Cân bằng cuộc sống – Bí kíp giúp phụ nữ thành công hơn

Phụ nữ thành công, có khó không? Mỗi ngày, bạn thức dậy và đối mặt với nhiều sự lựa chọn, nhiều việc phải làm, từ việc chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình, con cái, cha mẹ; các công việc, các áp lực mỗi ngày bạn đối mặt ở công ty. Có quá nhiều thứ mà bạn phải hoàn thành trong 24 giờ, làm sao để cân bằng được cuộc sống, làm sao để mọi thứ trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn?

Xác định thứ tự ưu tiên

Cần biết những ưu tiên của bạn là gì và làm thế nào để xếp hạng chúng từ cao nhất đến thấp nhất, loại bỏ bất cứ thứ gì không phải là ưu tiên.

Hãy chắc chắn loại bỏ các nhiệm vụ hoặc hoạt động bổ sung không giúp bạn duy trì sự cân bằng. Học cách giải quyết các việc ưu tiên hàng đầu trước, quan trọng với bạn.

Chăm sóc bản thân

Quay cuồng với cuộc sống bận rộn công việc, làm vợ, làm mẹ mà lơ là bản thân mình. Một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý để chăm sóc bản thân mình thật tốt:

  • Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ rất quan trọng để đảm bảo bạn cảm thấy cân bằng và trọn vẹn. Nếu bạn đi ngủ trước 10:00 hoặc 11:00 và ngủ đủ tám tiếng, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
  • Chế độ ăn uống lành mạnh: Một chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa để tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống. Thay đổi một số đồ ăn nhẹ ưa thích lành mạnh hơn như các loại hạt hoặc trái cây, mức năng lượng của bạn sẽ tự nhiên tăng lên cũng như tâm trạng của bạn.
  • Tập luyện thể dục thể thao: Những người tập thể dục thường xuyên không chỉ có sức khỏe tổng thể tốt hơn mà còn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tập thể dục giải phóng endorphin làm tăng tâm trạng của bạn.
  • Làm vài điều bạn yêu thích: Tham gia vào hoạt động mà bạn yêu thích một cách thường xuyên cho phép bạn có thời gian để nạp năng lượng, và giảm bớt căng thẳng.
Khám phá bản thân, Kỹ năng nhân viên, Phát triển sự nghiệp
Bí kíp giúp phụ nữ thành công thật ra vô cùng đơn giản

Chuẩn bị tinh thần cho những chuyện bất ngờ

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ và nhẹ nhàng như cách mà bạn muốn, sẽ có rất nhiều chuyện bất ngờ, nhiều điều không may xảy ra vào lúc bạn không ngờ đến. Đừng quá vội thất vọng, đau khổ, hãy bình tĩnh và sáng suốt giải quyết mọi việc. Không gì là hoàn hảo, đôi khi bạn cần phải chấp nhận điểm thiếu sót để cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn.

Duy trì thái độ tích cực

Cũng giống như bất kỳ thói quen nào, biết ơn và có thái độ tích cực chỉ cần thực hành. Bắt đầu học cách suy nghĩ tích cực mỗi ngày, chuyển hướng bất kỳ suy nghĩ tiêu cực từ khi mới nhen nhóm.

Học cách đối mặt và chấp nhận với mọi việc, dù tốt dù xấu, tất cả đều có nguyên nhân của nó, bạn cần nhìn sự việc theo hướng tích cực để có thể dễ dàng vượt qua.

Học cách tổ chức

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch mỗi ngày. Viết tất cả các việc mà bạn cần phải làm trong ngày theo thứ tự ưu tiên, cập nhật tiến trình vào giữa ngày và tổng kết vào cuối ngày. Như vậy, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát cũng như biết được mình đã hoàn thành và không hoàn thành những việc gì và các việc cần ưu tiên trong những ngày kế tiếp.

Làm điều bạn thích

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, để sống một cuộc sống cân bằng hơn là cho phép bản thân bạn làm những điều mình thích.

Xác định những gì còn thiếu và theo đuổi nó có thể giúp bạn vui hơn.Có những việc không thể thay đổi tức thời như công việc mà bạn không đam mê, mức thu nhập của bạn, nhưng bạn có thể hướng tới mục tiêu tạo ra những thay đổi tích cực và cho phép bản thân tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một chút.

Sống một cuộc sống cân bằng là dành thời gian cho những điều thực sự quan trọng để công việc, gia đình, tình cảm, bản thân bạn đều được quan tâm đúng cách.

Source: Tổng hợp InternetTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

Tập đoàn Carousell, một trong những nền tảng mua bán rao vặt trực tuyến lớn trên thế giới, hiện là công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa thông báo nhận được khoản... Xem thêm »

Số hoá công trình xây dựng nhìn từ Cảng hoá chất Hyosung Vina

Theo Tiến sĩ Hoàng Hiệp, Giám đốc Trung tâm BIMLab của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và giám sát Portcoast, hai yếu tố quan trọng góp phần vào việc số hóa... Xem thêm »

5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư

Theo bảng xếp hạng người giàu của Forbes, Abigail Johnson - CEO và Chủ tịch Fidelity Investments hiện là nữ tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư với tài sản... Xem thêm »

Tâm lý học: lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, người làm được việc lớn đều giỏi đưa ra lựa chọn

Trong cuộc sống, rất nhiều người cho rằng nỗ lực là quan trọng, nhưng trên thực tế, người thực sự lợi hại đều giỏi trong việc đưa ra lựa chọn. Lựa chọn mới... Xem thêm »

Làm sao để cân bằng giữa mục tiêu làm giàu và hưởng thụ cuộc sống?

Các khái niệm như FOMO (sợ bị bỏ rơi, bỏ lỡ), mốt thời thượng, áp lực từ bạn bè đồng trang lứa… chắc chắn là những yếu tố quyết định cách chi tiêu... Xem thêm »

Ngay cả người thành công lỗi lạc vẫn có thể mang trí thông minh cảm xúc thấp: Kiểm tra 7 dấu hiệu để có một đời sống lành mạnh hơn

Rất nhiều người ngoài kia sở hữu một trình độ giáo dục tuyệt vời hay nhận thức xã hội tốt, nhưng ngạc nhiên thay trí thông minh cảm xúc của họ thật đáng... Xem thêm »

Nếu gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới, hãy thử áp dụng 2 quy tắc sau của nhà tỷ phú Elon Musk để “học đâu nhớ đó”

Những thành công Elon Musk làm được không phải là phép màu kỳ diệu, đó chỉ là kết quả của quá trình học tập đúng đắn. Ứng dụng cách thức tiếp thu kiến... Xem thêm »

8 đặc điểm của người thông minh

Thông minh không biểu hiện ở việc bạn có giải được Định lý cuối cùng của Fermat hay không, mà có thể biểu hiện ở nhiều cách thức khác nhau. Xem thêm »

Đàn ông khôn ngoan: Không mắc 4 nợ, không làm 8 điều kẻo sự nghiệp tụt dốc, bạn bè quay lưng

Đánh giá một người có bản lĩnh và khôn ngoan hay không, không thể dựa vào bề ngoài, mà phải nhìn những gì họ thể hiện qua hành động và lời nói. Xem thêm »

Nếu được quay ngược thời gian, tỷ phú thế giới nhắn nhủ điều gì với bản thân thời trẻ?

Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square chia sẻ: "Tôi ước mình tập trung nhiều vào sức khỏe hơn trong quá khứ". Xem thêm »