CBRE, JLL và một loạt đại gia dịch vụ bất động sản gặp khó

Các nhà phân tích cho biết sự biến động liên tục liên quan đến virus corona trong quý 2 có thể sẽ gây ảnh hưởng đến các công ty cung cấp dịch bất động sản lớn như CBRE, JLL hay Cushman&Wakefield.

Những báo cáo về thu nhập trong quý 2/2020 của các công ty dịch vụ bất động sản lớn như CBRE, JLL hay Cushman&Wakefield đang chuẩn bị được công bố, nhưng nhiều khả năng họ sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm về doanh thu.

Theo các chuyên gia phân tích của tờ Business Insider, nền kinh tế Mỹ đã gánh chịu những hậu quả nặng nề mà virus corona gây ra trong quý 2. Do đó, nhiều khả năng nền kinh tế số 1 thế giới sẽ ghi nhận mức sụt giảm nhiều hơn cùng thời kỳ của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

“Trong suốt thời gian vừa qua, số lượng giao dịch giao dịch bất động sản giảm tới 80% đến 90% so với 2 năm trước đây”, chuyên gia phân tích của ngân hàng đầu tư William Blair, Stephen Sheldon cho biết.

Sheldon dự đoán doanh thu của bốn công ty cung cấp dịch vụ bất động sản lớn nhất nước Mỹ là CBRE, Cushman&Wakefield, JLL và Colliers International sẽ giảm từ 40% - 50% trong năm nay. Ngoài ra, ông dự đoán công ty bất kinh doanh dịch vụ động sản Marcus & Millichap sẽ không có lãi trong năm 2020, bởi vì công ty này phụ thuộc rất nhiều vào doanh số.

Cushman & Wakefield báo cáo thu nhập ròng đã giảm 70% trong quý đầu tiên. Sự sụt giảm trong hoạt động cho thuê và kinh doanh thị trường vốn đã được cải thiện nhờ thu nhập ổn định đến từ việc quản lý tài sản. Kể từ tháng 5, công ty đã tạm dừng mua lại và sáp nhập.

Cổ phiếu của Cushman&Wakefield được giao dịch với mức giá dưới 11 USD vào thứ 6 tuần trước, thấp hơn nhiều so với mức 20 USD vào đầu năm nay. Trong khi đó, giá cổ phiếu CBRE đã giảm 30% tính đến thời điểm hiện tại. Cổ phiếu của JLL và Colliers đều giảm ở mức 40%.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Lãi suất thế chấp xác lập mức thấp kỷ lục mới

Tỷ lệ lãi suất thế chấp trung bình đối với khoản vay mua nhà phổ biến nhất tại Mỹ tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục mới. Xem thêm »

Khách sạn châu Á sẽ sớm phục hồi khi chính sách hạn chế đi lại kết thúc

Theo dữ liệu từ Công ty Jones Lang LaSalle (JLL), 2019 là một năm bội thu đối với thị trường đầu tư khách sạn của châu Á. Khối lượng giao dịch tăng 61%... Xem thêm »

Đối phó với vấn nạn “nhà đinh”, Thâm Quyến (TQ) tiết lộ cách xử lý cao tay: Hàng triệu người lo lắng

Cụm từ "ngôi nhà đinh" (nail house) được sử dụng để chỉ những ngôi nhà, tòa nhà không chịu giải tỏa ở Trung Quốc. Xem thêm »

Ngôi nhà siêu mỏng ở Mỹ gây bão mạng xã hội

Video về một ngôi nhà siêu mỏng đang rao bán ở Mỹ khiến cư dân mạng xôn xao. Xem thêm »

Bốn lời khuyên dành cho người mua nhà ở Hong Kong

Thị trường bất động sản của Hong Kong đang phục hồi kể từ tháng 6 đến nay. Bằng chứng là người dân tích cực đi đến các điểm mở bán bất động sản... Xem thêm »

Covid-19 khiến nhiều người Mỹ không mua được nhà

Mặc dù thị trường nhà đất đang nóng lên khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, nhiều người Mỹ đã phải hoãn kế hoạch mua nhà trước tình hình kinh tế... Xem thêm »

Anh, Tây Ban Nha và Pháp là lựa chọn hàng đầu cho những người mua nhà để định cư

Cuộc khảo sát do Knight Frank thực hiện vào tháng 6 vừa qua cho thấy, người mua nhà đang coi Anh, Tây Ban Nha và Pháp là những quốc gia hàng đầu để... Xem thêm »

Xu hướng mua nhà 2020: Phụ nữ tìm nhiều hơn và nhà đẳng cấp hơn

Một báo cáo từ Point2, một chuyên trang bất động sản cho thấy những người đang có xu hướng tìm mua nhà sau khi đại dịch Covid-19 lắng xuống thường là những người... Xem thêm »

Một số hình thức quảng cáo bất động sản hiệu quả trong mùa dịch

Thế giới đã thay đổi rất nhiều trong 6 tháng qua và bất động sản cũng vậy. Các buổi tham quan dự án bất động sản trực tiếp bị cấm do những lo... Xem thêm »

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng có phải là cách tốt nhất để phục hồi nền kinh tế?

Mọi thứ đều đi kèm với rủi ro, gần như tất cả dự án cơ sở hạ tầng của Trung Quốc đang được tài trợ. Xem thêm »