Chuyên gia dự báo thị trường nhà đất Canada sẽ phục hồi trong 2 năm tới

Các chuyên gia bất động sản tin rằng thị trường nhà ở Canada sẽ phục hồi trở lại trong vòng 2 năm tới, sau một thời gian dài liên tục chứng kiến sự sụt giảm cả về hoạt động xây dựng, doanh số và giá bán nhà.

Theo báo cáo triển vọng thị trường nhà ở của tập đoàn Canada Mortgage and Housing (CMHC), trong vòng 2 năm tới, dự kiến sẽ có khoảng 200.000 đơn vị nhà ở mới gia nhập thị trường, bổ sung vào nguồn cung đang thiếu hụt vài năm gần đây. 

Chuyên gia kinh tế của CMHC Bob Dugan cũng dự báo doanh số bán nhà tại Caanada cũng sẽ tăng trở lại sau khi liên tiếp sụt giảm kể từ năm 2016. Ông cho biết: “"Lượng giao dịch bán lại và giá nhà dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn nhờ ảnh hướng tích cực của sự tăng trưởng về thu nhập và dân số." 

Thị trường nhà đất Canada
Thị trường nhà ở Canada được dự báo sẽ phục hồi trở lại trong vòng 2 năm tới. Ảnh: Odinland

Cụ thể, doanh số bán nhà năm 2016 đạt 533.353 căn nhưng đã giảm xuống còn 452.189 căn vào năm ngoái. Đến năm 2021, doanh số được dự báo có thể đạt khoảng 498.500 đến 519.100 căn.

Trong khi đó, giá nhà trung bình đạt 511.830 đô la Canada (CAD) trong năm 2017 nhưng dự kiến sẽ giảm còn khoảng 488.000 CAD trong năm nay. CHMC dự báo mức giá trung bình có thể nằm trong khoảng từ 539.800 đến 569.600 CAD vào năm 2021.

Hai tỉnh bang Ontario và British Columbia được kì vọng sẽ dẫn đầu mức tăng trưởng doanh số khi thu nhập khả dụng của người dân ở đây tăng cao hơn mức trung bình toàn quốc. Tương tự, Ontario, một số khu vực ở British Columbia và Quebec dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng trưởng giá  mạnh nhất.

Theo CMHC, sự tăng trưởng về doanh số và giá cả dự kiến sẽ xảy ra khi tăng trưởng kinh tế Canada phục hồi trong 2 năm tới và dân số dự kiến sẽ tăng lên 38,3 triệu người vào năm 2021. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng căng thẳng thương mại và nợ hộ gia đình ở mức cao vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với nền kinh tế và thị trường nhà đất Canada. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay cao hơn cùng tình trạng thất nghiệp gia tăng cũng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người dân và gây áp lực lên thị trường nhà ở.

Liên HươngTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Sau mua dịch giới siêu giàu tại Mỹ ưa chuộng nhà ở phân khúc cao cấp

Khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với sự suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra, đây có thể là thời điểm không tốt để bạn có thể đầu tư vào... Xem thêm »

Thị trường bất động sản tại Mỹ diễn ra ảm đạm trong tuần qua

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục chứng kiến sự ảm đạm trong tuần qua khi các doanh nghiệp liên tục phải cập nhật và làm theo các quy định của chính phủ. Chỉ... Xem thêm »

Bản đồ những tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh

Mới đây, trang tin tức bất động sản propertywire của Anh đã tổng hợp và công bố danh sách 10 tỷ phú bất động sản thành công nhất cùng thông tin về danh... Xem thêm »

RBA cắt lãi suất xuống mức thấp kỷ lục

RBA sẽ mua trái phiếu chính phủ Úc, đồng thời cung cấp các khoản vay giá rẻ cho các ngân hàng Úc trong thời gian ba năm. Nền kinh tế Úc tiếp tục... Xem thêm »

Cây cầu chỉ cách nhà dân 50cm tại Ai Cập

Cây cầu cao tốc xây dựng ngay sát các tòa nhà. Ảnh: boredpanda Trang Oddity Central cho biết mạng xã hội Ai Cập đã dậy sóng vì cây cầu cao tốc được thi... Xem thêm »

Nam Phi: nền kinh tế yếu, giá nhà giảm

Nam Phi là nền kinh tế lớn thứ hai châu Phi. Đây là nơi xuất khẩu vàng và bạch kim lớn nhất thế giới. Du lịch cũng là một nguồn chính của ngoại... Xem thêm »

Các công ty xây dựng tại Mỹ gặp khó với việc bảo đảm tiến độ thi công công trình

Sau khi có sự chững lại vào tháng 3, thời điểm đại dịch Covid-19 lây lan rộng rãi trên khắp nước Mỹ, doanh số của phân khúc nhà được xây mới tại nước... Xem thêm »

Giá nhà tại Anh sẽ hạ nhiệt vào cuối năm

Theo báo cáo từ Zoopla, một trong những trang bất động sản lớn nhất tại Anh, nhu cầu tăng mạnh sau dịch cùng với đó là việc nguồn cung bị hạn chế đã... Xem thêm »

Cộng hòa Séc tạo nhà nổi mặt được bằng công nghệ in 3D

Ngôi nhà được in từ các khối bê tông đặc biệt ở thành phố Ceske Budejovice phía nam Cộng hòa Séc và dự kiến sẽ được thả nổi trên sông Vltava ở Prague... Xem thêm »

Giấy thuê đất 999 năm và khối tài sản 5,3 tỷ USD của Mỹ ở Hong Kong

Tháng 4/1999, chưa đầy 2 năm sau khi Hong Kong chính thức trở lại là lãnh thổ của Trung Quốc, chính phủ Mỹ và Đặc khu trưởng Tung Chee-hwa (Đổng Kiến Hoa) đã... Xem thêm »