Chuyên gia dự báo thị trường nhà đất Canada sẽ phục hồi trong 2 năm tới

Các chuyên gia bất động sản tin rằng thị trường nhà ở Canada sẽ phục hồi trở lại trong vòng 2 năm tới, sau một thời gian dài liên tục chứng kiến sự sụt giảm cả về hoạt động xây dựng, doanh số và giá bán nhà.

Theo báo cáo triển vọng thị trường nhà ở của tập đoàn Canada Mortgage and Housing (CMHC), trong vòng 2 năm tới, dự kiến sẽ có khoảng 200.000 đơn vị nhà ở mới gia nhập thị trường, bổ sung vào nguồn cung đang thiếu hụt vài năm gần đây. 

Chuyên gia kinh tế của CMHC Bob Dugan cũng dự báo doanh số bán nhà tại Caanada cũng sẽ tăng trở lại sau khi liên tiếp sụt giảm kể từ năm 2016. Ông cho biết: “"Lượng giao dịch bán lại và giá nhà dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn nhờ ảnh hướng tích cực của sự tăng trưởng về thu nhập và dân số." 

Thị trường nhà đất Canada
Thị trường nhà ở Canada được dự báo sẽ phục hồi trở lại trong vòng 2 năm tới. Ảnh: Odinland

Cụ thể, doanh số bán nhà năm 2016 đạt 533.353 căn nhưng đã giảm xuống còn 452.189 căn vào năm ngoái. Đến năm 2021, doanh số được dự báo có thể đạt khoảng 498.500 đến 519.100 căn.

Trong khi đó, giá nhà trung bình đạt 511.830 đô la Canada (CAD) trong năm 2017 nhưng dự kiến sẽ giảm còn khoảng 488.000 CAD trong năm nay. CHMC dự báo mức giá trung bình có thể nằm trong khoảng từ 539.800 đến 569.600 CAD vào năm 2021.

Hai tỉnh bang Ontario và British Columbia được kì vọng sẽ dẫn đầu mức tăng trưởng doanh số khi thu nhập khả dụng của người dân ở đây tăng cao hơn mức trung bình toàn quốc. Tương tự, Ontario, một số khu vực ở British Columbia và Quebec dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng trưởng giá  mạnh nhất.

Theo CMHC, sự tăng trưởng về doanh số và giá cả dự kiến sẽ xảy ra khi tăng trưởng kinh tế Canada phục hồi trong 2 năm tới và dân số dự kiến sẽ tăng lên 38,3 triệu người vào năm 2021. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng căng thẳng thương mại và nợ hộ gia đình ở mức cao vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với nền kinh tế và thị trường nhà đất Canada. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay cao hơn cùng tình trạng thất nghiệp gia tăng cũng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người dân và gây áp lực lên thị trường nhà ở.

Liên Hương

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/bat-dong-san-the-gioi/chuyen-gia-du-bao-thi-truong-nha-dat-canada-se-phuc-hoi-trong-2-nam-toi-ar102375

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Top tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh: Tài sản biến động chóng mặt

Dù mất dần vị trí vào tay các tỉ phú công nghệ, nhóm tỷ phú đi lên từ bất động sản vẫn đang nắm giữ những khối tài sản khổng lồ. Theo cập... Xem thêm »

Những chiêu lừa bất động sản trên thế giới

Người Mỹ đã mất gần 150 triệu USD vì các vụ lừa đảo bất động sản năm ngoái, theo số liệu của FBI. Xem thêm »

10 thương hiệu địa ốc lớn nhất thế giới đều thuộc Trung Quốc

Tổng giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc lên đến 123 tỷ USD. Xem thêm »

Lo sợ suy thoái, giới siêu giàu Mỹ đang bán dần nhà hạng sang

Nỗi lo sợ suy thoái đang gia tăng tại Mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý và quyết định của các nhà đầu tư bất động sản giàu có. Báo cáo mới đây của... Xem thêm »

12 thành phố lương cao vẫn khó mua nhà

Thu nhập năm tới 123.000 USD, thuộc nhóm cao nhất ở San Jose (California), bạn vẫn phải mất tới 23,5 năm mới đủ tiền mua nhà ở đây. Xem thêm »

Thị trường BĐS cao cấp Pháp tăng trưởng theo nhóm dân số giàu có

Theo báo cáo của Knight Frank, số lượng người giàu ngày càng tăng cùng với tâm lý thị trường được cải thiện đang góp phần thúc đẩy nhu cầu và giá bán những... Xem thêm »

Ngôi nhà tuổi thơ của ông Trump lại được bán đấu giá

Ngôi nhà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng sinh sống thời thơ ấu ở Queens, New York sẽ được bán đấu giá một lần nữa với mức giá khởi điểm không được tiết... Xem thêm »

Thủ tướng Canada hứa đánh thuế người nước ngoài đầu cơ nhà đất nếu tái đắc cử

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết nếu tái đắc cử, chính phủ của ông sẽ đưa ra các biện pháp mới nhằm cải thiện khả năng chi trả nhà ở, trong đó... Xem thêm »

Thị trường nhà đất Anh phân hóa mạnh về tăng trưởng giá nhà theo khu vực

Theo báo cáo của Carter Jonas, giá bất động sản Anh nhìn chung tăng chậm nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các thị trường trên toàn quốc. Xem thêm »

Trung Quốc dẫn đầu chỉ số tăng trưởng giá nhà toàn cầu

Lần đầu tiên kể từ năm 2010, thị trường Trung Quốc dẫn đầu chỉ số tăng trưởng giá nhà toàn cầu với mức tăng trưởng đạt 10,9% so với năm ngoái, theo báo... Xem thêm »