Cây cầu chỉ cách nhà dân 50cm tại Ai Cập

  Cây cầu cao tốc xây dựng ngay sát các tòa nhà. Ảnh: boredpanda

Cây cầu cao tốc xây dựng ngay sát các tòa nhà. Ảnh: boredpanda

Trang Oddity Central cho biết mạng xã hội Ai Cập đã dậy sóng vì cây cầu cao tốc được thi công tại quận Al-Haram thuộc Cairo này. Cây cầu cao tốc có tên Teraet Al-Zomor nằm kẹp giữa hai tòa nhà nhưng điều đáng nói là nó chỉ cách nhà dân 50cm.

Người dân địa phương trong nhiều năm đã phản đối xây dựng cây cầu Teraet Al-Zomor bởi công trình này chắn ngang tầm nhìn của những người sống ở tầng 1 tòa nhà lân cận. Tuy nhiên, chính quyền Cairo tuyên bố cây cầu có giấy phép xây dựng cần thiết, còn những tòa nhà chung dân bên cạnh là trái phép.

Người dân địa phương đã phản đối việc xây dựng cây cầu. Ảnh: boredpanda

Người dân địa phương đã phản đối việc xây dựng cây cầu. Ảnh: boredpanda

Người dân phản ánh cây cầu gây cản trở tầm nhìn tầng 1 tại tòa nhà bên cạnh. Ảnh: boredpanda

Người dân phản ánh cây cầu gây cản trở tầm nhìn tầng 1 tại tòa nhà bên cạnh. Ảnh: boredpanda

Khoảng cách "siêu nhỏ" giữa cây cầu và tòa nhà. Ảnh: boredpanda

Chính quyền địa phương tuyên bố cây cầu là công trình quan trọng. Ảnh: boredpanda

Chính quyền địa phương tuyên bố cây cầu là công trình quan trọng. Ảnh: boredpanda

Nghị sĩ Mohamed Fouad tại quốc hội Ai Cập cho rằng cây cầu Teraet Al-Zomor đã ảnh hưởng trực tiếp đến con đường ở phía dưới và gây nguy hiểm cho người dân sống gần. Tuy nhiên, chính quyền Cairo vẫn quyết định tiếp tục thi công cây cầu này.

Giám đốc Cơ quan Xây dựng Trung ương Ai Cập, ông Mahmoud Nassar nói với hãng tin Arab News rằng cây cầu Teraet Al-Zomor sẽ rất hữu ích cho khu vực và là cơ sở hạ tầng quan trọng.

Người dân sống trong tòa nhà sát cây cầu Teraet Al-Zomor sẽ được sơ tán và tổng số tiền đền bù mà chính quyền bỏ ra là 15,8 triệu USD. Những tòa nhà sát cầu Teraet Al-Zomor sẽ bị phá hủy.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hàng triệu nhà hàng trên thế giới có thể phá sản trong thời gian tới đây

Theo ước tính của các chuyên gia, khoảng 2,2 triệu nhà hàng trên thế giới có thể đóng cửa trong thời gian tới đây. Xem thêm »

Giá nhà tại Hồng Kông ghi nhận mức tăng lớn nhất trong vòng hơn 1 năm qua

Theo các dữ liệu mới được công bố, giá nhà ở tại Hồng Kông, một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới đã tăng 1,9% trong tháng 5.... Xem thêm »

Fed đưa lãi suất về gần 0% trước nguy cơ Covid-19 bùng phát làn sóng lây nhiễm mới

Cafeland - Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thảo luận về sự cần thiết của việc ban hành các hướng dẫn cho những tháng tới... Xem thêm »

Đại dịch nhấn chìm Nhật Bản xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2009

Đại dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế vốn phụ thuộc vào xuất khẩu. Niềm tin của các nhà sản xuất tại Nhật Bản trong quý 2-2020 đã giảm... Xem thêm »

Úc cân nhắc khả năng tạm dừng giao dịch bất động sản

Ngân hàng Dự trữ Úc đang cân nhắc khả năng sẽ thúc giục Chính phủ liên bang đóng cửa ngành bất động sản, "tạm dừng" việc bán nhà để tránh sự sụp đổ... Xem thêm »

Cổ phiếu châu Á, nhu cầu nhà ở tăng trở lại

Cổ phiếu châu Á đã tăng hôm thứ ba, 30-6, phản ánh sự lạc quan về dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn dự kiến. Xem thêm »

Fulton East – cao ốc văn phòng kháng dịch Covid-19

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khôn lường,Fulton East là tòa nhà văn phòng được thiết kế nhằm bảo vệ tối đa sự an toàn cho nhân viên khi làm... Xem thêm »

Sau mua dịch giới siêu giàu tại Mỹ ưa chuộng nhà ở phân khúc cao cấp

Khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với sự suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra, đây có thể là thời điểm không tốt để bạn có thể đầu tư vào... Xem thêm »

Thị trường bất động sản tại Mỹ diễn ra ảm đạm trong tuần qua

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục chứng kiến sự ảm đạm trong tuần qua khi các doanh nghiệp liên tục phải cập nhật và làm theo các quy định của chính phủ. Chỉ... Xem thêm »

Bản đồ những tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh

Mới đây, trang tin tức bất động sản propertywire của Anh đã tổng hợp và công bố danh sách 10 tỷ phú bất động sản thành công nhất cùng thông tin về danh... Xem thêm »