Covid-19 buộc chủ nhà phải ưu đãi khách thuê

Hỗ trợ chi phí trang trí văn phòng là những ưu đãi mà giới chủ các tòa nhà cao ốc văn phòng đưa ra nhằm giữ chân khách thuê cũ và thu hút khách hàng mới.

Miễn phí tiền thuê, hỗ trợ chi phí trang trí văn phòng là những ưu đãi mà giới chủ các tòa nhà cao ốc văn phòng đưa ra nhằm giữ chân khách thuê cũ và thu hút khách hàng mới trong bối cảnh hoạt động cho thuê đang chậm lại do đại dịch Covid-19.

Trong một báo cáo vừa công bố, CBRE cho biết các ưu đãi này được thể hiện rõ trong quý 2 vừa qua khi giá thuê văn phòng giảm đã 6,6% so với cùng kỳ năm trước tại 15 thị trường lớn nhất nước Mỹ.

Giá thuê thực tế có tính đến các khoản ưu đãi về tài chính (khoảng thời gian mà người thuê không phải trả tiền thuê, các khoản đóng góp xây dựng không gian cho người thuê) sẽ được trừ vào giá thuê theo hợp đồng.

CBRE cho biết các chủ sở hữu tòa nhà văn phòng đã miễn phí tiền thuê và hỗ trợ chi phí trang trí văn phòng cho những khách thuê lớn nhằm giữ chân khách thuê. Khoảng thời gian miễn phí tiền thuê trong quý 2 lên tới 10 tháng.

Chủ nhà cung cấp cho người thuê những khoản trợ cấp này để xây dựng không gian mới dành cho nhu cầu cá nhân của họ.

"Nhìn chung, hoạt động cho thuê văn phòng của Mỹ đã giảm khoảng 43% trong quý 2 so với năm ngoái. Vì vậy, các chủ sở hữu tòa nhà cần đưa ra các ưu đãi nhằm giảm bớt gánh nặng cho người thuê trong giai đoạn khó khăn này.”

Whitley Collins, Chủ tịch toàn cầu về Dịch vụ Tư vấn & Giao dịch của CBRE cho rằng điều này có nghĩa là khách thuê văn phòng có thể tìm thấy một số điều khoản có lợi ở nhiều thị trường, ít nhất là cho đến khi kinh tế Mỹ dần phục hồi.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Nhiều thành phố trên thế giới đang biến các điểm đỗ xe thành phố đi bộ để phục hồi hoạt động bán lẻ

Vào đầu năm, Witte de Withstraat tại Rotterdam, Hà Lan là một con đường nghẹt thở bởi xe cộ. Hiện tại, ô tô bị cấm hoạt động sau 4 giờ chiều, người dân... Xem thêm »

Học giả Nhật Bản luận lý do tân Thủ tướng Yoshihide Suga thăm Việt Nam

Thăm Đông Nam Á là lựa chọn dĩ nhiên, nhưng để hiểu thấu đáo tại sao Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga chọn thăm Việt Nam và Indonesia thì cần xét đến bình... Xem thêm »

Khủng hoảng nhà ở phân khúc bình dân tại Mỹ ngày thêm trầm trọng

Cơn bão Covid-19 đang làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng ở phân khúc bình dân tại Mỹ, trong bối cảnh nguồn cung vốn đã thấp còn nhu cầu thì ngày càng tăng... Xem thêm »

Giá bất động sản toàn cầu tăng mạnh dù phải đối mặt với nhiều khó khăn

Sean Darby, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng đầu tư Jefferies mới đây cho biết giá bất động sản toàn cầu vẫn tăng lên dù phải đối mặt với những tác động... Xem thêm »

Đại dịch khiến “vị trí” trở thành yếu tố thứ yếu trong giao dịch bất động sản

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, vị trí thường là yếu tố then chốt trong các giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, sự xuất hiện của đại dịch đã làm thay... Xem thêm »

Từ ‘trai phố’ bị đày về quê làm nông dân gánh phân, trồng rau đến tỷ phú giàu thứ 19 Trung Quốc

Liu Yonghao chia sẻ: "Tôi từng làm tất cả những việc mà một người nông dân thực thụ phải làm. Tôi từng rất đói và chỉ nặng vỏn vẹn 55 kg". Xem thêm »

Trung Quốc thể hiện hào phóng, đình chỉ nợ cho loạt quốc gia châu Phi

Thực hiện cam kết trong Sáng kiến Hoãn nợ (DSSI) của nhóm G20, Trung Quốc đã đồng ý dừng các khoản vay không lãi suất đối với các nước châu Phi. Xem thêm »

Việt Nam có phải là ‘Kỳ tích châu Á’ tiếp theo?

Việc kiềm chế đại dịch cho phép Việt Nam nhanh chóng mở cửa trở lại hoạt động của các doanh nghiệp và hiện được dự đoán là nền kinh tế phát triển nhanh... Xem thêm »

Síp ngưng chương trình ‘hộ chiếu vàng’ cho người nước ngoài

Cộng hòa Síp vừa quyết định ngưng chương trình cấp quyền công dân và những đảm bảo đi lại miễn thị thực khắp liên minh châu Âu (EU) dành cho những người ngoại... Xem thêm »

Xây thêm đường xá sẽ không giúp cải thiện nền kinh tế Mỹ

Khi Mỹ tìm cách giành lại đà tăng trưởng sau suy thoái, rất có thể sẽ có những lời kêu gọi đầu tư tích cực vào cầu đường và cơ sở hạ tầng... Xem thêm »