Chọn chăn ga gối đệm đừng mắc lỗi này kẻo vợ chồng lục đục

Theo phong thủy, mỗi màu sắc mang trong mình một năng lượng riêng. Khi màu sắc của đồ dùng hợp với người sử dụng sẽ tăng thêm phần may mắn, tốt đẹp.

Do đó, người ngũ hành khác nhau thì chọn chăn ga gối đệm có màu sắc khác nhau.

Chọn màu sắc của chăn ga gối đệm theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Chọn không đúng màu sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến thành viên trong nhà.

Nguyên tắc tương sinh của vòng ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nguyên tắc tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Thông thường, khi chọn màu sắc của các đồ vật, chúng ta sẽ chọn màu tương sinh, màu bản mệnh hoặc màu mà ta có thể khắc chế. Tránh chọn những màu khắc ta.

Chon chan ga goi dem dung mac loi nay keo vo chong luc duc

Dựa theo nguyên tắc này, người mệnh Kim nên sử dụng đồ dùng tông màu sắng, những sắc ánh kim. Bởi màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, có thể kế hợp với các tông màu nâu màu vàng do hoàng thổ sinh Kim, mang lại niềm vui, sự may mắn cho gia đình. Kỵ màu hồng, đỏ, tím (hồng hỏa khắc Kim).

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn tông màu đen, xanh biển sẫm, có thể kết hợp với các tông màu trắng, màu ánh kim (trắng bạch kim sinh Thủy). Nên tránh dùng các màu vàng đất, nâu (hoàng thổ khắc Thủy).

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng đồ vật màu xanh và có thể kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Tránh màu trắng, sắc ánh kim (trắng bạch kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Hỏa nên dùng tông màu đỏ, hồng tím. Ngoài ra có thể kết hợp với các màu xanh (thanh mộc sinh hỏa). Tránh dùng tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím (hồng hỏa sinh Thổ). Nên tránh màu xanh (thanh mộc khắc Thổ).

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Dự đoán ngày mới 4/7/2020 cho 12 con giáp

Tử vi thứ 7 ngày 4/7/2020 của 12 con giáp: Thìn chú ý nghỉ ngơi, cải thiện sức khỏe, Tỵ thất bại quá nhiều có tâm lý yếu đuối, sợ hãi. Xem thêm »

Vạn Niên Thanh: loại cây thanh lọc không khí nhưng độc

Với môi trường sống ô nhiễm như hiện nay, việc trồng cây xanh trong nhà là cần thiết để điều hòa không khí. Cây Vạn Niên Thanh là một trong các loại cây... Xem thêm »

Bạn có biết phong thủy huyền quan cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ nhỏ?

Bạn có biết phong thủy huyền quan tốt hay xấu cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ nhỏ? Hãy cùng đọc những lưu ý dưới đây để có biện pháp... Xem thêm »

4 con giáp tiền vào như nước, cực may mắn từ giữa tháng 7

4 con giáp này gặp vận may giàu sang phú quý, ngày càng may mắn kể từ giữa tháng 7. Ở gần những con giáp vận đỏ này, bạn cũng cảm thấy hạnh... Xem thêm »

Mệnh Thổ hợp cây gì?

Cây xanh không những làm đẹp không gian mà còn có chức năng như một bộ máy tự động hấp thụ các chất độc hại mang lại không khí trong lành. Với lý... Xem thêm »

Khám phá những công dụng của đá phong thủy: Điều tuyệt vời không phải ai cũng biết

Công dụng của đá phong thủy: Mang những công dụng tuyệt vời đến cho người sở hữu cả về mặt công danh tài lộc lẫn phương diện tình cảm, sức khỏe. Xem thêm »

Dự đoán ngày mới 3/7/2020 cho 12 con giáp

Tử vi thứ 6 ngày 3/7/2020 của 12 con giáp: Ngọ suy sụp đau buồn vì chuyện tình cảm, Tuất nhẹ dạ cả tin nên mất tiền oan. Xem thêm »

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh “hút” tài lộc

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy càng phổ biến trong mọi gia đình, văn phòng làm việc với mong muốn công việc làm ăn phát đạt, thu hút tài lộc vào nhà.... Xem thêm »

Vị trí đặt cầu thang trong nhà giúp gia chủ hút tài lộc

Ý nghĩa của cầu thang trong phong thủy Trong một ngôi nhà vị trí cầu thang không chỉ giúp mọi người di chuyển thuận tiện giữa các tầng, làm đẹp cho căn nhà.... Xem thêm »

Chọn chăn ga gối đệm tránh những lỗi này kẻo gia đình lục đục

Theo phong thủy, mỗi màu sắc mang trong mình một năng lượng riêng. Khi màu sắc của đồ dùng hợp với người sử dụng sẽ tăng thêm phần may mắn, tốt đẹp. Do... Xem thêm »