Cũng ‘tham lam’ muốn quay ngược thời gian, tỷ phú thế giới nhắn nhủ điều gì với bản thân thời trẻ?

Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square chia sẻ: "Tôi ước mình tập trung nhiều vào sức khỏe hơn trong quá khứ".

Trong cuộc sống, không ai có thể quay ngược thời gian. Chính vì vậy, mọi thất bại và sai lầm mắc phải đều cho chúng ta những bài học quý giá. Tuy nhiên, chắc hẳn trong một khoảnh khắc, ai cũng từng ước rằng mình có thể quay lại và nhắn nhủ với bản thân thời trẻ một điều gì đó.

Không chỉ chúng ta, các tỷ phú nổi tiếng thế giới cho biết họ có nhiều điều để nhắn nhủ bản thân ngày trước nếu có thể quay ngược thời gian. Dưới đây là một số lời nhắn đáng chú ý của họ:

Hãy thư giãn, mọi chuyện sẽ ổn thôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập tạp chí Vogue của Anh, nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey chia sẻ: "Trước hết, hãy thư giãn và ngừng sợ hãi. Mọi thứ rồi sẽ ổn cả thôi và bạn cũng vậy". Oprah cho biết bà từng viết một bức thư cho bản thân ở tuổi 20 để nhắc lại khoảnh khắc nhận được công việc đầu tiên tại một đài truyền hình.

Kể từ đó, bà đã trải qua muôn vàn khó khăn để có được thành công như ngày nay. Nữ tỷ phú tự thân cũng đưa ra lời khuyên cho giới trẻ hiện nay, đặc biệt là những người nghĩ rằng thành công sẽ "tự động" xảy đến. Theo bà, họ cần hiểu rằng thành công là cả một quá trình và họ cần thực sự chăm chỉ, chấp nhận thử thách để xây dựng sự nghiệp.

Tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh

Đó là điều CEO của Twitter và Square, Jack Dorsey muốn nhắn nhủ bản thân ngày trẻ. Ông chia sẻ: "Khi còn trẻ, tôi không hiểu giá trị của việc tập thể dục và điều đó ảnh hưởng đến đầu óc của mình như thế nào. Tôi ước mình tập trung nhiều vào sức khỏe hơn trong quá khứ".

Trong một buổi phỏng vấn, vị tỷ phú cho biết ông đang cố gắng duy trì sự cân bằng trong cuộc sống bằng cách tuân thủ một lịch trình nhất quán. Điều này giúp tạo ra một trạng thái ổn định cho phép ông làm việc hiệu quả hơn khi phải đối mặt với những điều không lường trước được.

Thói quen lành mạnh của Dorsey bao gồm thức dậy lúc 5 giờ sáng, thiền định trong nửa giờ và tập thể dục trước khi bắt đầu ngày làm việc mới. Lối sống đó giúp vị CEO sáng tạo hơn trong công việc.

Bạn không cần phải chọn công việc hoàn hảo

Tỷ phú tự thân Mark Cuban khuyên bản thân hồi trẻ: "Đừng căng thẳng, hãy vui vẻ. Bạn không cần phải biết mình sẽ làm gì khi lớn lên, bạn không cần phải có câu trả lời, bạn không cần học chuyên ngành ‘xịn’ và chọn một công việc hoàn hảo".

Bên cạnh đó, ông còn khuyên các bạn trẻ ở tuổi 20: "Hãy theo đuổi đam mê là một trong những lời khuyên tệ nhất mà bạn có thể đưa ra hoặc nhận được. Tại sao? Vì ai cũng đam mê một thứ gì đó nếu không nói là nhiều hơn một. Luôn có những điều chúng ta thích làm nhưng chúng có thực sự đáng giá? Bạn có thể không xuất sắc trong những lĩnh vực mà mình đam mê. Thời gian là tài sản quý giá nhất mà không ai có thể lấy lại. Vì vậy, có những đam mê chỉ nên dừng lại ở sở thích. Một người chỉ thành công khi biết khai thác thế mạnh của mình. Đừng cố chấp theo đuổi đam mê".

Công nhận và đánh giá cao tài năng của mọi người

Chúng ta có xu hướng tin rằng nếu ai đó có chỉ số IQ cao, họ có thể làm bất cứ điều gì. Họ cũng rất dễ rơi vào "cái bẫy" rằng thông minh sẽ tự động thành công.

Tỷ phú Bill Gates cho biết ông muốn nhắn với bản thân ngày trẻ rằng hãy học cách nhìn nhận và đánh giá tài năng của người khác. Ông viết trên Twitter: "Nhìn lại thời điểm bỏ dở đại học, tôi ước mình biết một số điều. Ví dụ như trí thông minh có nhiều dạng khác nhau chứ không chỉ một chiều và nó không quan trọng như tôi từng nghĩ. Ngoài ra, có một điều mà tôi rất hối tiếc là khi đó, tôi biết rất ít về sự bất bình đẳng trên thế giới".Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí quyết dùng người tài nhưng có tật của người xưa: Không vì quả trứng gà mà bỏ đi đại tướng

Người xưa có câu: "Dùng người như dùng công cụ, mỗi loại đều có tác dụng riêng". Lãnh đạo dùng người phải có sự tín nhiệm đặc biệt đối với nhân tài có... Xem thêm »

Người cam tâm chịu khổ lúc đầu, sau này ắt gặt vượng khí: Hai điều quang trọng thu hút vận may

Nếu một người muốn giữ được sự thịnh vượng, điều quan trọng nhất là phải khiêm tốn. Lúc thịnh vượng, bớt khoe khoang thì cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn khi... Xem thêm »

Bài học quan trọng nhất về hạnh phúc từ ​​nghiên cứu kéo dài nhất của Đại học Harvard: Đây là việc nên làm cả đời để viên mãn và thành công

Đã bao giờ bạn tự hỏi khoảnh khắc nào trong cuộc sống khiến bạn hạnh phúc nhất? Chúng ta không bao giờ sống một mình, vì thế hãy luôn giữ kết nối với... Xem thêm »

Muốn các sông đổ vào mình thì hãy trở thành biển cả: Không người tài giỏi nào muốn kết giao với người kém cỏi, vì thế hãy nâng cấp bản thân!

Muốn các sông đổ vào mình thì hãy trở thành biển cả. Để gặp được người ưu tú, bạn phải trở nên tài hoa và xuất chúng trước đã. Xem thêm »

Gặp chuyện không vừa ý, muốn chuyển bại thành thắng, có 4 đạo lý bắt buộc bạn phải ghi nhớ

Ai đó từng nói đời người là một cuộc hành trình vinh quang nhưng cũng đầy gian khổ. Lúc vinh quang, lòng ta hân hoan vui vẻ. Lúc thất thế khó khăn, lòng... Xem thêm »

6 nguyên tắc nỗ lực mà “vị thần doanh nhân” người Nhật Bản khuyến khích số đông nên làm để thanh lọc tâm hồn, ngay cả khi bận rộn nhất

Bận rộn công việc cả ngày, nhiều doanh nhân thậm chí đến thời gian ngủ cũng không có. Tuy nhiên, nếu áp dụng khéo léo những nguyên tắc này, họ hoàn toàn có... Xem thêm »

Cách ngược đãi cơ thể kinh khủng nhất chính là cắm mặt vào màn hình điện thoại: Sống vui vẻ trong thế giới thực, tập thể dục, quản lý cảm xúc… mới mong trường thọ!

Nếu chúng ta không chú ý đến sức khỏe, chúng ta nợ cơ thể, tinh thần và cuộc sống của mình ngàn lời xin lỗi, mặc dù chúng ta sẽ không phải trả... Xem thêm »

Câu hỏi tuyển dụng hack não của Microsoft: Kén rể giúp nhà vua trong 3 người hiệp sĩ – đầy tớ – thường dân, xem đáp án mới thấy dễ không ngờ

Microsoft luôn cho thấy sự cao tay của mình trong quá trình tuyển chọn nhân viên. Xem thêm »

Đừng hà tiện những lời khen: Tại sao dư dả lời khen với người dưng nhưng lại hà tiện lời khen với người thân?

Anh Chánh văn Hoàng Anh Tú học được cách khen những người xung quanh và anh áp dụng chúng trong cách giáo dục con: "Tôi vẫn luôn dạy 3 đứa nhỏ nhà mình... Xem thêm »

Thành công chính là khi đèn của người ta tắt rồi, đèn của bạn vẫn còn sáng: Không chăm chỉ, đến cả Nàng thơ cũng chẳng thể viết ra được những tác phẩm nổi tiếng

Bạn phải nhớ rằng, không phải cứ có một trái tim đa cảm và trí tưởng tượng phong phú là bạn đã có thể biến thành Shakespeare. Chính sự chăm chỉ viết lách... Xem thêm »