Các loại hình bất động sản hiện nay

Nhiều người vẫn nhầm tưởng khái niệm giữa các loại hình

1. Loại hình đất nền

Loại hình 
Ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư loại hình căn hộ chung cư

3. Loại hình Nhà phố

Đây là một loại hình
Ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư Shophouse

8.3 Officetel

Officetel là loại hình căn hộ khá mới mẻ và hấp dẫn hiện nay tại các thành phố lớn. Loại hình này đa dạng về nhu cầu sử dụng vừa có thể sử dụng để ở, vừa có thể sử dụng làm văn phòng làm việc. Hiện nay nhiều công ty nhỏ và vừa mở ra chuyên về làm online hơn là làm về mảng sản xuất nên loại hình này được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng đến.

Ưu điểm của loại hình bất động sản officecetel


Diện tích từ 25 đến 50m2 nên phù hợp cho các văn phòng làm việc có quy mô nhỏ.
Giá bán thấp, lợi nhuận đem lại cao.
Cho phép sử dụng bản tên công ty trước căn hộ mình thuê nên nhiều doanh nghiệp, văn phòng vừa và nhỏ ưu chuộng.

Nhược điểm của loại hình bất động sản officecetel


Diện tích nhỏ nên không phù hợp với các công ty có mô hình kinh doanh lớn
Quyền sở hữu khi khách hàng mua chỉ được 50 năm
Chi phí vận hàng và đóng hàng năm nhiều.

Mỗi loại hình bất động sản đều có những ưu điểm, khuyết điểm khác nhau và phục vụ cho một nhóm đối tượng khác nhau. Điều này cũng dễ hiểu khi có khách hàng chọn loại hình này, có khách hàng chọn loại hình khác. Tuy nhiên, xét về khía cạnh chung thì tất cả loại hình đều được pháp luật cho phép kinh doanh đầu tư, được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất và tài sản gắn liền với đất theo đúng pháp luật.

Tùy vào sở thích cũng như nhu cầu của từng người và sẽ lựa chọn loại hình phù hợp để kinh doanh đầu tư. Bài viết này hi vọng sẽ giúp cho độc giả đầu tư về Bất động sản hiểu rõ hơn về các loại hình bất động sản và có lựa chọn thích hợp khi đầu tư.

Nguồn: Invert.vnTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Nhà, đất đã thế chấp khi xây dựng có cần ngân hàng đồng ý?

Sở Xây dựng đề nghị Sở Tư pháp TP HCM có ý kiến để Sở này có cơ sở hướng dẫn các đơn vị cấp giấy phép xây dựng. Xem thêm »

Cách nào giúp doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh?

Tại buổi toạ đàm “Phát triển kinh tế tư nhân: Rào cản và giải pháp” diễn ra sáng 5/10 do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức, các chuyên gia kinh tế đã... Xem thêm »

Chiến tranh thương mại: Cân sức mạnh kinh tế Mỹ và Trung Quốc

Không còn là nguy cơ, chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã thực sự nổ ra khi Mỹ liên tiếp áp thuế nhập khẩu lên hàng hóa xuất khẩu của... Xem thêm »

Chúng ta đang nhầm lẫn giữa nhà thông minh và nhà tự động

“Trong quá trình hình thành và phát triển thị trường, có một thực tế là đang có sự nhầm lẫn giữa nhà thông minh và nhà tự động. Sự nhầm lẫn này thậm... Xem thêm »

Chuyên gia nước ngoài nói gì về các khu đô thị mới ở Hà Nội?

KTS. Danielle Labbé, Tiến sĩ ngành Quy hoạch đô thị trường Đại học British Columbia cho rằng, hầu hết các khu đô thị mới (KĐTM) tập trung dọc theo các đường giao thông... Xem thêm »

Đổi đất lấy hạ tầng: “Bánh ngon” nhưng có dễ “xơi”?

Nếu thực hiện theo đúng nguyên tắc, phương thức đầu tư BT (xây dựng – chuyển giao) là giải pháp phù hợp, giúp phát triển hạ tầng các đô thị trong bối cảnh... Xem thêm »

Ngân hàng Nhà nước coi P2P là “tín dụng đen”?

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018, khi được hỏi về hình thức cho vay online nở rộ, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã gián tiếp khẳng... Xem thêm »

Nhà hát Thủ Thiêm: Tiêu chí Quyết định đầu tư chưa thuyết phục

Kết quả thăm dò trên mạng xã hội, các trang báo điện tử cho thấy, ý kiến phản đối việc xây dựng Nhà hát này chiếm số lượng áp đảo. Các tranh luận... Xem thêm »

Thoái vốn tại DNNN: Cần gỡ rối quy định và công khai, minh bạch

Để đẩy mạnh quá trình cổ phần hoá và thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cho phù hợp với quy luật phát triển của kinh tế thị trường, theo TS. Lưu... Xem thêm »

Vì sao metro Bến Thành – Suối Tiên mắc nhiều sai sót?

Khi Thủ tướng, các bộ, ngành trung ương đồng ý chủ trương tăng tổng mức đầu tư thì nghị quyết của Quốc hội có hiệu lực làm dự án mắc hàng loạt sai... Xem thêm »