Brisbane – Điểm sáng mới của thị trường bất động sản Australia

Vượt qua hai đối thủ nặng ký là Sydney và Melbourne, thành phố Brisbane thuộc bang Queensland gây bất ngờ khi ghi nhận tăng trưởng giá nhà đạt mốc kỷ lục tại thời điểm thị trường bất động sản Australia nói chung đang trong tình trạng ảm đạm.

Theo số liệu mới nhất của Viện giám sát thị trường bất động sản Queensland (REIQ), tính đến tháng 6 năm nay, giá nhà trung bình hàng tại Brisbane đã ghi nhận mức tăng 0,7% so với thời điểm 1 năm trước, đạt mức giá cao kỷ lục là 680.000 AUD.

Giá nhà trung bình trên toàn Greater Brisbane, bao gồm khu vực thành phố và các vùng ngoại ô, thậm chí còn tăng trưởng tốt hơn, đạt mức tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức giá 530.000 AUD. Tính từ tháng 6 năm 2014, giá nhà trung bình hàng năm của vùng Greater Brisbane đã đã tăng tới 15,2%.

Thị trường bất động sản Australia
Thị trường bất động sản Brisbane tăng trưởng ấn tượng so với Sydney và Melbourne. Ảnh: AAP/Darren England

Trong khi đó, giá nhà tại hai thị trường trọng điểm của Australia - Sydney và Melbourne – không những không tăng mà còn sụt giảm lần lượt 6,6% và 5,8% trong năm qua, theo dữ liệu của REIQ.

Tại Brisbane, khu công viên Norman là nơi ghi nhận mức tăng trưởng giá nhà cao nhất trong quý 2/2019, đạt 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Khu Paddington và Morningside cũng ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong vòng 3 tháng.

Tính trên toàn vùng Greater Brisbane, vùng ngoại ô dẫn đầu về mức tăng trưởng giá nhà là Brassall thuộc Ipswich, với giá nhà trung bình tăng 12%, theo sau là vùng núi Tamborine Mountain và Yamanto.

Về giá nhà, khu Redland là nơi đắt đỏ nhất với giá bán trung bình là 530.000 AUD, trong khi Ipswich có giá phải chăng nhất, với mức trung bình là 347.000 AUD.

Antonia Mercorella, Giám đốc điều hành của REIQ, nhận định: “Brisbane đã chứng minh khả năng phục hồi đáng nể của mình trước các điều kiện thị trường đầy thách thức hiện tại, đặc biệt khi so sánh với Sydney và Melbourne. Chúng tôi chưa từng chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như vậy ở Sydney và Melbourne.”

Liên HươngTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Covid-19 thay đổi thói quen mua bán nhà tại Anh

Mua nhà từ xa Theo tờ The World Street Journal, các công ty bất động sản tại London đã chuyển đổi các hình thức mua bán khi có nhiều khách hàng mua nhà... Xem thêm »

Doanh nghiệp bất động sản ít mặn mà với công trình xanh

Các dự án bất động sản ứng dụng công nghệ xanh, hướng tới sự phát triển bền vững được coi là giải pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi... Xem thêm »

Bất động sản thương mại khốn đốn vì Covid-19

Trong thời gian gần ba tháng buộc phải làm việc tại nhà do những chính sách giãn cách xã hội mà chính phủ Mỹ đưa ra, nhiều người đã dần quen với việc... Xem thêm »

Người mua, người bán mong đợi gì trong năm 2020?

Các chuyên gia kinh tế của trang Realtor.com dự báo doanh số bán nhà sẽ tăng trở lại vào cuối mùa hè và mùa thu sau khi giảm mạnh trong mùa xuân năm... Xem thêm »

Lượng người dùng các ứng dụng mua bán nhà ở tại Mỹ tăng mạnh

Theo số liệu của Hiệp hội ngân hàng thế chấp (MBA), nhu cầu của người mua nhà có đơn thế chấp đã tăng 0,3% trong tuần vừa qua. Bên cạnh đó, số lượng... Xem thêm »

Dự báo nhu cầu tăng sẽ chặn đà giảm giá nhà tại Mỹ

Zvel là công ty công nghệ cung cấp cho người dùng quyền truy cập thông tin như giá nhà đã bán, xu hướng, thống kê khu vực và ước tính giá trị hiện... Xem thêm »

Covid-19 đánh gục niềm tin của nhà đầu tư

Mặc dù rất khó để định lượng chính xác sự sụt giảm, các nhà phân tích nhận định rằng tất cả các thị trường bất động sản trong khu vực đều bị ảnh... Xem thêm »

Khách thuê bất động sản logistics Tokyo tăng giữa mùa dịch

Đây là tỷ lệ lấp đầy cao nhất đối với thị trường bất động sản logistics kể từ khi Công ty tư vấn bất động sản CBRE bắt đầu thực hiện các cuộc... Xem thêm »

Kinh tế Anh suy giảm kỷ lục trong tháng 3

Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh cho biết, đây là lần thu hẹp tồi tệ nhất kể từ khi năm 1997. GDP trong ba tháng đầu năm giảm 2% so... Xem thêm »

Tỷ lệ thất nghiệp cao, bất động sản gặp khó

Một điều tồi tệ đó là, tỷ lệ thất nghiệp trên thực tế có thể lên tới 20%. Lý do là BLS mới chỉ thống kê đến ngày 18/4 vừa qua. Từ thời... Xem thêm »