Bất động sản 2020: Nguồn cung biệt thự, liền kề tập trung ở Đông Anh, Đan Phượng

Theo Savills Việt Nam, trong năm 2019, phân khúc biệt thự, liền kề ở Hà Nội sôi động nhất ở một số huyện sắp lên quận như Gia Lâm dẫn đầu với 38% tổng lượng giao dịch. Dự kiến trong tương lai, nguồn cung phân khúc này sẽ tập trung nhiều ở khu vực Đan Phượng, Đông Anh với 57%.

Tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản năm 2019, tầm nhìn 2020 diễn ra sáng 14/1, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, tổng nguồn cung thị trường phân khúc biệt thự, nhà liền kề đạt 49.800 căn, tăng 1% theo quý và 9% theo năm.

Trong năm 2019, có 4 dự án mới đóng góp thêm khoảng 547 căn, chiếm 22% tổng nguồn cung mới trong năm. Riêng nguồn cung sơ cấp năm 2019 giảm tới 28% so với năm trước.

Tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ đạt mức cao với 87% do nguồn cung hạn chế. Trong quý 4, nguồn cung sơ cấp đạt 1.300 căn, tăng 2% theo quý nhưng giảm 70% theo năm.

“Trong bối cảnh khan cung, giá trung bình toàn thị trường theo lẽ thường sẽ tăng nhưng đang có diễn biến trái chiều. Nguyên nhân do nguồn cung tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành khiến giá trung bình cao hơn so với thị trường. Tại các khu vực xa trung tâm có mức giá hợp lý, thấp hơn so với thị trường, là nguyên nhân khiến cho giá sơ cấp toàn thị trường bị giảm”, bà Hằng lý giải.

Ảnh minh hoạ

Đáng lưu ý theo thông tin bà Hằng cung cấp, phân khúc biệt thự, liền kề năm nay sôi động nhất ở một số huyện sắp lên quận. Cụ thể, trong năm 2019, huyện Gia Lâm dẫn đầu với 38% tổng lượng giao dịch, quận Hà Đông theo sau với 17%.

Dự báo thị trường thời gian tới, lãnh đạo Savills Hà Nội cho rằng, đến năm 2021, dự kiến có 10.900 căn tung ra thị trường. Huyện Đông Anh và Đan Phượng dự kiến chiếm 57% nguồn cung tương lai. Ngoài ra sẽ có nguồn cung dồi dào khác đến từ Hà Đông.

Tuy vậy, bà Hằng cho rằng, mặc dù kế hoạch đưa 4 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng lên quận vào năm 2025 đã được phê duyệt. Song để lên được quận đòi hỏi những khu vực này đạt được nhiều tiêu chí như quy mô dân số, diện tích, cấu trúc kinh tế mỗi huyện cũng như chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội – hạ tầng.

“Thời gian qua báo chí nói nhiều đến chuyện “sốt đất” ở các khu vực sắp sửa lên quận. Tuy nhiên, việc lên quận có lộ trình, thời gian để trang bị những tiêu chí cần thiết. Do đó, nhà đầu tư cần có cái nhìn thận trọng và nghiên cứu kỹ càng”, Giám đốc Savills Hà Nội nhấn mạnh.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Có 800 triệu đồng, nên đầu tư vào bất động sản nào để sinh lời tốt?

Với số vốn hiện có 800 triệu đồng, anh Quốc Tuấn đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào bất động sản nào là phù hợp nhất và có thể sinh lời... Xem thêm »

Thị trường căn hộ hạng sang TP HCM 2019 và triển vọng tươi sáng cho năm 2020

Thị trường căn hộ TP HCM khép lại năm 2019 với sự sụt giảm về nguồn cung dẫn đến tăng giá mạnh mẽ, đặc biệt là phân khúc hạng sang. Xem thêm »

Thanh tra Chính phủ kết luận như thế nào về 9 dự án bất động sản của Công ty Lã Vọng?

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh vừa ký và ban hành thông báo kết luận thanh tra số 106/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 18/1/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 18/1/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 18/1/2020. Xem thêm »

Chuyển nhượng đất nền trái phép: Phạt 1 tỷ đồng chưa đủ sức răn đe

Sau gần 2 tuần Nghị định 91/2019/NĐ-CP “Về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai”, chính thức có hiệu lực, HoREA đánh giá: “Mức phạt tiền tối đa chỉ... Xem thêm »

HoREA: Phạt tiền 1 tỷ đồng do chậm làm “sổ đỏ” là chưa đủ sức răn đe

Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cho rằng mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi... Xem thêm »

3 kịch bản cho thị trường bất động sản 2020

Cuối năm 2019 và năm 2020 có năm điểm tác động đến nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng và đặc biệt là các luồng vốn vận hành... Xem thêm »

Hacom Galacity – Dự án nhà ở xã hội được đón chờ tại Ninh Thuận

Hội tụ đầy đủ các ưu thế như vị trí trung tâm, giá hợp lý, tiện ích đa dạng - thiết kế tối ưu, chủ đầu tư uy tín,… dự án nhà ở... Xem thêm »

Vì sao nhà đầu tư rời khỏi thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM?

Một số nhận định cho rằng, thị trường nhà đất ở một số khu vực đang có hiện tượng giá ảo, khiến các nhà đầu tư (NĐT) rời khỏi thị trường. Thậm chí,... Xem thêm »

Tập đoàn Đất Xanh chung tay mang lại Tết Canh Tý ấm cúng cho người dân Đức Hòa – Long An

Với mong muốn mang đến một cái Tết vui tươi, trọn vẹn cho người dân trên địa bàn huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), Tập đoàn Đất Xanh đã phối hợp cùng UBND... Xem thêm »