Bình Dương quy định bảng giá đất tại 2 thành phố mới thành lập

UBND tỉnh Bình Dương vừa có công văn về việc áp dụng và đính chính Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn 2 thành phố và 4 phường mới được thành lập.

Theo nội dung công văn, tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 tại thị xã Dĩ An và thị xã Thuận An theo Quyết định số 36/2019/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn tỉnh Bình Dương cho TP. Thuận An và TP. Dĩ An. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục áp dụng Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 và giữ nguyên cách áp giá đất đối với 4 xã: Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa, Vĩnh Tân cho 4 phường Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa, Vĩnh Tân thuộc thị xã Tân Uyên.

nhiều nhà ở nằm hai bên trục đường giao thông
UBND tỉnh Bình Dương vừa quy định bảng giá đất tại 2 thành phố mới thành lập

Một số tuyến đường tại thị xã Tân Uyên bị trùng lặp cũng được đính chính trong Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024.

Cụ thể, đính chính tên tuyến đường loại 4 Lê Thị Cộng. Đơn giá đất theo vị trí (đã nhân hệ số Đ) không thay đổi. Đồng thời bãi bỏ một số tuyến đường loại 4.

Đính chính các tuyến đường loại 3 gồm đường Đoàn Thị Liên, Khu phố 3, Trương Thị Nở, Huỳnh Thị Chấu, Đường phố. Đơn giá đất theo vị trí đã nhân hệ số Đ không thay đổi.

UBND tỉnh cũng ban hành công văn về việc áp dụng và đính chính hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2020 tại 2 thành phố và 4 phường.

Theo đó, hệ số K năm 2020 tại tỉnh Bình Dương đối với các tuyến đường thuộc địa bàn 2 thị xã Dĩ An, Thuận An và 4 xã Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa, Vĩnh Tân (thị xã Tân Uyên) được áp dụng cho địa bàn 2 TP. Dĩ An, Thuận An và 4 phường: Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa, Vĩnh Tân (thị xã Tân Uyên).

Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 tại tỉnh Bình Dương quy định tại Quyết định số 36/2019/QĐ-UBND ngày 20/12/2019 có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Quyết định nêu rõ giá đất áp dụng với các tuyến đường tại thị xã Dĩ An, Thuận An và các tuyến đường tại 4 xã Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa, Vĩnh Tân (thị xã Tân Uyên).

Quyết định số 37/2019/QĐ-UBND ngày 20/12/2019 của UBND tỉnh Bình Dương quy định hệ số K áp dụng với các tuyến đường tại thị xã Dĩ An, Thuận An và các tuyến đường thuộc 4 xã Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa, Vĩnh Tân (thị xã Tân Uyên). Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1.

Tuy nhiên, theo Nghị quyết được ban hành ngày 10/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định thành lập TP. Dĩ An và Thuận An (tỉnh Bình Dương) và 4 phường Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa, Vĩnh Tân (thị xã Tân Uyên).

Khánh TrangTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hà Nội phê duyệt quy hoạch bến xe mới quy mô 7,4ha tại Đông Anh

Bến xe khách mới tại Hà Nội có quy mô 7,4ha, nằm tại nút giao giữa quốc lộ 3 và đường Vành đai 3 theo quy hoạch thuộc xã Uy Nỗ, huyện Đông... Xem thêm »

Ban hành quy chuẩn xây nhà trọ tại TP.HCM

Sở Xây dựng TP.HCM đã ban hành hướng dẫn làm nhà trọ đáp ứng nhu cầu tạm cư cho người lao động không có điều kiện mua nhà. Xem thêm »

Dự định thành lập Thành phố phía Đông TP.HCM lại bị “vướng”

Ý tưởng quy hoạch phát triển khu Đông TP.HCM thành một thành phố hiện đại với các chức năng mới như đô thị sáng tạo đã có từ lâu nhưng hiện vẫn chưa... Xem thêm »

TP.HCM đấu giá 3 lô đất gần 46.000m2 tại Thủ Thiêm

3 lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha (khu đất tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) tại quận 2 vừa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương bán... Xem thêm »

TP.HCM chuẩn bị thành lập bộ máy hành chính thành phố phía Đông

Ban Chỉ đạo có 22 thành viên, do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm Trưởng Ban. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là điều hành, chỉ đạo trực tiếp việc tổ... Xem thêm »

Loạt kiến nghị “gỡ vướng” cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Các quy định liên quan đến vấn đề cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam tiếp tục được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiến nghị tháo gỡ. Xem thêm »

Bộ Xây dựng muốn “siết” bất động sản cao cấp, doanh nghiệp không đồng tình

Theo đánh giá của các doanh nghiệp bất động sản, giai đoạn này nên khuyến khích mọi phân khúc để thúc đẩy đầu tư và thị trường khỏi khó khăn. Xem thêm »

Thu hồi thêm 4ha đất cho dự án sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã có quyết định thu hồi hơn 3,9ha đất do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai quản lý để phục vụ... Xem thêm »

Kiến nghị tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam

Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho thị trường, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đề xuất tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại các dự án... Xem thêm »

Đồng Nai chuyển đổi công năng khu công nghiệp 324ha

Đề án chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Dự kiến, trong tháng 6, tỉnh Đồng Nai sẽ kiến nghị Thủ... Xem thêm »