Chủ tịch tỉnh Kon Tum chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho người dân trong việc đăng ký biến động về đất đai

Ngày 25/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn ký Công văn Số 4396/UBND-TTHCC về việc xử lý vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký biến động về đất đai.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum giao Cục Thuế tỉnh chỉ đạo các cơ quan thuế trên địa bàn tỉnh khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến trường hợp người nộp thuế thuộc đối tượng được miễn nghĩa vụ tài chính theo quan hệ nhân thân thì chỉ yêu cầu người dân cung cấp Bản khai quan hệ nhân thân khi không có các giấy tờ hộ tịch chứng minh mối quan hệ nhân thân.

Đồng thời, chấp nhận Bản khai quan hệ nhân thân được Ủy ban nhân dân cấp xã chứng thực chữ ký. Kịp thời báo cáo, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi những quy định có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính gây khó khăn, bất cập cho người dân.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp hướng dẫn Ủy ban nhân dân cấp huyện và các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh thực hiện việc chứng thực chữ ký theo đúng quy định của pháp luật về chứng thực.

Đồng thời, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh thường xuyên tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về những quy định chưa phù hợp, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính để kiến nghị cấp có thẩm quyền kịp thời sửa đổi, bổ sung tránh gây khó khăn, phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đến năm 2022 sẽ có 15 dự án văn phòng đổ bộ thị trường

Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội sẽ có thêm nhiều áp lực khi công suất thuê trung bình có thể sẽ giảm đi trong hai năm tới do nguồn cung... Xem thêm »

FLC: Lợi nhuận hợp nhất quý 4/2020 ước đạt 2.500 tỷ đồng, dự kiến ra mắt gần 20 dự án mới trong năm 2021

Theo nguồn tin từ FLC, lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong quý 4 của doanh nghiệp ước tính khoảng 2.500 tỷ đồng, gấp gần 5 lần so với cùng kỳ năm trước... Xem thêm »

Happy One – Central kiến tạo dòng sản phẩm căn hộ thông minh

Thị trường bất động sản Bình Dương bất ngờ hồi sinh với dòng sản phẩm căn hộ thông minh. Đặc biệt tại khu vực Thủ Dầu Một, Vạn Xuân Group không chỉ mang... Xem thêm »

Căn hộ sở biển sở hữu lâu dài trở thành xu hướng đầu tư tương lai

Thay vì tập trung đầu tư "lướt sóng" trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vào thời điểm hiện tại, những nhà đầu tư thông minh đang dần chuyển sang xu hướng... Xem thêm »

Một số quy định mới về “sổ đỏ” sắp được áp dụng

Nhiều thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ được quy định tại Nghị định 148/2020NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 8/2/2021. Xem thêm »

Hiểu sao về công khai dự án nhà ở thế chấp ngân hàng?

Điều cần lưu ý là chủ đầu tư thế chấp dự án để vay vốn thì phải sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích. Xem thêm »

Bất động sản Thành phố Thủ Đức đang bị “hét” giá trên trời

Những lô đất diện tích 50m2 có giá 2.150 tỉ đồng đã nhảy vọt lên 2.6 tỉ đồng/nền chỉ trong vòng 3 tuần. Đây là mức giá mà theo cách của các NĐT... Xem thêm »

Khách sạn nhỏ nhất thế giới

Với không gian chỉ dành cho 2 người, khách sạn Eh'Haeusl (Đức) là điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi. Xem thêm »

Coteccons bắt tay IFF Holdings triển khai xây dựng dự án Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa

Ngày 23/1/2021, IFF Holdings chính thức khai trương văn phòng trải nghiệm dự án Hyatt Regency Ho Tram Residences tại khu vực Thảo Điền, Quận 2. Đội ngũ dự án đã tập trung... Xem thêm »

Số phận các bãi đậu xe ngầm ở TP.HCM vẫn chưa biết đi về đâu

Đến nay, chưa có dự án bãi đậu xe ngầm nào ở TP.HCM được triển khai vì còn vướng mắc nhiều vấn đề. Xem thêm »