Bất động sản 2020: Nguồn cung biệt thự, liền kề tập trung ở Đông Anh, Đan Phượng

Theo Savills Việt Nam, trong năm 2019, phân khúc biệt thự, liền kề ở Hà Nội sôi động nhất ở một số huyện sắp lên quận như Gia Lâm dẫn đầu với 38% tổng lượng giao dịch. Dự kiến trong tương lai, nguồn cung phân khúc này sẽ tập trung nhiều ở khu vực Đan Phượng, Đông Anh với 57%.

Tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản năm 2019, tầm nhìn 2020 diễn ra sáng 14/1, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, tổng nguồn cung thị trường phân khúc biệt thự, nhà liền kề đạt 49.800 căn, tăng 1% theo quý và 9% theo năm.

Trong năm 2019, có 4 dự án mới đóng góp thêm khoảng 547 căn, chiếm 22% tổng nguồn cung mới trong năm. Riêng nguồn cung sơ cấp năm 2019 giảm tới 28% so với năm trước.

Tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ đạt mức cao với 87% do nguồn cung hạn chế. Trong quý 4, nguồn cung sơ cấp đạt 1.300 căn, tăng 2% theo quý nhưng giảm 70% theo năm.

“Trong bối cảnh khan cung, giá trung bình toàn thị trường theo lẽ thường sẽ tăng nhưng đang có diễn biến trái chiều. Nguyên nhân do nguồn cung tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành khiến giá trung bình cao hơn so với thị trường. Tại các khu vực xa trung tâm có mức giá hợp lý, thấp hơn so với thị trường, là nguyên nhân khiến cho giá sơ cấp toàn thị trường bị giảm”, bà Hằng lý giải.

Ảnh minh hoạ

Đáng lưu ý theo thông tin bà Hằng cung cấp, phân khúc biệt thự, liền kề năm nay sôi động nhất ở một số huyện sắp lên quận. Cụ thể, trong năm 2019, huyện Gia Lâm dẫn đầu với 38% tổng lượng giao dịch, quận Hà Đông theo sau với 17%.

Dự báo thị trường thời gian tới, lãnh đạo Savills Hà Nội cho rằng, đến năm 2021, dự kiến có 10.900 căn tung ra thị trường. Huyện Đông Anh và Đan Phượng dự kiến chiếm 57% nguồn cung tương lai. Ngoài ra sẽ có nguồn cung dồi dào khác đến từ Hà Đông.

Tuy vậy, bà Hằng cho rằng, mặc dù kế hoạch đưa 4 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng lên quận vào năm 2025 đã được phê duyệt. Song để lên được quận đòi hỏi những khu vực này đạt được nhiều tiêu chí như quy mô dân số, diện tích, cấu trúc kinh tế mỗi huyện cũng như chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội – hạ tầng.

“Thời gian qua báo chí nói nhiều đến chuyện “sốt đất” ở các khu vực sắp sửa lên quận. Tuy nhiên, việc lên quận có lộ trình, thời gian để trang bị những tiêu chí cần thiết. Do đó, nhà đầu tư cần có cái nhìn thận trọng và nghiên cứu kỹ càng”, Giám đốc Savills Hà Nội nhấn mạnh.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đất Xanh Premium phân phối độc quyền dự án Osimi Phú Mỹ

Tháng 8/2020, Công ty cổ phần Đất Xanh Premium chính thức trở thành đơn vị phát triển và phân phối độc quyền dự án Osimi Phú Mỹ do Công ty cổ phần Ani... Xem thêm »

Sân bay thúc đẩy bất động sản địa phương phát triển

Nhìn vào những gì đã diễn ra tại Vân Đồn, những người trong ngành kỳ vọng dự án sân bay quốc tế Long Thành khi đi vào hoạt động cũng sẽ là đòn... Xem thêm »

Phát triển đô thị vệ tinh TP. Hồ Chí Minh, bất động sản liền kề tăng nhiệt hấp thu

Bất động sản trong khu vực đô thị vệ tinh TP.HCM được dự đoán là sẽ tăng trưởng giá khi thành phố này được xác định là đô thị trung tâm kinh tế... Xem thêm »

Sunshine Garden – Đáp ứng nhu cầu không gian sống xanh của người dân thủ đô

Đô thị hóa giúp thủ đô khang trang hơn nhưng cũng khiến những khoảng trời trong lành của thành phố dần trở nên "xa xỉ". Giờ đây, giữa nỗi lo bệnh dịch, mong... Xem thêm »

Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha, vừa sở hữu vĩnh viễn vừa có thẻ cư trú cho cả gia đình

Nhìn chung nền kinh tế châu Âu đang chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng thị trường bất động sản Bồ Đào Nha vẫn chứng minh được sức hút đối với... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/8/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/8/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/8/2020. Xem thêm »

BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam chờ “làn gió mới” từ dòng vốn của người nước ngoài?

Nhiều nước trong khu vực đã cho phép người nước ngoài mua và sở hữu BĐS nghỉ dưỡng. Điều này có lợi đáng kể cho các Chủ đầu tư BĐS nhà ở, BĐS... Xem thêm »

Hà Nội công bố 33 dự án chung cư đủ điều kiện mở bán

Mới đây, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã công bố danh sách 33 dự án đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh... Xem thêm »

31 dự án chung cư đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng vừa công bố danh sách 31 dự án nhà ở chung cư đủ điều kiện mở bán trong quý II. Xem thêm »

Lùm xùm tại dự án Sunshine City, chủ đầu tư nói gì?

Liên quan đến các vấn đề nhóm khách hàng phản ánh về việc chậm bàn giao căn hộ, thay đổi tiện ích tại dự án Sunshine City, chúng tôi đã có cuộc làm... Xem thêm »