Các xu hướng thịnh hành trong ngành bất động sản vào năm 2021

Năm 2020 trôi qua với không ít thách thức, nhưng lĩnh vực bất động sản vẫn có rất nhiều tiềm năng và sẵn sàng trở thành một trong những yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

2020 là một năm diễn ra nhiều xáo trộn dẫn tới sự thay đổi lớn trong cách chúng ta tương tác với thế giới. Như nhiều lĩnh vực khác, bất động sản không chỉ là một tòa nhà bằng gạch và vữa, mà còn là một yếu tố thúc đẩy cuộc sống và sự thịnh vượng của chúng ta. Lĩnh vực này đã trải qua một năm đầy biến động và những xu hướng phát triển bất động sản mới đang được cả khách hàng và nhà đầu tư thừa nhận. Hãy xem những xu hướng nào có thể trở nên thịnh hành trong năm 2021.

Mua nhà để an cư lạc nghiệp

Tư duy của thế hệ trẻ, đặc biệt là thế hệ Millennials, đang thay đổi trong vài năm qua. Họ ưa chuộng thuê nhà để ở, thay vì an cư lạc nghiệp. Nhưng đại dịch đang đẩy lùi mong muốn sở hữu một ngôi nhà, đặc biệt khi nhu cầu sống gần nơi làm việc đã giảm. Ngày càng có nhiều người chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc và ô nhiễm để sống ở khu ngoại ô với giá cả phải chăng hơn. Các thành phố có mức sống hợp lý hơn sẽ có xu hướng ưu tiên phát triển nhà mặt đất hoặc nhà tầng hơn là chung cư.

Các nhà phát triển lớn tiếp tục thống lĩnh thị trường

Các tập đoàn phát triển bất động sản có nguồn tài chính mạnh và thương hiệu lớn sẽ giành được thị phần nhiều hơn. Những nhà đầu tư yếu hơn đã bắt đầu thoái vốn thông qua các thỏa thuận quản lý phát triển hoặc thâu tóm công ty. Xu hướng này ngày càng rõ rệt hơn và việc sử dụng công nghệ hiệu quả sẽ đem tới niềm tin cho khách hàng trong việc sở hữu nhà ở.

Thay đổi nơi làm việc

Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty công nghệ, nơi mà hình thức làm việc tại nhà ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược dài hạn của họ. Các CEO trên toàn thế giới đang tìm cách cắt giảm chi phí, ưu tiên hàng đầu là dành cho các bất động sản.

“Xu hướng làm việc tại một chỗ hiện nay có thể được thay đổi thành mô hình một trung tâm và các văn phòng vệ tinh. Do đó, các văn phòng nhỏ hơn đang có lợi thế trên thị trường so với các văn phòng lớn và độc lập. Dù vậy, các tiêu chuẩn về sức khỏe và vệ sinh cũng như yêu cầu giãn cách xã hội sẽ được ưu tiên hơn so với hiệu quả không gian và văn phòng làm việc trong thế giới hậu Covid.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đặt cược vào bất động sản thương mại

Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đổ vốn nhiều vào phân khúc bất động sản cho thuê. Ngay cả trong thời kì phong tỏa đất nước, nhu cầu từ đầu tư từ nước ngoài đối với bất động sản chất lượng ở nhiều nơi vẫn tăng, cho thấy niềm tin lớn vào lĩnh vực này. Tương tự, từ góc độ nhà đầu tư tổ chức, quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) sẽ tiếp tục được quan tâm và sẽ có nhiều REIT hơn nữa tham gia vào thị trường trong năm 2021.

Loại hình bất động sản được hưởng lợi trực tiếp từ những thay đổi hiện nay là hậu cần và kho bãi. Lĩnh vực này đã chứng kến nhu cầu tăng đáng kể để hỗ trợ các ngành đang phát triển mạnh mẽ nhờ dịch bệnh như thương mại điện tử, 3PL (dịch vụ hậu cần của bên thứ ba), ngành hàng tiêu dùng nhanh và dược phẩm.

Nhìn chung, năm 2020 trôi qua với không ít thách thức, nhưng lĩnh vực bất động sản vẫn có rất nhiều tiềm năng và sẵn sàng để trở thành một trong những yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bất động sản nghỉ dưỡng có duy trì được độ “hot” trong năm 2021?

Bất động sản nghỉ dưỡng, bao gồm những biệt thự sang trọng và những căn hộ xa hoa, từ lâu đã trở thành niềm yêu thích của những người giàu có và nổi... Xem thêm »

5 vấn đề sẽ khiến kế hoạch xây dựng lại của bạn phá sản

Nếu bạn muốn thay thế ngôi nhà cũ bằng một kiệt tác hiện đại nhưng lại quên thực hiện một vài công đoạn bắt buộc, các vấn đề phát sinh sẽ “đánh gục”... Xem thêm »

5 câu hỏi lớn mà ngành bất động sản cần trả lời vào năm 2021

Các công ty đang vật lộn với chính sách làm việc tại nhà và thiết lập các văn phòng hiện đại. Trong khi đó, giới đầu tư không chỉ đang phải đối mặt... Xem thêm »

Bốn xu hướng trong ngành bất động sản và cho vay thế chấp trong năm 2021

Covid-19 đã tạo ra những thay đổi chưa từng có đối với các hoạt động kinh doanh, và ngành bất động sản và cho vay thế chấp cũng không phải là ngoại lệ.... Xem thêm »

Cơn “sốt” nhà siêu nhỏ ở Mỹ

Chi phí nhà ở đắt đỏ và nhu cầu giãn cách trong thời dịch khiến nhà siêu nhỏ trở thành loại hình bất động sản hiện đang được ưa chuộng ở Mỹ. Xem thêm »

Giới siêu giàu muốn mua nhà gần các sân bay tư nhân

Người mua những ngôi nhà và biệt thự sang trọng trong và xung quanh London đang đòi hỏi tiện nghi mới trong thời đại Covid-19: gần các sân bay tư nhân. Xem thêm »

Điều gì tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với bất động sản?

Bất động sản là một trong những lĩnh vực có thể đem lại những nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm giữ được những khoản lợi... Xem thêm »

Xuất hiện nền tảng công nghệ giúp các nhà đầu tư mua chung bất động sản ở nước ngoài

Một nền tảng công nghệ mới cho phép các nhà đầu tư nhận được khoản chiết khấu đáng kể bằng cách cùng mua chung các bất động sản ở nước ngoài, đang hy... Xem thêm »

Thị trường văn phòng sẽ ra sao khi người lao động có quyền lựa chọn địa điểm làm việc?

Một số không gian làm việc ở các khu vực tập trung nhiều tòa tháp văn phòng có thể trở thành nhà ở, trong khi một vài khu dân cư có thể được... Xem thêm »

CEO Snowflake: “Đại dịch đã thay đổi vai trò của văn phòng với các công ty”

Giám đốc điều hành của Snowflake, ông Frank Slootman tin rằng đại dịch Covid-19 về cơ bản đã thay đổi vai trò của các văn phòng đối với các tập đoàn trong tương... Xem thêm »