Cân bằng cuộc sống – Bí kíp giúp phụ nữ thành công hơn

Phụ nữ thành công, có khó không? Mỗi ngày, bạn thức dậy và đối mặt với nhiều sự lựa chọn, nhiều việc phải làm, từ việc chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình, con cái, cha mẹ; các công việc, các áp lực mỗi ngày bạn đối mặt ở công ty. Có quá nhiều thứ mà bạn phải hoàn thành trong 24 giờ, làm sao để cân bằng được cuộc sống, làm sao để mọi thứ trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn?

Xác định thứ tự ưu tiên

Cần biết những ưu tiên của bạn là gì và làm thế nào để xếp hạng chúng từ cao nhất đến thấp nhất, loại bỏ bất cứ thứ gì không phải là ưu tiên.

Hãy chắc chắn loại bỏ các nhiệm vụ hoặc hoạt động bổ sung không giúp bạn duy trì sự cân bằng. Học cách giải quyết các việc ưu tiên hàng đầu trước, quan trọng với bạn.

Chăm sóc bản thân

Quay cuồng với cuộc sống bận rộn công việc, làm vợ, làm mẹ mà lơ là bản thân mình. Một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý để chăm sóc bản thân mình thật tốt:

  • Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ rất quan trọng để đảm bảo bạn cảm thấy cân bằng và trọn vẹn. Nếu bạn đi ngủ trước 10:00 hoặc 11:00 và ngủ đủ tám tiếng, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
  • Chế độ ăn uống lành mạnh: Một chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa để tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống. Thay đổi một số đồ ăn nhẹ ưa thích lành mạnh hơn như các loại hạt hoặc trái cây, mức năng lượng của bạn sẽ tự nhiên tăng lên cũng như tâm trạng của bạn.
  • Tập luyện thể dục thể thao: Những người tập thể dục thường xuyên không chỉ có sức khỏe tổng thể tốt hơn mà còn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tập thể dục giải phóng endorphin làm tăng tâm trạng của bạn.
  • Làm vài điều bạn yêu thích: Tham gia vào hoạt động mà bạn yêu thích một cách thường xuyên cho phép bạn có thời gian để nạp năng lượng, và giảm bớt căng thẳng.
Khám phá bản thân, Kỹ năng nhân viên, Phát triển sự nghiệp
Bí kíp giúp phụ nữ thành công thật ra vô cùng đơn giản

Chuẩn bị tinh thần cho những chuyện bất ngờ

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ và nhẹ nhàng như cách mà bạn muốn, sẽ có rất nhiều chuyện bất ngờ, nhiều điều không may xảy ra vào lúc bạn không ngờ đến. Đừng quá vội thất vọng, đau khổ, hãy bình tĩnh và sáng suốt giải quyết mọi việc. Không gì là hoàn hảo, đôi khi bạn cần phải chấp nhận điểm thiếu sót để cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn.

Duy trì thái độ tích cực

Cũng giống như bất kỳ thói quen nào, biết ơn và có thái độ tích cực chỉ cần thực hành. Bắt đầu học cách suy nghĩ tích cực mỗi ngày, chuyển hướng bất kỳ suy nghĩ tiêu cực từ khi mới nhen nhóm.

Học cách đối mặt và chấp nhận với mọi việc, dù tốt dù xấu, tất cả đều có nguyên nhân của nó, bạn cần nhìn sự việc theo hướng tích cực để có thể dễ dàng vượt qua.

Học cách tổ chức

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch mỗi ngày. Viết tất cả các việc mà bạn cần phải làm trong ngày theo thứ tự ưu tiên, cập nhật tiến trình vào giữa ngày và tổng kết vào cuối ngày. Như vậy, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát cũng như biết được mình đã hoàn thành và không hoàn thành những việc gì và các việc cần ưu tiên trong những ngày kế tiếp.

Làm điều bạn thích

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, để sống một cuộc sống cân bằng hơn là cho phép bản thân bạn làm những điều mình thích.

Xác định những gì còn thiếu và theo đuổi nó có thể giúp bạn vui hơn.Có những việc không thể thay đổi tức thời như công việc mà bạn không đam mê, mức thu nhập của bạn, nhưng bạn có thể hướng tới mục tiêu tạo ra những thay đổi tích cực và cho phép bản thân tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một chút.

Sống một cuộc sống cân bằng là dành thời gian cho những điều thực sự quan trọng để công việc, gia đình, tình cảm, bản thân bạn đều được quan tâm đúng cách.

Source: Tổng hợp Internet


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Người bình thường nghĩ cách vượt qua thời gian; người tài năng nghĩ cách sử dụng thời gian; người thành công nghĩ cách tận dụng thời gian

Thời gian rảnh thực sự không phải là cái gì cũng không làm, mà là dùng nó để tự do làm điều mình muốn. Nếu bạn biết cách sử dụng tốt mỗi giờ,... Xem thêm »

Trên đường đời ai cũng nên có một “cố vấn” nhưng bạn cần cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này

Lời khuyên là một thứ được cho đi miễn phí, nhưng hãy chú ý rằng bạn chỉ nên nhận những thứ gì xứng đáng. Xem thêm »

9 điều tôi “ngộ” ra được sau 5 năm đi làm: Có thực là người giỏi đi đâu mà chả được?

Nhiều người luôn cho rằng mình làm tốt là bởi năng lực bản thân, mà quên mất rằng đó là bởi mình có một môi trường làm việc, một“sân khấu” phù hợp. Vì... Xem thêm »

5 kiểu người chỉ nên giữ quan hệ ở mức xã giao, tuyệt đối không nên thân thiết

Những người này sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho bạn, vì vậy hãy tránh họ càng xa càng tốt. Xem thêm »

Cách dạy con của tỷ phú sở hữu tài sản hơn 4 tỷ USD

Tỷ phú tự thân Mark Cuban không muốn những đứa con của mình trở nên hư hỏng vì sự giàu có của ông. Xem thêm »

Cách chọn đối tác khi khởi nghiệp

Thẳng thắn, cầu tiến, nổi loạn, tin vào mục tiêu chung của công ty... là những giá trị các lãnh đạo thành công tìm kiếm ở người đồng hành. Xem thêm »

Ba điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự: Tiền nhiều hay ít tuyệt không ảnh hưởng!

Muốn sống hạnh phúc cả đời, bắt buộc chúng ta phải học được cách quý trọng ba điều sau. Xem thêm »

Bài học cuộc sống từ người nuôi ong hoang dã cuối cùng của châu Âu: Để giao tiếp, điều khiển đàn ong, bạn không cần có sức mạnh nhưng rất cần sự khôn ngoan

Bộ phim Honeyland đã đoạt giải Oscar cho phim tài liệu hay nhất năm 2020. Câu chuyện về cuộc sống của người phụ nữ nuôi ong hoang dã ở châu Âu, những bài... Xem thêm »

Khác biệt đời người: Kẻ tầm thường học bí quyết thành công, bậc cao nhân học cách từ bỏ gánh nặng

Trong cuộc sống, chúng ta giữ chặt lấy miếng thịt của thói quen xấu, hoàn cảnh, vùng an toàn và sự ổn định. Kết quả là, chúng ta bị tấn công bởi con... Xem thêm »

Người kỉ luật tuyệt đối không sợ cô đơn: Biết cách tận dụng triệt để, vinh quang chắc chắn nằm trong tay bạn!

Sông càng sâu càng tĩnh. Cuối cùng, những người có thể nhẫn nại bình tâm, duy trì trạng thái tự kỷ luật mới có thể cảm thấy an nhiên khi ở một mình,... Xem thêm »