Cà Mau: Sợ lấn đất công, xã cho xây hàng rào bịt vách nhà dân

Thời gian gần đây, người dân tại xã Tân Lộc (huyện Thới Bình, Cà Mau) khá bất ngờ trước việc chính quyền xã dùng tiền ngân sách xây hàng rào cao chắn bịt vách mặt tiền nhà dân, gây khó khăn cho việc kinh doanh và sinh hoạt.

Theo phản ánh của ông Lâm Hoàng Quý (61 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Lộc), Chủ tịch UBND xã Tân Lộc đã cho xây dựng hàng rào giáp ranh với nhà đất của ông để bảo vệ đất công do xã quản lý.

Theo tìm hiểu của phóng viên, phần đất công mà Chủ tịch UBND xã Tân Lộc xây dựng hàng rào trước đó là đất giải tỏa của một hộ dân vào năm 2010, vì nằm trong hành lang an toàn cầu Tân Lộc.

Ông Quý không hiểu xã Tân Lộc cho xây hàng rào cặp vách nhà ông nhằm mục đích gì khi ông không hề lấn ranh đất công. Ảnh: CL.

Trong khi đó, ông Quý cho biết, sau khi hộ dân trên bàn giao lại mặt bằng cho UBND xã Tân Lộc quản lý, do nhà đất của ông nằm sát với phần đất này nên mới may mắn lộ ra phần mặt tiền vách. “Sau đó, tôi không hiểu vì lí do gì xã xây hàng rào kín vách mặt tiền, gây khó khăn cho việc kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Bây giờ nhìn vào gia đình tôi giống như ở tù. Gia đình tôi không lấn ranh đất công do xã quản lý, nên việc xây hàng rào để bảo vệ là không cần thiết” - ông Quý bức xúc nói.

Liên quan vụ việc, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Thới Bình ký báo cáo gửi đến UBND tỉnh Cà Mau. Theo đó, huyện này khẳng định, chỉ đạo UBND xã Tân Lộc xây dựng trụ bê tông cao khoảng 0,6m và căng dây xích để tạo ranh giới tiếp giáp với nhà đất của ông Quý.

Người dân địa phương đặt ra câu hỏi xã xây hàng rào kiên cố sau đó lại dỡ bỏ có phải là việc làm gây lãng phí?

Riêng ở phía ngoài cho xây dựng hàng rào di động với chiều cao khoảng 1m để hình thành khu vực giữ xe. Hàng rào di động có thể thu xếp lại, dựng vào cặp Ban quản lý chợ khi không có giữ xe. Đặc biệt, đối với hàng rào hiện hữu mà xã Tân Lộc đã cho xây dựng kiên cố trước đó, UBND huyện Thới Bình đã chỉ đạo cho tháo dỡ.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 4/12, chính quyền xã Tân Lộc vẫn chưa có động thái tháo dỡ. Ngoài hàng rào kiên cố cao khoảng 2m, thì xã này còn dùng dây giăng bao quanh khu vực đất do xã quản lý.

“Ở khu vực này có rất nhiều hộ dân lấn chiếm hành lang an toàn cầu Tân Lộc, nhưng xã không xử lý nhiều năm qua. Riêng gia đình tôi không lấn chiếm ranh đất công, nhưng lại bị đối xử như thế là quá bất công” - ông Quý bức xúc nói.

Điều khiến dư luận địa phương bức xúc là việc chính quyền xã Tân Lộc quyết chi tiền xây hàng rào kiên cố, sau đó huyện lại chỉ đạo phải tháo dỡ. Đây có phải là một việc làm gây lãng phí?

Khi phóng viên Dân Việt liên hệ làm việc, ông Nguyễn Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Tân Lộc cho biết không tiếp phóng viên qua điện thoại và yêu cầu liên hệ bằng văn bản. Mặc dù phóng viên đề nghị sẽ liên hệ gặp trực tiếp để làm việc nhưng ông Toàn từ chối và cho rằng “không tiếp trực tiếp được, có những vấn đề chính quyền địa phương cũng đã va chạm nhiều lần, có nhiều cái tế nhị quá”.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/ca-mau-so-lan-dat-cong-xa-cho-xay-hang-rao-bit-vach-nha-dan-84244.html

Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

GS.Đặng Hùng Võ: Chính sách chồng chéo tạo điểm nghẽn cho thị trường bất động sản

Theo Gs.Đặng Hùng Võ, những khoảng trống và chồng chéo pháp luật có liên quan đã trở thành rào cản và tạo nên điểm nghẽn cho phát triển thị trường bất động sản... Xem thêm »

Xem hướng xuất hành, ngày khai trương tốt nhất đầu năm Canh Tý 2020

Trong quan niệm truyền thống văn hóa ngày Tết của người Việt, việc xuất hành, khai trương trong những ngày đầu năm khá quan trọng, đặc biệt với những người làm ăn, doanh... Xem thêm »

Thị trường BĐS khu vực Tây Bắc Tp.HCM có gì mới trong năm 2020?

BĐS Q.12 dự báo sẽ thay đổi mạnh mẽ trong năm Canh Tý nhờ sự chuyển động của các dự án hạ tầng quan trọng. Xem thêm »

Giá nhà đất TP.HCM sẽ tiếp tục tăng trong năm tới

Tình trạng khan hiếm nguồn cung sẽ khiến giá bất động sản TP.HCM tiếp tục gia tăng trong năm 2020 cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp. Xem thêm »

Một số thống kê kinh tế và xã hội cơ bản Việt Nam 2019

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, kinh tế Việt Nam đạt kết quả tích cực trong năm 2019 với tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 6,8%, nợ công giảm gần... Xem thêm »

Bất động sản du lịch, nhà ở giá rẻ: Nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ

Nhận định về xu hướng của bất động sản 2020, một số chuyên gia cùng quan điểm cho rằng, điểm sáng trong trung và dài hạn sẽ dành cho bất động sản du... Xem thêm »

Bùng nổ xu hướng du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe khoáng nóng

Nhiều năm trở lại đây, thị trường du lịch chứng kiến một loạt các xu hướng thú vị nhờ thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Trong đó, du lịch chăm sóc... Xem thêm »

Sông nước nâng giá trị bất động sản

Tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, thị hiếu về nhà ở của nhóm khách hàng này cũng ngày càng tinh tế. Một trong những yếu tố ưa thích của giới trung... Xem thêm »

Nhà giá rẻ đón nhận những tín hiệu khởi sắc trong năm 2020

2019 là một năm hiu hắt của nhà giá rẻ khi nguồn cung mới trên thị trường vô cùng nhỏ giọt. Phân khúc căn hộ có giá dưới 25 triệu đồng/m2 thậm chí... Xem thêm »

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương “phán” điều bất ngờ về thị trường bất động sản 2020

Nếu nhìn tổng thể bất động sản đã đi vào đỉnh từ cuối năm 2018 và đầu 2019, hiện nay vẫn đang có xu hướng len lỏi vào những khu vực chưa tăng... Xem thêm »