Nhà số lẻ có giá bán cao hơn nhà số chẵn 12%

Theo một nghiên cứu ở Anh, những yếu tố liên quan đến vị trí như số nhà, tên đường, tuyến phố… đều ảnh hưởng đến giá bán của bất động sản. Những ngôi nhà mang số lẻ có giá bán trung bình cao hơn 30.258 bảng Anh (tương ứng khoảng 12%) so với những ngôi nhà được đánh số... Xem thêm »

Mỹ: chính sách nhà ở phân biệt đối xử với người da màu

Các cuộc biểu tình, ôn hòa có, bạo loạn có, đã nhấn chìm nước Mỹ sau cái chết của George Floyd vào tuần trước, khi cảnh sát viên của thành phố Minneapolis, Derek Chauvin, đã ghì chặt cổ nạn nhân bằng đầu gối trong vòng chín phút. Nhiều khía cạnh của sự bất công xã […] Xem thêm »

Hong Kong vẫn là nơi có giá nhà đắt nhất thế giới

Theo khảo sát mới nhất của CBRE, Hong Kong vẫn là thị trường nhà ở đắt nhất thế giới năm 2019, với giá nhà trung bình ở mức 1,25 triệu USD/căn mặc dù đã trải qua một năm đầy biến động. Trước đó, nhiều người nghi ngại liệu Hong Kong có thể giữ vững vị […] Xem thêm »

Mỹ tụt xuống vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng cạnh tranh thế giới

Sau khi mất vị trí hàng đầu vào tay Singapore năm 2018, Mỹ đã giảm từ vị trí thứ ba xuống vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng hàng năm của Viện Phát triển Quản lý của một trường kinh doanh có trụ sở tại Lausanne, Thụy Sĩ. Singapore là nền kinh tế cạnh […] Xem thêm »

Giá nhà tại Anh chạm ngưỡng thấp nhất trong 10 năm qua

Viện Thẩm định giá Hoàng gia Anh (RICS) cho biết giá nhà đã giảm 32% trong tháng 5 vừa qua, mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Trước đó, con số này trong tháng 4 cũng chạm ngưỡng -22%. Mặc dù vậy, việc chính phủ Anh đã nới lỏng các lệnh giãn […] Xem thêm »

Các chính sách mới gây khó với bất động sản tại Đức

Ông Seehofer là người đề xuất việc ít nhất hai phần ba số phòng trong một căn hộ phải bán cho những người thuê nhà hoặc thành viên gia đình của họ nếu chủ căn hộ muốn chuyển đổi hình thức sang thành chung cư. Người thuê nhà ở Đức có quyền khiếu nại các […] Xem thêm »

Những ngôi làng, thị trấn đang được rao bán, có nơi dưới 300.000 USD

Làng O Penso, Lugo, Tây Ban Nha (giá 293.000 USD): Ngôi làng nhỏ O Penso nằm ở phía bắc Tây Ban Nha có diện tích chỉ hơn 40 hecta. Tại đây có một trại gia súc, hai trại bổ sung, một tiệm bánh và giếng nước. Ngôi làng không có người ở từ một thập […] Xem thêm »

Bất động sản New York vật lộn với “đòn kép” Covid và biểu tình

Đại dịch Covid-19 và biểu tình sắc tộc Black Lives Matter (BLM) giống như một cuộc khủng hoảng kép – cơn địa chấn làm thị trường bất động sản New York rung chuyển tới tận lõi. Số lượng tin rao nhà đất mới tại khu trung tâm Manhattan đã giảm tới 85% so với năm ngoái. Xem thêm »

Giá nhà tại Trung Quốc tăng lớn nhất trong nửa năm qua

The dữ liệu của Cục Thống kê Trung Quốc được công bố vào hôm thứ 2 vừa qua, giá nhà tại hơn 70 thành phố tại nước này, không bao gồm các nhà ở thuộc diện trợ cấp của chính phủ, đã có mức tăng trung bình 0,49% trong tháng 5 vừa qua. Trước đó, […] Xem thêm »

Giá cổ phiếu bất động sản tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 5

Trước đó, các chuyên gia kinh tế đã dự đoán trên tờ Wall Street Journal rằng nước Mỹ sẽ mất thêm 8,3 triệu việc làm trong tháng 5. Tuy nhiên, trên thực tế, nền kinh tế nước này đã ghi nhận số lượng việc làm tăng thêm khoảng 2,5 triệu, giúp đẩy Nasdaq lên mức […] Xem thêm »

Những dự án lấn biển “tầm cỡ” trên thế giới

Palm Jumeirah (Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE): Là một trong những công trình nổi tiếng nhất tại Dubai, Palm Jumeirah có hình dáng giống một cây cọ với thân vây và 17 cành. Khu tổ hợp này được bao quanh bởi một hòn đảo hình lưỡi liềm dài gần […] Xem thêm »

Mỹ: khách thuê đứng trước nguy cơ bị trục xuất ra khỏi nhà

Thật ra, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nước Mỹ cũng đã trải qua cảnh mà các chuyên gia về nhà ở gọi đó là một cuộc khủng hoảng trục xuất. Mỗi năm, hơn 2 triệu người bị trục xuất ra khỏi nhà, nhiều hơn số người bị tịch thu nhà ở thời kỳ […] Xem thêm »