Cách đặt giường ngủ theo hướng hợp phong thuỷ

Giường ngủ không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn tác động rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, cần biết cách đặt giường ngủ đúng cách để mang lại nhiều may mắn.

Nếu giường đặt vị trí hợp phong thủy không chỉ mang lại giấc ngủ ngon mà còn mang lại năng lượng để hỗ trợ bạn nhiều mặt của cuộc sống như tình yêu, công việc, tài lộc, sức khỏe… Vì vậy, cách đặt giường ngủ hợp phong thuỷ rất quan trọng, tuy nhiên, vì giường ngủ luôn phụ thuộc vào hướng của phòng ngủ, nên bạn cần lưu ý những cách đặt giường ngủ sao cho phù hợp.

Vị trí đặt giường ngủ

Một trong những lưu ý trong cách đặt giường ngủ là phải đảm bảo giường ngủ xa cửa chính, tốt hơn hết là cửa chính và giường nằm trên một đường chéo. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng khi nằm trên giường, đủ để biết ai ra vào phòng nhưng giường và cửa không cùng nằm trên một đường thẳng.

Bên cạnh đó, cách đặt giường ngủ đúng là nên để giưởng tựa vào một bức tường vững chắc.Có như thế, xung quanh giường mới tạo ra năng lượng mạnh mẽ, là nơi lưu trữ năng lượng tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn để sơn tường có màu sắc phù hợp với việc trang trí phòng ngủ của bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo hướng tốt hợp mệnh để đặt giường ngủ. Một số hướng tốt gia chủ có thể tham khảo như:

  • Gia chủ thuộc ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa (mệnh Đông tứ) nên đặt giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
  • Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ (Tây tứ) nên đặt giường ngủ ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách đặt giường ngủ đảm bảo sự cân bằng năng lượng

Việc cân bằng năng lượng hai bên giường rất quan trọng để đảm bảo hướng giường ngủ hợp phong thủy. Vì vậy, cách đặt giường ngủ đúng là bạn phải có hai kệ đầu giường (không nên để một kệ), nhưng không có nghĩa là cả hai kệ giống hệt nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, phải đảm bảo bạn có thể tiến vào giường từ hai phía khác nhau và đồ nội thất ở cả hai bên giường nên có kích thước tương đồng.


cach dat giuong ngu theo huong hop phong thuy

Nên kê hai chiếc kệ ở hai bên giường ngủ

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn không có bất cứ góc nhọn chỉ vào bạn trong khi ngủ. Năng lượng này được gọi là mũi tên độc, chúng xuất phát từ các góc tường khác nhau hoặc góc nhọn của đồ nội thất xung quanh giường. Nên kiểm tra không gian phòng ngủ của bạn một cách cẩn thận để tránh bất kỳ nhân tố nào có thể tạo ra năng lượng xấu hướng vào bạn trong khi ngủ.

Đặt giường xa cửa sổ

Một trong những cách đặt giường ngủ tốt là đặt xa các loại cửa như cửa ban công, cửa phòng tắm và cửa sổ. Nếu giường và cửa nằm trên một đường thẳng thì bạn nên đặt một món đồ nội thất ở giữa giường và cửa.

Những cách đặt giường ngủ cơ bản trên đây sẽ giúp bạn tránh được các kiêng kỵ phong thuỷ lớn nhất khi bố trí phòng ngủ, giúp bạn có giấc ngủ an ổn, hỗ trợ lâu dài cho sự may mắn và con đường sự nghiệp của bản thân.


MuaBanNhaDat theo TBKD

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tranh phong thuỷ theo tuổi hợp mệnh 12 con giáp

Căn cứ vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành mà mỗi người lại phù hợp với các loại tranh phong thuỷ theo tuổi khác nhau. Treo đúng sẽ mang... Xem thêm »

Tuổi nào thích hợp trồng cây kim tiền phong thủy?

Cây kim tiền phong thủy là một loại cây mang lại ý nghĩa tốt lành, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Tuy vậy, không phải ai cũng thích... Xem thêm »

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là một trong những điều gia chủ cần quan tâm nhất khi chọn mua nhà, vì nó sẽ quyết định tài vận, may mắn và sức... Xem thêm »

Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang là một phần quan trọng của ngôi nhà. Vì vậy, việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ góp phần mang đến vận may cho gia đình bạn. Xem thêm »

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Việc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không là một trong những vấn đề chủ nhà quan tâm khi thiết kế nhà ở, vì nó không chỉ ảnh hưởng... Xem thêm »

Đặt tủ quần áo theo phong thủy sao cho chuẩn?

Ít người biết rằng tủ quần áo cũng là một yếu tố phong thủy nhà ở cần quan tâm. Vậy, gia chủ nên lưu ý gì khi chọn kiểu dáng, màu sắc và... Xem thêm »

Kỳ lân phong thủy hợp với người mệnh nào?

Kỳ lân phong thủy là một trong những linh vật có tác dụng mạnh mẽ trong việc chiêu tài gọi lộc, bảo vệ chủ nhân khỏi những xui rủi. Tuy vậy, không phải... Xem thêm »

Phong thủy cho ngôi nhà của các bạn trẻ mới “ra riêng”

Thường người trẻ khi tách khỏi gia đình ra ở riêng sẽ chọn nơi ở nhỏ hẹp do chưa dư dả kinh tế. Một cách "ra riêng" khác của giới trẻ là lựa... Xem thêm »

Bài trí phòng ngủ cho trẻ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ cho trẻ theo phong thủy sẽ góp phần giúp trẻ có giấc ngủ tốt, tâm lý ổn định. Xem thêm »

Lưu ý khi sử dụng cây phong thủy để bàn làm việc

Cây phong thủy để bàn làm việc sẽ giúp tăng vận may tài lộc và thăng tiến trên con đường sự nghiệp, nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Xem thêm »