường BĐS, Hiệp hội BĐS Tp.HCM đã khuyến nghị một số giải pháp, nhằm vượt qua giai đoạn đầy khó khăn và thách thức hiện nay.

Triệt để tuân thủ các quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các chỉ dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong mọi hoạt động của doanh nghiệp; Tăng cường các biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo cao nhất an toàn cho cán bộ, nhân viên và khách hàng, bảo vệ bản thân, gia đình và có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, nhất trong trường hợp phải thực hiện cách ly.

Các doanh nghiệp không tổ chức các sự kiện đông người (như tiếp thị, mở bán sản phẩm, động thổ, khởi công, khánh thành, lễ bàn giao nhà,... ), hạn chế các cuộc họp không cần thiết, chuyển sang sử dụng phương thức hội nghị trực tuyến (online), để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Điều chỉnh lại sản xuất kinh doanh, cho phép một bộ phận cán bộ, nhân viên đủ điều kiện được làm việc từ xa, tại nhà, không phải đến cơ quan, như lĩnh vực môi giới, tiếp thị, pháp chế, công nghệ thông tin,... Thực hiện các phương thức hỗ trợ đối tác thuê nhà, thuê mặt bằng, như giảm giá cho thuê, giãn tiến độ trả tiền thuê, miễn tiền thuê trong một thời gian; Xem xét giảm giá bán nhà, tăng chiết khấu…

"Trong giai đoạn thị trường trầm lắng và khó khăn hiện nay, cũng chính là cơ hội để các Tập đoàn và doanh nghiệp BĐS có quỹ thời gian để rà soát và thực hiện chiến lược “tái cấu trúc doanh nghiệp” theo hướng tinh gọn, hiệu quả”, đại diện Hiệp hội BĐS nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực, coi trọng phát triển sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu thực của đông đảo người tiêu dùng, nhất là đối tượng cán bộ công chức viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang, người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị, người nhập cư, cũng như tham gia các chương trình xây dựng lại các chung cư cũ, chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch, đề án phát triển khu đô thị sáng tạo phía đông thành phố.

Theo đa số các doanh nghiệp, trong lúc khó khăn thì điều cần thiết nhất là bình tĩnh, điều chỉnh kế hoạch và lên các phương án ứng phó phù hợp với tình hình diễn biến của dịch và của mỗi doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp hiện tại vẫn cố gắng để duy trì hoạt động, trong đó một số đã cơ cấu lại hoạt động, cắt giảm các chi phí không cần thiết, duy trì làm việc online, động viên tinh thần nhân viên. Trong đó một số doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn vốn để duy trì hoạt động trong vòng 2-3 tháng tới khi không có doanh thu, hầu hết ở trong tinh thần quyết tâm để vượt qua dịch.

Hạ VyTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Lĩnh án vì lập khống hồ sơ bồi thường hỗ trợ, tái định cư

Sáng 3/6, sau một ngày xét xử và nghị án, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Thế Vinh nhân viên Công ty TNHH MTV Đầu tư xây... Xem thêm »

Có quy hoạch chung 1/10.000, đất Hoà Lạc có sốt?

Ngày 27/6 tới, Hà Nội sẽ giới thiệu Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để các Nhà đầu tư nghiên cứu, xúc tiến đầu... Xem thêm »

Có nên siết phân lô bán nền?

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đề xuất mở rộng diện cấm phân lô bán nền cho thấy thực trạng không quản được thì cấm... Xem thêm »

Khánh Hòa: Thu hồi dự án 33 triệu USD lấn Vịnh Nha Trang

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vừa có kết luận liên quan đến dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao (TP Nha Trang) lấn... Xem thêm »

FLC đặt chỉ tiêu lỗ gần 2.000 tỷ đồng năm 2020

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 9/6/2020. Theo tài liệu... Xem thêm »

Cung bậc căng tràn sức sống tại Khu đô thị sông nước đẳng cấp

Quỹ đất ngày càng thu hẹp, khi khu vực lõi trung tâm không còn là lựa chọn hàng đầu, các khu vực lân cận, liền kề trung tâm thành phố dần trở chiếm... Xem thêm »

“Tâm điểm vàng” của thị trường BĐS Quảng Ninh chính thức lộ diện

Ngày 07/6 tới đây, tại Khách sạn Hải Yến, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh sẽ diễn ra sự kiện Lễ mở bán Khu đô thị - Du lịch – Dịch vụ cao cấp... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/6/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/6/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/6/2020. Xem thêm »

HoREA kiến nghị giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất

HoREA đề xuất cho cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất nhà riêng lẻ và cả dự án. Xem thêm »

Bùng nổ sự kiện Kick-off dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy

Gần 400 nhân viên kinh doanh đến từ các đại lý phân phối, đối tác kinh doanh đã cùng nhau kích hoạt nguồn năng lượng, bùng nổ tại sự kiện Kick-off dự án... Xem thêm »