Cách bố trí bàn học và kích hoạt cung Văn Xương tốt cho trẻ em mùa thi cử

Việc bố trí bàn học, khu vực học tập hợp lý, đúng phong thủy sẽ làm kích thích tinh thần học tập cho trẻ em, giúp các em vững tin hơn khi bước vào mùa thi cử.

1. Cách bố trí, sắp xếp bàn học

- Khu vực bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, trong lành, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Màu sắc xung quanh bàn học, đặc biệt là màu tường nên có gam màu nhạt, trong đó, màu xanh lục là màu tốt nhất cho việc học. Bởi lẽ, sao Văn Xương có ngũ hành thuộc Mộc, lấy màu xanh (ngũ hành thuộc Mộc) để trang trí cho khu vực học tập sẽ giúp tăng vượng cho vận Văn Xương. 

- Đặt bàn ở vị trí có đủ ánh sáng tự nhiên. Việc tiếp cận với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhận thức của trẻ en và có thể có lợi ích đối với kết quả học tập cũng như trạng thái tinh thần của trẻ. Các nhà khoa học của Mỹ đã chứng minh rằng: Thanh thiếu niên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể làm tăng sự tỉnh táo và cải thiện kết quả học tập.

Đặt bàn học tại vị trí phù hợp kích hoạt cung Văn Xương, tốt cho việc học hành của trẻ em. Ảnh minh họa

Ánh sáng, khi đi vào mắt làm cho chúng ta cảm thấy sáng suốt và tỉnh táo hơn do các bộ phận của mắt kết nối trực tiếp với một phần não bộ tiết ra các hormone ảnh hưởng đến sự buồn ngủ hoặc sự tỉnh táo. Việc tập trung vào học tập trở nên khó khăn hơn nếu con bạn phải học tập trong một căn phòng tối tăm, thiếu ánh sáng. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rèm cửa được mở hoàn toàn, bàn học của con được đặt gần hoặc thậm chí nhìn ra cửa sổ. Ngoài ra, nếu nhà bạn không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, hãy bố trí một chiếc đèn bàn chất lượng tốt ở phía đối diện với bàn tay viết chữ của trẻ.

- Kích hoạt góc kiến thức: Theo phong thủy, một cách để trẻ có động lực học tập và tôn trọng giáo dục là kích hoạt năng lượng cho góc 'Kiến thức' của phòng học tập. Đây là vị trí ở phía trên bên trái của căn phòng và có thể kích hoạt bằng cách đặt một quả cầu pha lê ở góc này. Trên thực tế, đặt một quả cầu pha lê trong không gian đặc biệt này sẽ giúp kích hoạt tất cả các loại tài sản và may mắn, không chỉ trong học tập.

- Trang trí các biểu tượng về giáo dục: Cũng như quả cầu pha lê, có những biểu tượng giáo dục xuất sắc khác mà học sinh sinh viên nên treo xung quanh để tạo cảm hứng trong học tập. Với mục đích đạt được điểm số cao, tạo động lực mở rộng tâm trí, có thể treo một hoặc một vài hình ảnh của những thiên tài như Albert Einstein, Newton... hay đơn giản là người mà trẻ hâm mộ trong học tập, ví dụ như Giáo sư Ngô Bảo Châu... Học sinh có thể chọn bất kỳ người cố vấn hoặc biểu tượng nào tượng trưng cho trí tuệ, nguyện vọng mà các em theo đuổi (ví dụ biểu tượng như hình ảnh trường Đại học Havard…).

2. Cách kích hoạt cung Văn Xương theo tuổi

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia Trung tâm Phong thủy hiện đại, ở Việt Nam hiện nay, nhất là trong các thành phố chật chội, một gia đình sống trên khu đất 60m2 trở xuống rất khó để kiếm được vị trí Văn Xương thích hợp cho trẻ. Tuy nhiên chúng ta có thể can thiệp để cải thiện khả năng học tập của trẻ bằng cách kích hoạt thêm cung Văn Xương theo tuổi như bảng dưới đây:

Tuổi

Cung Văn xương

Giáp

Đông Nam

Ất

Nam

Bính, Mậu

Tây Nam

Đinh, Kỷ

Tây

Canh

Tây Bắc

Tân

Bắc

Nhâm

Đông Bắc

Quý

Đông

Ví dụ con bạn sinh năm 2008 (Mậu Tý), tra bảng trên ta thấy cung Văn Xương của tuổi Mậu ở phía Tây Nam. Do vậy khu vực phía Tây Nam của nhà cần phải bố trí một số vật dụng phong thủy như: Tháp Văn Xương, cây trúc cảnh...

Chuyên gia Phong thủy Nhật Lâm
(Phongthuyhiendai.vn - Hotline: 09.07.08.03.03)Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Những lỗi phong thủy khiến dân văn phòng khó thăng tiến

Chúng ta ai cũng muốn được thăng quan tiến chức trong công việc. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như năng lực, trình độ và cả phong thủy phòng làm... Xem thêm »

5 biểu tượng văn phòng cho sự nghiệp năm 2016 thăng hoa

Một vài vật dụng phong thủy nho nhỏ sẽ là "bảo bối" hỗ trợ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi làm việc và giúp cho sự nghiệp của bạn lên "như... Xem thêm »

Cách bố trí phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

Theo phong thủy, hướng làm việc, vị trí và cách bố trí sắp xếp đồ dùng hợp lý tại phòng làm việc chính là yếu tố quyết định đến sự thăng tiến, tài... Xem thêm »

Cách bố trí nội thất văn phòng công ty hợp phong thủy

Sau khi chọn được địa điểm tòa nhà văn phòng ưng ý, các công ty hoàn toàn có thể chủ động sắp đặt nội thất trong văn phòng. Sau đây là 9 điểm... Xem thêm »

8 lưu ý khi chọn vị trí tòa nhà làm văn phòng công ty

Vị trí của tòa nhà luôn có một tác động đáng kể đến phong thủy nói chung của nhà ở và cả văn phòng công ty. Do đó, nếu một công ty thay... Xem thêm »

Treo tranh phong thủy nơi làm việc – những điểm cần lưu ý

Treo tranh phong thủy nơi làm việc cũng có những nguyên tắc riêng. Chẳng hạn tranh thuyền buồm căng gió nên treo gần cửa chính, hướng vào bên trong với hàm ý chở... Xem thêm »

3 vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn làm việc

Theo phong thuỷ phương Đông, việc bố trí những vật phẩm phong thủy như quả cầu phong thủy, tượng kỳ lân, một chậu cây cảnh nhỏ... trên bàn làm việc có ý nghĩa... Xem thêm »

Những nguyên tắc vàng về phong thủy khi bố trí văn phòng làm việc

Đầu năm mới, việc bố trí không gian làm việc của văn phòng sao cho hợp phong thủy có ý nghĩa rất lớn để doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, suôn sẻ trong... Xem thêm »

Vị trí bàn làm việc giúp bạn thăng tiến không ngừng

Chọn vị trí đặt bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy là một điều rất quan trọng bởi nó có liên quan đến sự nghiệp của bạn, sự thăng tiến và... Xem thêm »

Phong thủy cho văn phòng đặt tại nhà ở

Văn phòng đặt tại nhà ở có tính dương nhiều hơn do phải thường xuyên tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì vậy, nếu muốn đặt văn phòng tại nhà ở thì... Xem thêm »