Covid-19 khiến giao dịch mua nhà sụt giảm nghiêm trọng nhưng lại khiến kênh bán hàng này tăng mạnh 30% trên thị trường BĐS

Nếu như trước đây bán hàng online chỉ được xem là kênh phụ trong việc bán bất động sản thì hiện nay đã trở thành kênh chính được nhiều doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh..

https://diendanphongthuy.com.vn
thị trường bđs, bán hàng online, bất động sản, Doanh nghiệp BĐS, nhân viên kinh doanh, kinh doanh bất động sản

Mặc dù, thị trường bị tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh nhưng nhiều doanh nghiệp BĐS, nhân viên kinh doanh bất động sản cũng đã sớm có những bước đi thức thời trong bối cảnh hiện tại khi chuyển việc bán hàng từ trực tiếp sang các kênh online.

Dữ liệu của batsongsan.com cho thấy, so với cùng kỳ năm 2019, tổng lượng tin rao bán trên trang có mức tăng mạnh, với gần 31%. Tại Hà Nội, lượng sản phẩm BĐS được rao bán tăng đến 35% trong khi tại TP.HCM con số này tăng hơn 22%. Trong đó loại hình chung cư có số sản phẩm rao bán tăng cao nhất với mức tăng gần 25%.

Chị Hương, môi giới bất của CenGroup cho biết trước đây chị không quá chú trọng vào việc đăng tin rao bán nhà qua internet vì hiệu quả không lớn. Tuy nhiên trong hơn 2 tháng gần đây, đăng tin rao bán online, tương tác qua mạng xã hội trở thành kênh giao dịch chủ đạo của chịnh vì không thể t gặp mặt trực tiếp khách hàng trong bối cảnh người người hạn chế ra ngoài.

“Mình không thể trực tiếp tìm gặp được thì mình phải tận dụng mọi cách để giới thiệu dự án đến khách hàng. Rao bán sản phẩm online, tư vấn qua mạng xã hội, thậm chí bán hàng qua các App của chủ đầu tư là một giải pháp tốt trong thời điểm này”, chị Hương cho biết.

Không chỉ bản thân môi giới mà nhiều công ty BĐS cũng tích cực tăng cường các hoạt động bán hàng xuyên suốt trong bối cảnh dịch bệnh gây tác động xấu cho thị trường. Đại diện Sunshine Group cũng xác nhận doanh nghiệp này vừa chính thức ra mắt kênh bán hàng online trên Sunshine App. Vị này cũng chia sẻ thêm Sunshine App không chỉ hỗ trợ bán hàng trực tuyến mà còn mở ra kênh đầu tư mới cho nhà đầu tư ngay trong mùa dịch Covid-19.

Cùng với Sunshine Group, nhiều doanh nghiệp BĐS khác cũng đang đẩy mạnh các kênh bán hàng đầu tư bất động sản online như CenGroup triển khai đầu tư online trên nền tảng Revex, Danh Khôi, Đại Phúc Land cũng đang đẩy mạnh các chiến dịch bán hàng online trên App.

Theo các doanh nghiệp BĐS, tuy thị trường chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19 nhưng điều này không khiến hoạt động của thị trường ngưng trệ. Hầu hết các doanh nghiệp chọn cách thay đổi hình thức bán hàng cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, các doanh  nghiệp hiện đang tập trung vào giá trị sản phẩm phục vụ nhu cầu an cư, bao gồm đầu tư hạ tầng, tiện ích, đảm bảo tiến độ xây dựng, bàn giao nhà cho khách hàng. Bởi trong thời điểm hiện tại, nhu cầu đầu tư bất động sản có thể hạ nhiệt, nhưng nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất cao.

Thanh NgàTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tập đoàn CenGroup ủng hộ 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Sáng 7/4, Tập đoàn CenGroup đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Xem thêm »

Sửa đổi Nghị định 20: VNREA kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo việc cho phép hồi tố

Ngày 6/4, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép hồi tố đối với các doanh nghiệp chịu thiệt hại... Xem thêm »

Có thật nhiều tiền mới đi mua nhà?

Mặt bằng giá nhà tăng hàng năm Nếu không có sự hỗ trợ tài chính từ phía gia đình và không vay mượn tiền của ngân hàng thì đa phần các gia đình... Xem thêm »

Khám phá 10 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới ngay tại nhà trong mùa Covid-19

Nhiều bảo tàng trên thế giới đã phát triển dịch vụ du lịch trực tuyến, phục vụ những người có sở thích đi khắp đó đây trong mùa dịch Covid-19. Xem thêm »

Bằng cách nào thị trường bất động sản có thể hồi sinh sau khủng hoảng?

Trong vài tuần, khi toàn cầu áp dụng các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội, thị trường nhà cửa của Anh, vốn hùng mạnh và hay thay đổi, đã tiến... Xem thêm »

Thanh Hoá: Sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu dân cư hơn 556 tỉ đồng

Ảnh minh hoạ Dự án được thực hiện tại xã Yến Sơn (xã Hà Ninh cũ), có tổng chi phí thực hiện 556,7 tỉ đồng. Diện tích đất sử dụng cho dự án... Xem thêm »

Hưng Yên ‘cấm cửa’ nhà đầu tư cố tình vi phạm đất đai, xây dựng

Tỉnh Hưng Yên sẽ từ chối tiếp nhận các dự án đầu tư mới của các doanh nghiệp đã cố tình vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng, đất đai trên... Xem thêm »

Cho thuê phòng trọ Phú Nhuận giải pháp cầm cự trong mùa dịch bệnh

Nằm sát quận 1, quận Phú Nhuận đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Quận được thành phố ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông. Mỗi năm, một lượng... Xem thêm »

Đánh giá dự án Chung cư Saigon Gateway tại quận 9, TP.HCM

[Đánh giá Dự án #2] Trong số thứ 2 của chương trình "Đánh giá dự án", Batdongsan.com.vn sẽ cùng độc giả tham quan thực tế dự án Căn hộ Saigon Gateway tại quận... Xem thêm »

Bình Định: 20/40 dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh

Tính đến cuối tháng 3/2020, trên địa bàn tỉnh Bình Định, trong số 40 dự án đăng kí triển khai có 20 dự án vẫn chưa đủ điều kiện kinh doanh, chậm tiến... Xem thêm »