Câu lạc bộ của những siêu tỉ phú

Vào ngày 9/9, trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index (BBI) chuyên về những người giàu nhất thế giới đã đăng tải thông tin, cho biết danh tính cùng trị giá tài sản của các thành viên "Câu lạc bộ siêu tỉ phú trên 100 tỉ USD".

Đứng đầu là doanh nhân nổi tiếng người Mỹ Jeff Bezos, 56 tuổi (bìa trái), nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Công ty công nghệ đa quốc gia Amazon, có tổng số tài sản là 193 tỉ USD. Xếp thứ 2 là doanh gia kỳ cựu người Mỹ Bill Gates, 64 tuổi (bìa trái), người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hãng phần mềm khổng lồ Microsoft, với số tài sản ước tính vào khoảng 123 tỉ USD. Đứng thứ 3 là nhà đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg người Mỹ, 36 tuổi (phải), có tổng số tài sản là 104 tỉ USD.

Điều đáng nói, chỉ mới vào ngày 27/8, lần đầu tiên tài sản của doanh nhân cự phách người Mỹ Elon Musk, người sáng lập, Chủ tịch, Kỹ sư trưởng kiêm CEO của 2 Công ty trứ danh là Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX và Hãng Xe hơi điện Tesla ước tính khoảng 101 tỉ USD.

Nhưng đáng tiếc là cổ phiếu Tesla (TSLA) trên thị trường chứng khoán đã tụt giá thê thảm sau một thời gian tăng "chóng mặt", khiến tài sản của E. Musk rời khỏi "mốc" trên 100 tỉ USD, xuống còn 90 tỉ USD.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

'Đại gia Đường bia' hé lộ 3 cuốn tiểu thuyết giúp nâng tầm hiểu biết và có ích cho công việc

Theo doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, những chuyện tưởng như chẳng liên quan gì đến kinh doanh, cuối cùng đều giúp nâng tầm hiểu biết của mình và giúp ích cho công... Xem thêm »

Tỷ phú xây 'cỗ máy in tiền' chống Trump

Reid Hoffman, tỷ phú của Thung lũng Silicon nổi tiếng, là người gây quỹ hàng đầu cho phe Dân chủ, nhưng mục đích duy nhất là đánh bại Trump. Xem thêm »

Thói quen buổi sáng, lối tư duy và bí quyết của 5 nữ doanh nhân sở hữu tài sản triệu đô

Xây dựng thói quen buổi sáng là một cách hiệu quả để cải thiện mỗi ngày và cả cuộc sống của bạn. Những thói quen tốt sẽ đưa bạn đến hạnh phúc và... Xem thêm »

[Hồ sơ doanh nhân] Những bước thăng trầm của doanh nhân Đặng Thành Tâm

Đặng Thành Tâm là một trong những doanh nhân thành công trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, giáo dục, công nghệ. Ông nằm trong top 50 doanh nhân giàu nhất trên... Xem thêm »

Tỷ phú Hong Kong dồn tiền vào canh bạc tại Trung Quốc đại lục

Adrian Cheng, CEO của hãng bất động sản Hong Kong New World Development, đang đặt cược vào những canh bạc lớn khi mở rộng đầu tư ra bên ngoài đại lục. Xem thêm »

CEO bất động sản lạc quan với khủng hoảng

93% lãnh đạo công ty bất động sản thương mại tin vào kế hoạch phục hồi kinh doanh của họ nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch sẽ thành công. Xem thêm »

Tổng thống Trump bị cháu gái tố chiếm đoạt tài sản thừa kế

Mary Trump, cháu gái của Tổng thống Donald Trump, hôm thứ Năm đã đệ đơn kiện ông và hai thành viên khác trong gia đình, cáo buộc họ có những hành vi gian... Xem thêm »

Wikipedia thiết kế lại giao diện sau 10 năm

Giao diện được thiết kế lại của Wikipedia sẽ giúp người dùng mới dễ dàng tiếp cận hơn. Xem thêm »

Trump, Biden lọt top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

Tổng thống Trump, đối thủ Joe Biden và cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci có mặt trong top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của Time. Xem thêm »

Apple Watch và iPad mới vẫn ra mắt đúng thời điểm dù hầu hết nhân viên làm việc tại nhà

Giám đốc điều hành của Apple Inc., Tim Cook cho biết ông bị ấn tượng bởi khả năng điều hành từ xa của nhân viên và dự đoán rằng một số thói quen... Xem thêm »