Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019

Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019 vào tháng 9-2019 tại Sealinks City, thành phố Phan Thiết. Ba lĩnh vực tỉnh kỳ vọng thu hút nguồn vốn gồm Du lịch - Công nghiệp xanh, sạch - Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Sự kiện mời gọi trực tiếp các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược, có uy tín và năng lực cao đầu tư vào các dự án trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển đô thị trong tỉnh. Đồng thời, hội nghị cũng tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch, đáp ứng các tiêu chí hình thành khu du lịch quốc gia. Song song đó, thu hút các nhà đầu tư chiến lược để phát triển địa phương thành điểm đến hấp dẫn, tạo ra các địa điểm vui chơi, giải trí, tăng thời gian lưu trú và chi tiêu của du khách.

Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019 - Ảnh 1.

Các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí như NovaWorld Phan Thiết sẽ góp phần đưa Bình Thuận trở thành 1 điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Khu vực và Thế giới

Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019 - Ảnh 2.

Cồn cát- điểm nhấn ấn tượng tại Bình Thuận

Địa phương cũng kỳ vọng tận dụng nguồn vốn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản du lịch đang có xu hướng chuyển dịch từ đô thị lớn sang các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, quỹ đất hạn chế và chi phí đầu tư gia tăng tại các khu công nghiệp của TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai cũng là một động lực đẩy dòng vốn đến các địa phương còn nhiều tiềm năng.

Đây cũng là diễn đàn gặp gỡ, đối thoại với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tăng cường hoạt động đối ngoại, xúc tiến quảng bá tiềm năng đầu tư tại tỉnh Bình Thuận. Các nhà đầu tư chiến lược chia sẻ tầm nhìn và kinh nghiệm đầu tư tại những địa phương có điều kiện tương đồng với tỉnh.

Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư của tỉnh ưu tiên kêu gọi nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế mạnh, có khả năng đầu tư vào dự án mang tính đột phá, phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ, tác động tích cực đối với cuộc sống người dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận.

Ba lĩnh vực chính tỉnh kêu gọi đầu tư bao gồm du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư. Kế đến là công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo. Cuối cùng là ngành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng chuỗi giá trị trồng trọt, chăn nuôi, chế biến tiêu chuẩn quốc tế.

Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019 - Ảnh 3.

Bình Thuận sở hữu tiềm năng phát triển công nghiệp năng lượng từ năng lượng tái tạo điện gió ngoài khơi. Nguồn internet

Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019 - Ảnh 4.

Ngành nông nghiệp Bình Thuận có nhiều ưu thế để phát triển

Trước đó, Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2017 đã tác động lớn đến tình hình kêu gọi, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2019. Các dự án đi vào hoạt động đã giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân.

Riêng 6 tháng đầu năm 2019, kinh tế tỉnh tăng 8,46%, thu ngân sách đạt 4.745 tỷ đồng, tăng 30,9% so cùng kỳ năm 2018. Trong năm 2018, lượng khách đến du lịch đạt khoảng 5,7 triệu lượt, tăng 12,08% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 12.864 tỷ đồng, cao hơn 18,98% so với năm trước.

Tỉnh Bình Thuận liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí thuận lợi, tài nguyên đa dạng, bờ biển dài 192km, có số giờ gió và bức xạ nhiệt cao, ổn định. Định hướng phát triển đến năm 2030, địa phương phát triển kinh tế theo cơ cấu công nghiệp, xây dựng - dịch vụ - nông lâm thủy sản dựa trên các trụ cột du lịch, năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp chế biến gắn với các sản phẩm lợi thế của Bình Thuận.

Hiện hệ thống hạ tầng giao thông nội tỉnh dần hình thành và đồng bộ. Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông dự kiến vận hành trong giai đoạn 2020-2021. Riêng tỉnh có ba tuyến cao tốc gồm Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo - Cam Lâm dự kiến khởi công vào cuối năm 2019. Sân bay Phan Thiết cũng sớm thi công trong thời gian tới. Đồng thời, cảng quốc tế Vĩnh Tân có thể tiếp nhận tàu tải trọng đến 50.000 DWT, góp phần nâng cao năng lực giao thông vận tải, giảm chi phí logistics, thúc đẩy phát triển kinh tế biển.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Khu đô thị đa chức năng – Bài toán đường dài của các nhà phát triển bất động sản

Đã qua rồi cái thời người Việt Nam chỉ cần một mái nhà kiên cố chỉ để che nắng, che mưa. Trong thời hiện đại ngày nay, một ngôi nhà vững chãi thôi... Xem thêm »

3 loại bất động sản hứa hẹn tăng nhiệt cuối năm 2019

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, ông Huỳnh Phước Nghĩa, cho biết nhu cầu đầu tư bất động sản đang chịu sự tác động... Xem thêm »

Diễn biến bất ngờ của phân khúc căn hộ TP HCM trên thị trường thứ cấp

Theo ghi nhận, nhiều dự án sắp bàn giao với giá dao động từ 1,8-2,8 tỷ có xu hướng hút khách hơn các dự án vừa mở bán. Nguyên nhân là do tâm... Xem thêm »

Chính thức công bố doanh nghiệp và dự án đạt giải Vietnam Property Awards 2019

Sau quá trình đánh giá khắt khe, Vietnam Property Awards 2019 đã chọn ra những dự án và công ty xuất sắc nhất để vinh danh trong đêm gala chung kết ngày 23-08... Xem thêm »

Các tỉnh, thành phải công khai đồ án quy hoạch đất đai

Các quyết định, bản đồ quy hoạch sử dụng đất, giao thông và thuyết minh phải được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Xây dựng. Xem thêm »

Nam Group khởi động siêu dự án tỷ đô Thanh Long Bay, hồi sinh Mũi Kê Gà

Thị trường BĐS Phan Thiết bắt đầu nổi sóng từ cuối 2015 và đạt đỉnh chu kỳ vào đầu 2019. Tuy nhiên, ít ai biết từ những năm 2000, khu vực Mũi Kê... Xem thêm »

Ưu đãi đến 700 triệu cho khách dự lễ mở bán Bảo Lộc Golden City

Ngày 25-8, Chủ đầu tư Era Holdings tổ chức "Lễ mở bán và tri ân khách hàng dự án Bảo Lộc Golden City" vào 10h00, tại toà nhà King Palace, nhà hàng Nam... Xem thêm »

Sa Đéc trong hành trình vươn mình trở thành “hòn ngọc Mekong”

Vùng đất Sa Đéc giàu nội lực đang từng ngày thay da đổi thịt, xứng đáng với vị trí là trái tim của tỉnh Đồng Tháp. Không phải là không có cơ sở... Xem thêm »

Định vị khu vực bất động sản sẽ lên ngôi?

Phân khúc nào sẽ "lên ngôi", khu vực nào sẽ đầu tư an toàn và có nhiều dư địa là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng quan... Xem thêm »

Xu hướng mới: Mô hình văn phòng chia sẻ kiểu bốt điện thoại ở Nhật

Xu hướng mới: Mô hình văn phòng chia sẻ kiểu bốt điện thoại ở Nhật.Có diện tích chỉ 1,2 m2, Telecube được đặt tại các ga tàu, sân bay và sảnh nhà cao... Xem thêm »