Bình Định: “Ngỡ ngàng” sai phạm, huyện tự ý duyệt loạt đồ án không cần ý kiến Sở!

UBND huyện Tuy Phước đã không lấy ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định trước khi ban hành quyết định phê duyệt các đồ án. Để xảy ra những thiếu sót này, trách nhiệm trước hết thuộc Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, trách nhiệm của chủ đầu tư các đồ án và cơ quan thẩm định là Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện.

https://diendanphongthuy.com.vn

Ngày 27/3, Sở Xây dựng Bình Định cho hay, đã có Kết luận thanh tra hoạt động đầu tư xây dựng, quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị địa bàn huyện Tuy phước (tỉnh Bình Định).

Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm và yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm ở huyện Tuy Phước vào cuộc xử lý, gửi kết quả khắc phục về Thanh tra Sở.

Theo Kết luận thanh tra, đối với công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng, kiểm tra 4/79 công trình từ 1/1/2017-31/7/2019, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng chưa kiểm tra kỹ năng lực của cá nhân đảm nhận chức vụ chỉ huy trưởng công trình về quản lý dự án đầu tư xây dựng, thanh toán với số tiền 30.886.000 đồng không đúng quy định của Chính phủ, đối với công trình Đê sông Tân An đoạn Đại Lễ - Phước Hiệp.

 bình định, huyện tuy phước sai phạm, cán bộ bình định, bình định sai phạm, tỉnh bình định, thanh tra, kết luận thanh tra

UBND huyện Tuy Phước đã không lấy ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Xây dựng trước khi ban hành quyết định phê duyệt các đồ án.

Đối với đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và quy hoạch tổng thể mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/500, qua kiểm tra 10 đồ án trên tổng thể 49 đồ án, trong đó 6/9 đồ án quy hoạch và 4/40 quy hoạch tổng thể mặt bằng, Kết luận thanh tra cho rằng, UBND huyện Tuy Phước chưa tuân thủ các quy định của Chính phủ và UBND tỉnh Bình Định.

Cụ thể, UBND huyện Tuy Phước đã không lấy ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Xây dựng trước khi ban hành quyết định phê duyệt các đồ án: Văn phòng giao dịch - Showroom trưng bày sản phẩm, xưởng may mặc nội địa và xuất khẩu, cơ sở sản xuất cơ khí - kết cấu thép và sản xuất bê tông thành phẩm, cơ sở mua bán vật liệu xây dựng và phân bón các loại, cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 5 - Yến Tùng nằm trên địa bàn.

Theo Sở Xây dựng Bình Định, để xảy ra những thiếu sót này trách nhiệm trước hết thuộc Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, trách nhiệm của chủ đầu tư các đồ án và trách nhiệm của cơ quan thẩm định là Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Xây dựng còn chỉ ra nhiều sai sót, hạn chế trong công tác quản lý dự án xây dựng trên địa bàn. Nhiều nhà thầu giám sát thi công dự án không tuân thủ quy định của Chính phủ về kiểm tra sự phù hợp năng lực của nhà thầu thi công so với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng. Nhiều nhà thầu thi công để xảy ra một số sai sót trong thi công các dự án.

Về xử lý hành chính, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đề nghị UBND huyện Tuy Phước nghiêm túc rút kinh nghiệm, chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có liên quan, các chủ đầu tư tổ chức lập đồ án, nghiêm túc kiểm điểm tập thể, cá nhân được giao thực hiện nhiệm vụ đã để ra sai phạm.

Ngoài ra, yêu cầu Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Tuy Phước thu hồi số tiền 30.886.000 đồng đã thanh toán sai theo quy định ở phần bổ sung, điều chỉnh hạng mục gia cố đầu tuyến đối với công trình Đê sông Tân An đoạn Đại Lễ - Phước Hiệp. Đơn vị phải thu hồi là Công ty TNHH XD TH Khánh Linh.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-dat/binh-dinh-ngo-ngang-sai-pham-huyen-tu-y-duyet-loat-do-an-khong-can-y-kien-so-1072783.htmlTin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Những mẫu nhà nông thôn năm 2020, nhìn là muốn xây ngay

Nhà mái thái nông thôn hiện nay đang được nhiều gia đình quan tâm bởi vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đáp ứng được đầy đủ công năng. Hơn nữa mẫu nhà... Xem thêm »

Nhà đầu tư bất động sản “ẩn mình” chờ cơ hội

Vẫn là kênh “trú ẩn” an toàn Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định, dịch Covid-19 trước mắt đã gây ảnh hưởng nặng đến hầu hết... Xem thêm »

Thú vị với tư duy “tắc kè hoa” của nhiều doanh nghiệp bất động sản giữa mùa dịch covid-19

Qua mỗi cuộc khủng hoảng, rất nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhưng cũng không ít doanh nghiệp đi lên từ khủng hoảng nhờ những ứng biến theo mô hình "tắc kè... Xem thêm »

Bất động sản lạc quan với gói kích cầu 250 nghìn tỉ đồng

Ảnh minh hoạ Bất động sản chịu tác động trực tiếp Theo Savills Việt Nam, bất động sản nằm trong nhóm ngành kinh tế chịu tác động trực tiếp lớn nhất của dịch... Xem thêm »

Thị trường bất động sản sẽ “bật lên” mạnh mẽ sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát

Thị trường BĐS đang được ví như "chiếc lò xo" bị nén trong thời gian dài vừa qua bởi những khó khăn về pháp lý dự án, nay lại chững lại do dịch... Xem thêm »

Xuân Lộc: Giá đất thu hồi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cao nhất 4,82 triệu đồng

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án thành phần đầu... Xem thêm »

Vì sao bạn nên mua một căn biệt thự ở quận 8?

Hiện nay, việc sở hữu một căn biệt thự ở thành phố Hồ Chí Minh là một điều không dễ dàng, khi mà quỹ đất của thành phố ngày càng bị thu hẹp... Xem thêm »

Thị trường bất động sản được gì từ gói kích cầu kinh tế của chính phủ?

Gói kích cầu 250 ngàn tỷ đồng của Chính phủ trong đại dịch Covid-19 đang là đòn bẩy kỳ vọng giúp các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lấy lại "phong độ" sau... Xem thêm »

Đồng Nai: Đất nền Biên Hòa được tìm kiếm nhiều nhất

Tại Đồng Nai, đất nền Biên Hòa được tìm kiếm nhiều nhất. Đây cũng là khu vực có giá bán đất nền trung bình cao nhất trong năm vừa qua. Xem thêm »

5 kinh nghiệm vàng khi chọn mua sofa mới

Hàng ngày chúng ta vẫn thường thư giãn, đọc sách, ăn uống, xem tivi, tán gẫu cùng gia đình và bạn bè hay thậm chí ngủ trên sofa trong phòng khách. Vì thế,... Xem thêm »