Cuốn sách giúp tỷ phú Mark Cuban giàu có ở tuổi 30

Mark Cuban là một người rất ham đọc sách (giống như những tỷ phú nổi tiếng như Bill Gates hay Warren Buffett). Cuban nói rằng sự tò mò và sự nỗ lực học tập chính là chìa khóa dẫn đến thành công của ông.

Nhà đầu tư này cho biết có một cuốn sách mà ông đặc biệt thích, giúp ông tập trung vào sự nghiệp làm giàu của mình. Cuốn sách mang tên “Cashing in on the American Dream: How to Retire at 35” (Giấc mơ đất Mỹ: Làm sao để nghỉ hưu khi 35 tuổi).

Cuốn sách của Paul Terhorst xuất bản năm 1988 với nội dung về quá trình nghỉ hưu của ông vào tuổi 35. Ý tưởng nổi bật của cuốn sách là “nếu bạn có thể tiết kiệm đến 1 triệu USD và sống như một sinh viên thì bạn có thể nghỉ hưu”, Cuban nói trong một buổi phỏng vấn với CNN Money vào năm 2017. Terhost nói rằng mức chi tiêu của ông không vượt quá 50 USD một ngày (tương đương với khoảng 110 USD ngày nay).

sách hay, Mark Cuban, bí quyết làm giàu, sách về tài chính cá nhân

Mark Cuban là một người rất ham đọc sách. Ảnh: Getty

Sau khi đọc sách, Cuban quyết định sẽ tiết kiệm hết mức có thể.

“Đối với tôi, nghỉ hưu là vì tôi muốn dành thời gian cho bản thân mình.”, Cuban chia sẻ với vợ chồng Ali Webb, hai người đồng sáng lập của Drybar.

“Đó là cơ hội có một không hai và tôi sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục đích ấy".

Để tiết kiệm tiền và đạt được mục đích của mình, Cuban chia sẻ rằng vào những năm 80 và 90, ông sống qua ngày nhờ việc ăn macaroni và lái “chiếc xe tồi tàn nhất”. (Chiếc xe đầu tiên của Cuban là Fiat X1/9 và sau đấy là mẫu Buick LeSabre 1966).

Và sau khi thành lập MicroSolutions vào năm 1983, Cuban đã làm việc không ngừng nghỉ trong 7 năm và không tặng cho bản thân một kỳ nghỉ nào.

Mặc dù mục tiêu ban đầu là nghỉ hưu sớm, thế nhưng, khi trở nên giàu có, ông chưa từng ngừng làm việc. Vào năm 1990, tỷ phú này bán lại MicroSolutions cho CompuServe với giá 6 triệu USD. Đến năm 1999, ông bán lại Broadcast.com cho Yahoo với giá 5,7 tỷ USD cổ phiếu. Và vào năm 2000, Cuban trở thành người nắm giữ mức cổ phần cao nhất trong Dallas Mavericks NBA.

Hiện tại, tổng tài sản ước tính của Cuban lên đến 4 tỷ USD. Ông là một ngôi sao của chương trình “Shark Tank” và đầu tư ở rất nhiều lĩnh vực từ robot, năng lượng cho đến thực phẩm.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đây là tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất dưới thời Donald Trump làm tổng thống

Donald Trump là tỷ phú đầu tiên của Mỹ làm tổng thống. Trong 4 năm nhiệm kỳ của ông, tài sản của nhiều người giàu tăng lên chóng mặt nhờ thị trường chứng... Xem thêm »

Biden sa thải loạt quan chức Trump bổ nhiệm

Biden sa thải 4 quan chức được Trump bổ nhiệm ngay sau khi nhậm chức, động thái được đánh giá là thông điệp rõ ràng với người tiền nhiệm. Xem thêm »

Đây là nhân vật số 2 ở Apple: Mức lương đã vượt cả Tim Cook, được dự đoán sẽ trở thành CEO kế nhiệm

Kể từ sau khi người sáng lập công ty Steve Jobs qua đời, Tim Cook đã giữ chức vụ CEO của Apple trong gần mười năm. Trong nhiệm kỳ của Cook, doanh thu,... Xem thêm »

Bamboo Capital mua 18 triệu cổ phiếu tại Tracodi

Công ty cổ phần Bamboo Capital dự kiến mua 18 triệu cổ phiếu TCD tương đương với 180 tỉ đồng tại Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp và vận... Xem thêm »

Chuyện kinh doanh mùa Covid 19: Những con số biết nói

Những tháng đầu năm 2020 nền kinh tế, xã hội toàn thế giới đang phải lao đao dưới sự tác động của “bóng ma Covid 19”. Đối với kinh tế thế giới, đầu... Xem thêm »

[Infographic] Hỏi gì nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn?

Thông thường, cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên hỏi ngược lại mình để đánh giá sự quan tâm của ứng viên dành cho công việc và vị... Xem thêm »

Bí mật thành công của mẹ tỷ phú Elon Musk

Ở nửa kia con dốc cuộc đời, thay vì nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống, mẹ của tỷ phú công nghệ Elon Musk vẫn tiếp tục làm việc không ngừng. Xem thêm »

Vị đắng” của ông chủ Nhà Vui Nguyễn Thu Phong

Nhưng ít ai biết rằng, sau những thành công về chuyên môn, cũng như tiếng tăm một thời của "đứa con" Nhà Vui, ông Nguyễn Thu Phong đã từng nếm không ít "vị... Xem thêm »

Đế chế kinh doanh của ông Trump thất thu vì đại dịch

Theo Bloomberg, trong báo cáo tài chính cuối cùng với tư cách tổng thống, ông Donald Trump liệt kê chi tiết những thiệt hại kinh doanh vì đại dịch. Theo đó, doanh thu... Xem thêm »

Hansei: Nghệ thuật giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng quản lý!

Văn hóa Nhật Bản có vô số những khái niệm hay dùng để miêu tả bản ngã của con người. Nếu như Ikigai chính là phương pháp giúp bạn tìm ra động lực... Xem thêm »