Các ứng dụng Android có thể chạy trực tiếp trên Windows 10 2021

Thực tế, việc chạy các ứng dụng Android nguyên bản trên Windows 10 có thể được bắt nguồn từ năm 2014, khi Microsoft bắt đầu triển khai 2 dự án Project Astoria và Project Islandwood, mục đích là cung cấp cho các nhà phát triển cách tích hợp Android và iOS của họ. Các ứng dụng này từng được đưa lên điện thoại Windows 10 Mobile.

Năm 2015, Microsoft đã từ bỏ Project Astoria, bởi các nhà phát triển Windows không hài lòng với cách làm của Microsoft và dự án liên quan đến hệ thống Android khiến tốc độ của Windows 10 Mobile bị chậm lại theo thời gian.

Windows 10, Các ứng dụng Android, chạy ứng dụng Android trên Windows 10, các tính năng mới của Windows 10

Trước đó, thông qua ứng dụng Điện thoại trên Windows 10, người dùng có thể truyền các ứng dụng Android lên máy tính để bàn. Tuy nhiên, với dự án mới mà Microsoft hiện đang phát triển, người dùng có thể chạy trực tiếp các ứng dụng Android nguyên bản ngay trên PC.

Không rõ Microsoft có kế hoạch triển khai hỗ trợ các ứng dụng Android trong Windows 10 như thế nào, nhưng có báo cáo rằng, Microsoft sẽ cho phép người dùng chạy các ứng dụng Android thông qua Microsoft Store. Về lý thuyết, các nhà phát triển sẽ có thể ra mắt các ứng dụng Android trong Microsoft Store và bất kỳ người dùng nào có phần cứng Windows 10 tương thích đều có thể cài đặt các ứng dụng này.

Tất nhiên, chạy các ứng dụng Android trên Windows 10 nghe có vẻ là một kế hoạch đầy tham vọng, và nó cũng sẽ có lợi cho Windows 10X, vì Windows 10X sẽ chỉ chạy các ứng dụng UWP và PWA từ Microsoft Store.

Theo Zac Bowden từ Windows Central, các ứng dụng Android có thể cập bến Windows 10 vào nửa cuối năm 2021, khi gã khổng lồ công nghệ dự kiến ​​ra mắt môi trường giao diện người dùng máy tính để bàn mới.

Mặc dù dự án mới này của Microsoft vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng vốn đã có khá nhiều phần mềm giả lập cho phép chạy các ứng dụng và trò chơi Android ngay trên PC. Tất nhiên, để chạy chương trình giả lập sẽ mất khá nhiều công đoạn cũng như các yêu cầu về cấu hình phần cứng và dung lượng bộ nhớ.

Không những vậy, việc Apple vừa ra mắt dòng Mac mới tương thích với các ứng dụng iOS cũng khiến Microsoft phải dè chừng và đẩy nhanh tiến độ của dự án nói trên. Mặc dù, các ứng dụng iOS đã có thể chạy trên các thiết bị Mac M1, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về các tab và kích thước hiển thị, thTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump

Thông tin được tiết lộ trong bản công khai tài chính cuối cùng của Donald Trump trước khi mãn nhiệm tổng thống, được đăng tải bởi phóng viên David Enrich của New York... Xem thêm »

Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi

Các tài khoản Twitter khác khi được trao cho chính phủ Mỹ cũng đều có 0 lượt theo dõi. Trước đó, tính đến hết tháng 12, @POTUS thu hút 33 triệu người theo... Xem thêm »

Giải thưởng Sao Khuê 2021 hướng phát triển các hệ sinh thái số

Ngày 21-1, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021. Đại diện Hiệp hội Phần mềm và Dịch... Xem thêm »

Phát động giải thưởng Sao Khuê 2021

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) họp báo sáng 21/1 phát động chương trình giải thưởng Sao Khuê 2021 – giải thưởng uy tín, danh giá nhất của... Xem thêm »

EU áp phạt nhiều công ty sản xuất game

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 20/1 cho biết đã phạt Valve Corp., công ty sở hữu nền tảng phân phối game trực tuyến Steam và các nhà sản xuất game tổng cộng... Xem thêm »

Sau Tết Nguyên đán, hai tuyến cáp quang biển IA, APG mới hoàn tất sửa chữa

Theo đại diện các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước, tuyến cáp quang biển quốc tế IA (Intra Asia), còn gọi là Liên Á sẽ được sửa chữa các đoạn bị... Xem thêm »

Facebook phát triển mô hình AI dự đoán diễn biến bệnh nhân Covid-19

Facebook và các nhà nghiên cứu của Đại học New York (NYU) đã phát triển ba mô hình học máy có thể giúp các bác sĩ dự đoán diễn biến bệnh của bệnh... Xem thêm »

Giá iPhone 12 mini và iPhone 12 chạm đáy

Các nhà bán lẻ đều đang giảm giá cho những mẫu iPhone 12 mới ra mắt của Apple, trong đó iPhone 12 Mini và iPhone 12 hạ giá mạnh nhất. Phone 12 Mini.... Xem thêm »

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

DuckDuckGo, cung cấp giải pháp tìm kiếm như Google nhưng đề cao quyền riêng tư của người dùng, đã đạt 102.251.307 truy vấn tìm kiếm vào ngày 11/1, đánh dấu lần đầu tiên... Xem thêm »

Nhiều người đang dùng cảm biến vân tay sai cách

Trên điện thoại Android hoặc máy tính MacBook, nhận diện dấu vân tay vẫn là hình thức bảo mật quan trọng. Tùy theo các sử dụng mà trải nghiệm của người dùng đối... Xem thêm »