Bất động sản thương mại khốn đốn vì Covid-19

Trong thời gian gần ba tháng buộc phải làm việc tại nhà do những chính sách giãn cách xã hội mà chính phủ Mỹ đưa ra, nhiều người đã dần quen với việc này. Điều này khiến hàng loạt văn phòng cho thuê buộc phải dóng cửa trong suốt thời gian đó.

“Tôi đã thấy những tòa nhà trọc trời và những văn phòng to lớn trống trơn”, chuyên gia kinh tế Jim Cramer của CNBC cho biết.

Thời gian gần đây, khi nhiều tiểu bang và thành phố bắt đầu cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại, nhiều công ty vẫn cho nhân viên làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng.

Chẳng hạn, Facebook đã cho phép hầu hết nhân viên có thể làm việc tại nhà trong phần còn lại của năm 2020.

Những lo ngại về sức khỏe và sự chủ động thời gian khi làm việc tại nhà sẽ khiến nhiều người không muốn quay trở lại văn phòng của họ.

“Nếu bạn đến công ty, đứng chung thang máy với nhiều người, ngồi ăn và làm việc cùng nhau thì có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm với Covid-19. Trong khi ở nhà, những việc mà bạn cần làm đơn giản và an toàn hơn nhiều, ví dụ như trông con hoặc giữ cho vật nuôi im lặng”, Jim Cramer cho biết.

Ông cũng cho rằng xu hướng làm việc tại nhà có thể sẽ là một đòn giáng mạnh vào lĩnh vực bất động sản thương mại và văn phòng cho thuê.

“Bạn có thể  vẫn tin tưởng vào những khoản đầu tư bất động sản này, nhưng nhiều khả năng nó sẽ không tăng trưởng trong năm nay”, ông nói.

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế của CNBC cũng đánh giá cao các ứng dụng làm việc tại nhà. Bằng chứng cụ thể cho thấy cổ phần của Zoom, một ứng dụng công nghệ được sử dụng rộng rãi trong suốt thời gian người dân thực hiện chính sách giãn cách xã hội, đã tăng mạnh trong năm nay.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Covid-19 đánh gục niềm tin của nhà đầu tư

Mặc dù rất khó để định lượng chính xác sự sụt giảm, các nhà phân tích nhận định rằng tất cả các thị trường bất động sản trong khu vực đều bị ảnh... Xem thêm »

Khách thuê bất động sản logistics Tokyo tăng giữa mùa dịch

Đây là tỷ lệ lấp đầy cao nhất đối với thị trường bất động sản logistics kể từ khi Công ty tư vấn bất động sản CBRE bắt đầu thực hiện các cuộc... Xem thêm »

Kinh tế Anh suy giảm kỷ lục trong tháng 3

Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh cho biết, đây là lần thu hẹp tồi tệ nhất kể từ khi năm 1997. GDP trong ba tháng đầu năm giảm 2% so... Xem thêm »

Tỷ lệ thất nghiệp cao, bất động sản gặp khó

Một điều tồi tệ đó là, tỷ lệ thất nghiệp trên thực tế có thể lên tới 20%. Lý do là BLS mới chỉ thống kê đến ngày 18/4 vừa qua. Từ thời... Xem thêm »

Giá nhà giảm mạnh tại nhiều thành phố trên thế giới

Bất động sản cao cấp tại một số thành phố lớn. Theo báo cáo của Knight Frank, công ty tư vấn bất động sản có trụ sở tại London, giá nhà cao cấp... Xem thêm »

Trung Quốc ra chính sách hỗ trợ kinh tế sau đại dịch

Báo cáo thực thi chính sách tiền tệ quý đầu tiên của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã không lặp lại cam kết lâu dài của Ngân hàng Trung ương nhằm... Xem thêm »

Covid-19 khiến kinh tế Anh chịu “vết thương đau đớn nhất” trong hơn 3 thế kỷ qua

Sự sụt giảm tồi tệ Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) dự báo nền kinh tế Anh đang chuẩn bị đối mặt sự sụt giảm tồi tệ nhất trong hơn 3 thế kỷ... Xem thêm »

Giá thuê nhà tại châu Âu giảm vì Covid-19

Trong hai tháng đầu năm, giá thuê nhà tại các nước châu Âu vẫn tiếp tục tăng từ năm 2019. Tuy nhiên, sang tháng 3, giá thuê nhà bắt đầu có dấu hiệu... Xem thêm »

Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến văn phòng cho thuê tại Anh

Các chính sách giãn cách xã hội đã khiến hàng loạt doanh nghiệp tại London nói riêng và nước Anh nói chung buộc phải đóng cửa. Điều này gây khó khăn không nhỏ... Xem thêm »

Châu Âu chật vật tìm tiếng nói chung để giải cứu nền kinh tế

Ủy ban châu Âu cảnh báo hôm 6/5 rằng nền kinh tế Liên minh châu Âu sẽ thu hẹp đến mức kỷ lục 7,5% trong năm nay, và sự sụt giảm thậm chí... Xem thêm »