Chủ đầu tư dự án Aloha bị kiện đòi hơn 15 tỉ đồng

(NLĐO) - Công ty Thiên Minh khởi kiện Công ty Việt Úc ra TAND quận Bình Thạnh, TP HCM để đòi số tiền hơn 15 tỉ đồng phát sinh từ hợp đồng hợp tác giữa hai bên.

Trước đó, phía Công ty CP Đầu tư Bất động sản Thiên Minh (Công ty Thiên Minh) đã có văn bản gửi công ty CP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Việt Úc (Công ty Việt Úc) về nội dung liên quan đến dự án Aloha Beach Village, đồng thời yêu cầu công ty Việt Úc phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và chịu phạt vi phạm Hợp đồng trước khi chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía Công ty Việt Úc.

Theo đó, Công ty Thiên Minh khẳng định Hợp đồng số 01/2018/HĐHT ngày 28-1-2018 và Phụ lục Hợp đồng ngày 2-8-2018 nêu rõ Công ty Thiên Minh độc quyền phân phối các sản phẩm của toàn khối Sapphire, trừ căn hộ thương mại shophouse (nếu có) thuộc dự án Aloha Beach Village cho Công ty Việt Úc.

Chủ đầu tư dự án Aloha bị kiện đòi hơn 15 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trong quá trình triển khai thực hiện hợp đồng, Công ty Thiên Minh đã chi một số tiền lớn cho dự án nêu trên để bảo đảm việc thực hiện hợp đồng và tiếp thị dự án, sản xuất công cụ bán hàng như thiết kế phim 3D, phối cảnh 3D, website dự án….

Tuy nhiên, kể từ thời điểm Hợp đồng hợp tác số 01/2018 HĐHT ký ngày 28-1-2018 cho đến 11-9-2019 là gần 8 tháng nhưng Công ty Việt Úc không thể cung cấp được các giấy tờ, tài liệu chứng minh dự án đủ điều kiện để mở bán. Cụ thể ngày 12-9-2018, tại cuộc họp hai bên, Công ty Thiên Minh yêu cầu Công ty Việt Úc cung cấp toàn bộ tài liệu liên quan đến dự án Aloha Beach Village để bán hàng. Tuy nhiên, Công ty Việt Úc đã không thực hiện được mà yêu cầu Thiên Minh phải bán hàng trong tháng 9-2018, nếu không sẽ thay đổi đơn vị phân phối.

"Sau nhiều lần yêu cầu chúng tôi bán các sản phẩm dự án khi chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định pháp luật không được, Công ty Việt Úc đã vô cớ gửi thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng trái quy định pháp luật với chúng tôi" - đại diện Công ty Thiên Minh thông tin và cho biết công ty này đang tiến hành khởi kiện Công ty Việt Úc ra TAND quận Bình Thạnh để giải quyết các vấn đề liên quan.

Cụ thể, theo đơn kiện, Công ty Thiên Minh đòi Công ty Việt Úc số tiền hơn 15 tỉ đồng phát sinh từ hợp đồng hợp tác giữa hai bên tại dự án Aloha. Giải thích về số tiền hơn 15 tỉ đồng này, Công ty Thiên Minh cho rằng đây là số tiền thiệt hại và các khoản tiền phạt mà Việt Úc phải thanh toán cho Thiên Minh do vi phạm hợp đồng đã ký kết. Trong đó, có hơn 6 tỉ đồng là tiền chi phí thực hiện hợp đồng, 4 tỉ đồng là tiền phạt cọc và 5 tỉ đồng tiền phạt vi phạm hợp đồng.

Phía Công ty Thiên Minh khẳng định khi vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm, cũng như chưa có phán quyết của Tòa án về việc chấm dứt hợp đồng thì hợp đồng phân phối sản phẩm vẫn đang tồn tại. Đồng nghĩa, Công ty Việt Úc không được ký kết với bất kỳ một bên thứ ba nào khác để phân phối dự án.

Dự án Aloha Beach Village là khu phức hợp sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp tiêu chuẩn quốc tế gồm: Condotel Aloha, Resort, Biệt thự Aloha cao cấp. Dự án có tổng diện tích hơn 15ha, nằm trên trục đường biển kéo dài tới 27km tại xã Thuận Quý với tổng đầu tư 3.200 tỉ đồng bao gồm các trung tâm thương mại với 300 condotel, 50 shophouse, 3.200 căn condotel và biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

Aloha Beach Village tọa lạc tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, cách TP Phan Thiết 28km về phía Tây Nam.

Được biết, Công ty Việt Úc đang được điều hành bởi ông Từ Văn Phước và Công Ty CP Green Real là đơn vị phân phối chiến lược tại dự án Aloha Beach Village.

Trước đó, Công ty Thắng Lợi cũng đã ký kết với Công ty Việt Úc để phân phối dự án, sau đó đến Công ty Thiên Minh. 

Trong lúc chưa giải quyết tranh chấp với Thiên Minh xong, nay Công ty Việt Úc đã ký Hợp đồng với bên khác để phân phối dự án, đồng thời giao cả các hình ảnh, tài liệu dự án của Công ty Thiên Minh thiết kế quảng cáo để bán Shophouse. 

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Khu đô thị đa chức năng – Bài toán đường dài của các nhà phát triển bất động sản

Đã qua rồi cái thời người Việt Nam chỉ cần một mái nhà kiên cố chỉ để che nắng, che mưa. Trong thời hiện đại ngày nay, một ngôi nhà vững chãi thôi... Xem thêm »

3 loại bất động sản hứa hẹn tăng nhiệt cuối năm 2019

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, ông Huỳnh Phước Nghĩa, cho biết nhu cầu đầu tư bất động sản đang chịu sự tác động... Xem thêm »

Diễn biến bất ngờ của phân khúc căn hộ TP HCM trên thị trường thứ cấp

Theo ghi nhận, nhiều dự án sắp bàn giao với giá dao động từ 1,8-2,8 tỷ có xu hướng hút khách hơn các dự án vừa mở bán. Nguyên nhân là do tâm... Xem thêm »

Chính thức công bố doanh nghiệp và dự án đạt giải Vietnam Property Awards 2019

Sau quá trình đánh giá khắt khe, Vietnam Property Awards 2019 đã chọn ra những dự án và công ty xuất sắc nhất để vinh danh trong đêm gala chung kết ngày 23-08... Xem thêm »

Các tỉnh, thành phải công khai đồ án quy hoạch đất đai

Các quyết định, bản đồ quy hoạch sử dụng đất, giao thông và thuyết minh phải được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Xây dựng. Xem thêm »

Nam Group khởi động siêu dự án tỷ đô Thanh Long Bay, hồi sinh Mũi Kê Gà

Thị trường BĐS Phan Thiết bắt đầu nổi sóng từ cuối 2015 và đạt đỉnh chu kỳ vào đầu 2019. Tuy nhiên, ít ai biết từ những năm 2000, khu vực Mũi Kê... Xem thêm »

Ưu đãi đến 700 triệu cho khách dự lễ mở bán Bảo Lộc Golden City

Ngày 25-8, Chủ đầu tư Era Holdings tổ chức "Lễ mở bán và tri ân khách hàng dự án Bảo Lộc Golden City" vào 10h00, tại toà nhà King Palace, nhà hàng Nam... Xem thêm »

Sa Đéc trong hành trình vươn mình trở thành “hòn ngọc Mekong”

Vùng đất Sa Đéc giàu nội lực đang từng ngày thay da đổi thịt, xứng đáng với vị trí là trái tim của tỉnh Đồng Tháp. Không phải là không có cơ sở... Xem thêm »

Định vị khu vực bất động sản sẽ lên ngôi?

Phân khúc nào sẽ "lên ngôi", khu vực nào sẽ đầu tư an toàn và có nhiều dư địa là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng quan... Xem thêm »

Xu hướng mới: Mô hình văn phòng chia sẻ kiểu bốt điện thoại ở Nhật

Xu hướng mới: Mô hình văn phòng chia sẻ kiểu bốt điện thoại ở Nhật.Có diện tích chỉ 1,2 m2, Telecube được đặt tại các ga tàu, sân bay và sảnh nhà cao... Xem thêm »