Có cần làm lại thủ tục huy động vốn khi nhận chuyển nhượng dự án không?

Hỏi: Công ty chúng tôi nhận chuyển nhượng dự án khu nhà ở cao tầng. Xin hỏi, sau khi nhận chuyển nhượng dự án, Công ty chúng tôi có phải làm lại thông báo đủ điều kiện huy động vốn hay không (chủ đầu tư cũ đã có văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn)?

 

 

 

 

 

Công ty TNHH Bắc Á Land (TP.HCM)

chuyển nhượng dự án
Nếu dự án nhận chuyển nhượng đã đủ điều kiện huy động vốn thì chủ đầu tư
nhận chuyển nhượng không phải làm lại thủ tục này. Ảnh minh họa

Trả lời:

Khoản 2, Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản có nêu quy định: "trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở có đủ điều kiện được bán, cho thuê mua."

Khoản 2, Điều 52 Luật Kinh doanh bất động sản về quyền và nghĩa vụ của bên nhận chuyển nhượng dự án bất động sản cũng có nêu quyền lợi của bên nhận chuyển nhượng là được: “Kế thừa và thực hiện quyền, nghĩa vụ của chủ đầu tư chuyển nhượng đã chuyển giao; tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, kinh doanh dự án theo đúng tiến độ, nội dung dự án đã được phê duyệt,…”.

Đối chiếu với trường hợp của Công ty TNHH Bắc Á Land thì việc chuyển nhượng dự án đã được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và dự án đã được cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Do đó, khi nhận chuyển nhượng, công ty sẽ không phải làm lại thủ tục này theo quy định tại Khoản 2, Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản.

Bộ Xây dựngTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đất không cùng mục đích sử dụng có hợp thửa được không?

Bên cạnh việc tách thửa, nhiều cá nhân/hộ gia đình thường có nhu cầu hợp thửa để phù hợp với mục đich sử dụng hoặc đảm bảo đủ diện tích tối thiểu được... Xem thêm »

Diện tích tối thiếu khi tách thửa đất là bao nhiêu?

Tách thửa đất đai là một trong những nhu cầu phổ biến đối với cả người dân và doanh nghiệp, nhằm mục đích mua bán, chuyển nhượng hoặc tặng đất cho người thân.... Xem thêm »

Thừa kế nhà, đất có cần nộp thuế phí hay không?

Với các trường hợp sang tên Sổ đỏ thông thường, người làm thủ tục phải nộp lệ phí trước bạ, lệ phí địa chính, thuế thu nhập cá nhân. Vậy trong trường hợp... Xem thêm »

4 trường hợp được xin cấp đổi sổ đỏ năm 2020

Đề nghị cấp đổi sổ đỏ là một trong những quyền của người sử dụng đất khi rơi vào 4 trường hợp đặc biệt theo luật định và phải được thực hiện thông... Xem thêm »

Người thừa kế nhà đất mất trước người lập di chúc, di sản chia thế nào?

Một trong những tình huống oái oăm gây phát sinh tranh chấp di sản thừa kế đó là người được thừa kế nhà đất mất trước người lập di chúc. Khi đó, di... Xem thêm »

Đất nằm trong quy hoạch có được tách thửa không?

Không ít trường hợp hộ gia đình/ cá nhân có đất thuộc diện quy hoạch, muốn tách thửa nhưng thắc mắc điều này có được phép hay không, nếu có thì trình tự,... Xem thêm »

Đất chưa nộp thuế có được thế chấp ngân hàng không?

Hiện nay, nhu cầu vay thế chấp quyền sử dụng đất để giải quyết nhanh chóng các vấn đề tài chính là rất lớn. Tuy nhiên, tài sản thế chấp phải đảm bảo... Xem thêm »

Đất thổ cư là gì? Tất tần tật những điều cần biết về đất thổ cư

Chuyện mua đất xây nhà luôn được coi là việc lớn trong đời người. Nếu bạn cũng đang đứng trước quyết định quan trọng này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.... Xem thêm »

2 trường hợp chuyển nhượng nhà đất không cần có sổ đỏ

Theo quy định pháp luật, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là một trong những điều kiện bắt buộc phải có khi giao dịch mua bán nhà, đất. Tuy nhiên,... Xem thêm »

10 bước mua nhà cơ bản

Tìm kiếm thông tin BĐSBộ lọc thông minh có thể giúp người tìm kiếm sàng lọc được tất cả thông tin chi tiết theo mong muốn. Từ những thông tin cơ bản nhất... Xem thêm »